Hiển thị tất cả 5 kết quả

Đối với những người có tâm hướng tới Phật thì bức tranh Tây Phương Tam Thánh không hề xa lạ. Bức tranh với hình ảnh của Ba vị Thánh Phật từ bi, nhân hậu lan tỏa tình yêu thương đến cho chúng sinh. Tranh có ý nghĩa thiêng liêng, cao quý và được nhiều người lựa chọn để treo trong nhà. Cùng tìm hiểu thêm thông tin về bức tranh Phật này qua bài viết sau đây.

Tranh Tây Phương Tam Thánh - Bức tranh Phật thiêng liêng và cao quý
Tranh Tây Phương Tam Thánh – Bức tranh Phật thiêng liêng và cao quý

Tam Thánh trong bức tranh Tây phương Tam Thánh là ai?

Đối với những ai xuất gia quy y cửa Phật và những người một lòng hướng Phật thì việc thờ các Đức Phật và các vị Bồ Tát là điều vô cùng thiêng liêng, cao quý. Điều này thể hiện sự tôn kính lòng thành tâm với các bậc chí tôn. Và việc treo các bức tranh Phật tại nơi thờ tự là điều mà tất cả chúng ta đều nên làm.

Một trong những bức tranh Phật hiện nay được nhiều Phật tử và người theo đạo Phật sử dụng để thờ cúng hay treo trong nhà. Đó là bức tranh Tây Phương Tam Thánh. Tam Thánh được nhắc đến trong bức tranh Tây phương Tam Thánh là ba vị thánh Phật ở cõi Tây Phương Cực Lạc. Đó là Phật A Di Đà đứng ở chính giữa, hai bên là hai vị Bồ Tát.

Tranh tam thế phật a di đà, quan thế âm bồ tát và bồ tát phổ hiền

Phật Quan Thế m Bồ Tát đứng bên tay trái của Đức Phật A Di Đà với hình tượng tay phải cầm cành dương liễu và tay trái cầm bình cam lộ. Đại Thế Chí Bồ Tát đứng ở bên tay phải Đức Phật A Di Đà, tay cầm nhành hoa sen. Theo Kinh nhà Phật hình tượng của hai vị Bồ Tát đứng cạnh Đức Phật là biểu tượng hiện thân của lòng từ bi và trí tuệ.

Đây được coi là ba vị Thánh có đức hạnh tốt đẹp, tấm lòng từ bi, luôn muốn phổ độ chúng sinh thoát khỏi các kiếp nạn lầm than, đau khổ. Nhân thế rất mực tôn kính Tam Thánh nên đã đặt tên bức tranh có 3 vị Thánh này là Tây Phương Tam Thánh.

Ý nghĩa khi treo tranh Tây phương Tam Thánh

Treo tranh Tây phương Tam Thánh mang nhiều ý nghĩa phong thủy và tâm linh tốt đẹp. Với đức hạnh, trí tuệ và quyền năng của ba vị Thánh là Phật A Di Đà, Quan Thế m Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát trong bức tranh Tây phương Tam Thánh thì việc treo tranh này của các Ngài sẽ vô cùng linh thiêng.

Treo tranh Tây Phương Tam Thánh giúp mang đến đại cát, đại lợi cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Mỗi vị Thánh trong bức tranh Tây phương Tam Thánh sẽ mang đến những điều tốt đẹp khác nhau cho gia chủ và người thân trong gia đình.

Tranh tam thế phật a di đà và phật bà quan thế âm bồ tát
Tranh tam thế phật a di đà và phật bà quan thế âm bồ tát

Chẳng hạn, vị Phật A Di Đà với quyền năng của một giáo chủ cõi Tây phương Cực Lạc, Ngài có thể cứu độ chúng sinh, đưa đường chỉ lối, dẫn dắt chúng sinh thoát khỏi đau khổ, lầm than và đi vào cõi Cực lạc của Ngài. Trong tranh Tây phương Tam Thánh có hình tượng Ngài duỗi cánh tay phải xuống dưới với ngụ ý tiếp dẫn chúng sinh về miền Cực Lạc. Chính vì vậy, khi treo tranh Tây phương Tam Thánh trong nhà và nguyện cầu niệm danh hiệu “A Di Đà” của Ngài sẽ giúp những người đã khuất trong gia đình sớm được đầu thai chuyển kiếp về cõi Cực Lạc, sống cuộc sống bình an, không còn đau khổ.

Còn đối với hình tượng vị Bồ Tát Đại Thế Chí trong tranh Tây phương Tam Thánh, trên tay phải có cầm một nhành sen màu xanh. Điều này mang đến ý nghĩa tâm hồn thanh cao, trong sạch, thuần khiết giống như hoa sen, gần bùn mà vẫn thơm ngát không hề tanh hôi mùi bùn. Ngoài ra màu xanh của hoa sen trên tay Ngài thể hiện ánh sáng của nơi tây phương tịnh độ.

Chính vì vậy, treo tranh Tây phương Tam Thánh có vị Bồ Tát này mang ý nghĩa tượng trưng cho trí tuệ, đức hạnh. Ánh sáng tuệ trí của Ngài so sáng khắp nhân gian khai sáng và mang đến tinh hoa cho nhân loại. Giúp cho con đường học hành, công việc được hanh thông và ngày càng phát triển tốt đẹp.

Tranh Tây phương Tam Thánh mang đến ý nghĩa tốt đẹp

Hình tượng Quan Thế m Bồ Tát, một tay cầm bình cam lộ, tay còn lại cầm cành dương liễu với ý nghĩa cảm hóa và cứu độ chúng sinh. Theo sách Kinh Phật truyền lại là Bồ Tát Quan Thế m nước thanh tịnh được đựng trong bình cam lộ và nhờ cành dương liễu để dưới nước thanh tịnh xuống trần gian nhân thế để làm cho tâm con người được thanh tịnh, mát mẻ.

Đây chính là việc Ngài cảm hóa, cứu độ chúng sinh trở nên trong sạch, hướng thiện. Ngài muốn đem lòng từ bi ban phát cho tất cả chúng sinh để cảm hóa, hướng đến những việc thiện lành.

Có thể nói với 3 vị Thánh quyền năng, đức hạnh, trí tuệ vô biên thì tranh Tây phương Tam Thánh mang đến sự may mắn, bình an trong tất thảy mọi việc. Giúp nhắc nhở bài học về từ, bi, hỷ, xả, răn dạy con người chúng ta phải sống chân thành từ tâm, làm nhiều việc thiện, không làm những điều ác, trái với đạo đức và luân thường đạo lý.Và cũng giống như các bức tranh Phật khác, tranh Tây Phương Tam Thánh cũng ngụ ý giúp xua đuổi quỷ dữ, tà mà và những điều xui xẻo, bảo vệ và che chở cho con người.

Những lưu ý khi chọn tranh Tây phương Tam Thánh Phật

Chắc hẳn vẫn còn nhiều người đang suy nghĩ rằng làm thế nào để có thể lựa chọn được bức tranh Tây phương Tam Thánh phật sao cho phù hợp. Bạn có thể tham khảo những gì chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây, nếu vẫn đang băn khoăn về việc lựa chọn tranh Tây phương Tam Thánh phật như thế nào.

Trước hết, bạn cần xác định nhu cầu sử dụng tranh Tây phương Tam Thánh phật là để làm gì và vị trí treo ở đâu để có thể lựa chọn được bức tranh sao cho phù hợp. Bởi tùy theo mục đích sử dụng để thờ, để chấn an phong thủy, để làm quà tặng… Hay tùy vị trí treo ở chùa, treo ở phòng thờ, phòng khách hay phòng làm việc thì sẽ có những cách lựa chọn cụ thể khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây chúng tôi sẽ lưu ý những điểm chung nhất khi lựa chọn bức tranh Tây phương Tam Thánh Phật.

Tranh Tây phương Tam Thánh từ bi hỷ xả

Dù treo tranh Tây Phương Tam Thánh với mục đích gì thì bạn cần phải lựa chọn kích thước của bức tranh sao cho phù hợp với vị trí treo tranh. Với những bức tranh treo ở phòng thờ bạn nên chọn kích thước các bức tranh sao cho phù hợp với kích thước của bàn thờ và không gian phòng thờ.

Vì vậy, thông thường nếu treo tranh Tây phương Tam Thánh phật trong phòng thờ bạn nên chọn những bức tranh có kích thước nhỏ vừa, không nên quá to chiếm lĩnh hết không gian thờ cúng linh thiêng của gia đình. Còn nếu treo tranh Tây phương Tam Thánh phật tại phòng khách thì bạn lại nên chọn những bức tranh có kích thước lớn hơn. Kích thước của tranh cần phải đảm bảo sự cân đối và hòa hợp với không gian nội thất trong phòng.

Bên cạnh kích thước thì thần thái của bức tranh Tây phương Tam Thánh phật cũng là điều bạn cần chú ý. Bạn nên ngắm kỹ các bức tranh nếu cảm nhận được thần thái từ bị hỷ xả của các vị Thánh trong bức tranh thì bạn nên lựa chọn bức tranh đó.

Đồng thời chất lượng của bức tranh cũng là điều bạn cần quan tâm. Bạn nên chọn bức tranh có chất lượng tốt tại những địa chỉ cung cấp tranh uy tín. Vì trên thị trường hiện nay có nhiều nơi cung cấp các bức tranh Tây phương Tam Thánh phật kém chất lượng, đừng để mình bị mất tiền đem về một sản phẩm tranh Phật linh thiêng mà lại dễ bị hư hỏng. Điều này sẽ mang đến điềm không tốt.

Cùng với đó, bạn cũng chú ý đến thời hạn bảo hành của bức tranh nên chọn các bức tranh Tây phương Tam Thánh phật được cam kết bảo hành trong vòng ít nhất 10 năm trở lên. Bên cạnh đó, lựa chọn các đơn vị có chính sách bảo hàng rõ ràng, tin cậy, được nhiều người tin dùng đánh giá cao. Đây là vấn đề nhiều người không để ý nhưng lại vô cùng quan trọng khi bạn mua tranh.

Tranh Tây phương Tam Thánh phật
Tranh Tây phương Tam Thánh phật

Với những ai cẩn thận, chu đáo hơn thì sau khi mua tranh Tây phương Tam Thánh phật có thể chọn ngày tốt để mang tranh về và làm lễ treo tranh để lễ an các vị Phật, tranh bị động và phạm vào điều không tốt. Thậm chí, có thể mang tranh Tây phương Tam Thánh phật thỉnh tại các chùa linh thiêng trước khi mang về treo tại gia đình.

Trên đây, là những lưu ý mà chúng tôi chia sẻ để các bạn có thể lựa chọn được bức tranh Tây phương Tam Thánh phật phù hợp để treo trong nhà. Nếu vẫn còn những băn khoăn cần giải đáp hãy gọi vào số 0988.391.380, chúng tôi sẽ tư vấn để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Khungtranhre là xưởng tranh lớn với uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong nghề cam kết mang đến cho bạn những bức tranh có chất lượng tốt mà giá cả lại vô cùng hợp lý.