Hiển thị 1–24 của 113 kết quả

-20%
150.000700.000

Hiện nay tranh phật dần trở thành một bức tranh được nhiều người lựa chọn để trang trí trong nhà, đây không chỉ là một bức tranh đẹp mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa. Khác với các loại tranh thông thường khác, tranh phật không chỉ là một vật trang trí đơn thuần nó còn mang nhiều yếu tốt tâm linh giúp con người luôn hướng tới điều tốt đẹp. Vậy đây là loại tranh gì, ý nghĩa khi treo bức tranh này trong nhà và các treo sao cho tốt cùng chúng tôi xem chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tranh phật là gì?

Tranh phật là bức tranh có nội dung liên quan tới phật giáo bao gồm: chân dụng các vị đức phật như phật a di đà, phật quan âm bồ tát, phật bà thích ca mâu ni… hoặc các hoạt động tôn giáo khác như: đức phật phổ độ chúng sinh, đức phật giảng đạo… Ngoài ra bức tranh còn có thể sử dụng các biểu tượng liên quan tới phật giáo như: hoa sen, pháp bảo, quyền trượng của đức phất… để tăng phần uy nghiêm và thành kính cho bức tranh.

tranh phật là gì

Phật ở trong tâm là câu nói luôn được đức phật và các vị hiền triết truyền thụ đạo phật dạy bảo các môn đồ, đệ tử. Vậy nên ngoài các bức tranh có nội dung liên quan trực tiếp tới phật giáo kể trên bạn có thể treo bất cứ hình ảnh gì miễn sao có thể khơi gợi được tâm phật giúp bạn luôn hướng thiện và một lòng hướng phật.

Ngoài các bức tranh phật đẹp được chúng tôi sưu tầm và bày bán trong gian hàng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các bức tranh khác phù hợp hơn với nhu cầu trang trí của bạn. Chúng tôi có cung cấp dịch vụ in tranh phật theo yêu cầu, với sự hỗ trợ của đôi ngũ kỹ thuật và tư vấn viên sẽ đem đến cho bạn những sản phẩm chất lượng và ưng ý nhất.

Ý nghĩa tranh phật giáo treo trong nhà

Tranh phật ngoài ý nghĩa như một bức tranh trang trí thông thường nó còn mang ý nghĩa tâm linh to lớn giúp con người một lòng hướng phật, hướng tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Treo bức tranh phật trong nhà giúp gia chủ thể hiện sự tôn kính với đức phật và đạo giáo mà mình tin tưởng. Đây cũng là một vật nhắc nhở tất cả các thành viên trong gia đình không quên lời phật dạy luôn sống hướng thiện, làm những điều tốt đẹp với mọi người xung quanh.

ý nghĩa tranh phật

Một bức tranh phật đẹp còn giúp tĩnh tâm, an thần xua tan đi mọi điều muộn phiền trong cuộc sống, giải tỏa áp lực trong cuộc sống, tinh thần luôn an yên. Ngoài ra phật giáo phổ độ chúng sinh giúp xua đuổi tà ma, âm khí tích tụ trong nhà giúp tất cả các thành viên trong gia đình không bị quấy nhiễu bởi những điều xấu xa và ô uế.

Trong phong thủy tranh phật treo trong phòng khách còn đem lại nhiều may mắn, mọi điều đều diễn ra suôn sẻ không gặp trở ngại gì trong cuộc sống. Nó cũng có thể trở thành một bức tranh chấn phong thủy giúp xua đuổi điềm xui và xấu xa có ý định tiếp cận căn nhà của bạn. Chúng còn có thể đem đến sức khỏe, sự dẻo dai, bền sức tới tất cả các thành viên trong gia đình đặc biệt đối với người lớn tuổi, người già.

Nên treo tranh phật ở đâu trong nhà tốt

Bức tranh phật là một bức tranh linh thiêng vậy nên bạn cần lựa chọn nơi trang trọng nhất trong căn nhà để treo bức tranh này. Một vị trí trung tâm và trang trọng không chỉ thể hiện thái độ thành kính của bạn với đức phật mà còn có tác dụng đem đến nhiều điều may mắn và xua đuổi tà khí trong căn nhà. Đây cũng nên là vị trí treo mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy hằng ngày để có thể luôn nhắc nhở bản thân mình phải sống lương thiện.

nên treo tranh phật ở đâu trong nhà

Bức tường trong phòng khách sẽ là lựa chọn tuyệt với nhất để bạn treo bức tranh phật, đây không chỉ là căn phòng trung tâm của căn nhà mà còn là nơi hội họp của cả gia đình. Trong phong thủy đây cũng là căn phòng hội tụ vận khí mang đến mọi điều may mắn cho tất cả các thành viên trong gia đình. Đây cũng thường là căn phòng nằm đối diện với cửa chính nên mọi tà khí sẽ bị ngăn cách ngay ngoài cửa nếu treo bức tranh tại vị trí này.

Phòng thờ cũng là vị trí khá thích hợp khác mà bạn có thể lựa chọn để treo bức tranh phật, đây thường là căn phòng được đặt ở tầng cao nhất trong nhà và là nơi trang nghiêm không vướng “bụi trần” nhất. Các cụ ta đã từng có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” ý chỉ ngoài ông bà, tổ tiên chúng ta nên thờ những gì mà chúng ta tin tưởng có tác dụng trợ giúp mình.

Không nên treo tranh phật trong phòng bếp hoặc phòng ngủ đây đều là những vị trí không được “sạch sẽ” và tôn nghiêm trong nhà. Bạn nên treo bức này này cách càng xa bếp nấu ăn và nơi ăn uống càng tốt, hoặc những nơi riêng tư như phòng ngủ.

Những bức tranh phật đẹp nhất thường được treo trong nhà

Tranh phật thích ca mâu ni

Đây là bức tranh phật được yêu thích nhất và được nhiều tín đồ phật tử lựa chọn làm bức tranh treo trong gia đình. Phật thích ca mâu ni là một nhà tu hành, nhà truyền giáo, nhà thuyết giảng và đạo sư sống ở Ấn độ vào thời cổ đại, người sáng lập ra phật giáo. Các tín đồ phật giáo tin tưởng đây là người đầu tiên hoàn toàn giác ngộ để niết bàn thành phật.

tranh phật thích ca mâu ni

Không một phật tử nào khi gia nhập phật giáo mà không biết tới phật thích ca mâu ni và sùng bái là một vị phật có đức hạnh cao vời vợi người đầu tiên thoát khỏi quy luật sinh tử luân hồi chứng đạo thành phật. Người hiểu rõ tất cả bản chất của mọi sự vật và hiện tượng đồng thời truyền đạt những giác ngộ của mình tới mọi người để chấm dứt khổ đau và phiền muộn trên đường đời.

Treo tranh phật thích ca mâu ni trong nhà với mong muốn mọi điều may mắn và tốt đẹp nhất sẽ đến với mọi thành viên trong gia đình. Gia chủ sẽ luôn được sự che chở và bao dung của Đức Phật có thể thoát khỏi mọi ưu phiền, khổ đau trong cuộc sống. Hằng ngày cầu kinh, niệm phật dưới bức tranh giúp chủ nhân căn nhà gia tăng đức hạnh có thể thoát khỏi những vướng bận của hồng trần.

Tranh phật a di đà

Tranh phật a di đà cũng là một bức tranh được nhiều người sử dụng để treo trong nhà, và thường hay được treo trong phòng thờ thay vì trong phòng khách. Phật a di đà được xem là vị đức phật Vô Lượng Thọ, Vô Lượng Quang được thờ tự trong phật giáo Đại Thừa. Các tín đồ phật tử tin tưởng đây là một vị phật cứu khổ cứu nạn, giúp giải thoát con người khỏi khỏi tai ương và dẫn dắt con người tới miền cực lạc.

tranh phật a di đà

Hầu hết các tín đồ Phật Tử đều tụng “Nam Mô A Di Đà Phật” (Kính lễ đấng giác ngội vô lượng) với niềm tin nếu chúng sinh niệm một lần danh hiệu Phật A Di Đà sẽ tiêu được 8 kiếp luân hồi khổ đau. Bản thân chữ A-di-đà, ngoài việc danh xưng của Phật Pháp Tạng (Phật Trung Chi Vương).Theo giáo lý thì từ này ý nghĩa sâu xa,ngoài việc là tên của Phật, còn có ý nghĩa nhắc người tụng niệm ý thức thân phận yếu hèn của mình, dựa vào thần lực của Phật để vượt thắng tội lỗi và yếu đuối của bản thân nhằm đứng vững đế đến lúc chết được Phật A-di-đà đón vào cõi Cực Lạc tiếp tục tu đạo để được giải thoát.

Treo bức tranh phật a di đà trong nhà với mong muốn mọi điều khổ đau trong cuộc sống sẽ bị tiêu từ, mọi thành viên trong gia đình đều được ánh sáng vô lượng của đức phật soi sáng và dẫn đường. Tụng kinh, niệm phật hằng ngày dưới bức tranh có thể giúp gia chủ có thể tới miền cực lạc sau khi chết để hưởng những điều tốt đẹp và hạnh phúc nhất khi tới thế giới bên kia.

Tranh phật di lặc

Theo truyền thuyết phật giáo đức phật di lặc sẽ là người kế thừa của đức phật thích ca mâu ni để truyền bá và dẫn dắt phật tử một lần nữa khi đạo phật hoàn toàn biến mất trên thế gian này. Đây là vị phật kế thừa toàn bộ giác ngộ và đức hạnh của đức phật thích ca mâu ni và cũng là người giác ngộ hoàn toàn để thành phật.

tranh phật di lặc

Phật di lặc có thể hạ phàm với hình tượng của bất cứ ai khi đạo phật hoàn toàn bị lãng quên và sẽ là người giác ngộ và thuyết giáo phật pháp tới tất cả chúng sinh. Hình ảnh phật di lặc ngày nay được khắc họa dựa theo chân dung của Bố Đại Hòa Thượng với tướng mập mạp luôn vui vẻ với nụ cười luôn thường trực. Đây là một hóa thân của Phật Di Lặc ở thế kỷ thứ 10 tại Trung Quốc và được hầu hết mọi người tin tưởng và chấp nhận.

Treo tranh phật di lặc trong nhà với mong muốn biến mọi buồn phiền, giận dữ và áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc. Người ta tin rằng nụ cười của Phật Di Lặc có sức mạnh to lớn luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ của người mang đến sự hạnh phúc và vui vẻ tới mọi thành viên trong gia đình.

Tranh phật bà quan thế âm bồ tát

Phật bà quan thế âm bồ tát là một trong 4 vị đại bồ tát thân cân nhất của đức phật A Di Đà, được thờ phụng ở hầu hết các đền chùa. Là một đức phật có pháp lực cao thâm nhất chỉ sau phật a di đà hiện thân để cứu khổ cứu nạn đặc biệt trong các nạn lửa, nước, quỷ dữ và đao kiếm. Các phật tử tôn thờ Quan Âm như một người mẹ hiền từ luôn bảo hộ và chở che cho tất cả chúng sinh giúp xoa dịu những nổi đau mất mát và tang tóc.

tranh phật bà quan thế âm bồ tát

Phật quan thế âm luôn ngồi trên đài sen để quan sát và lắng nghe mọi nổi đau, tiếng kêu than của mọi con người để cứu khổ, cứu nạn một cách tự tại. Đây là vị phật có đầy đủ đức hạnh của sự “từ bi và trí tuệ” có thể hiểu thấu mọi nỗi đau khổ và nỗi đau của con người nơi trần gian giúp cứu giúp con người vượt qua hiểm cảnh.

Treo bức tranh phật bà quan thế âm bồ tát trong nhà với mong muốn xoa dịu những nỗi đau và mất mát của con người. Nhờ sự từ bi và trí tuệ của đức phật để cứu giúp con người thoát khỏi những đau khổ của cuộc sống hồng trần.

Ngoài bức tranh phật được nêu chi tiết phía trên còn những bức tranh phật khác đẹp và ý nghĩa sẽ được chúng tôi cập nhật cho bạn trong thời gian sớm nhất. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được mẫu tranh phật mà bạn ưng ý nhất.

 • Tranh tam thế phật
 • Tranh phật tây phương tam thánh
 • Tranh phật dược sư
 • Tranh tây phương cực lạc
 • Tranh phật địa tạng vương bồ tát
 • Tranh cuộc đời đức phật
 • Tranh phật tổ
 • Tranh phổ hiền bồ tát
 • Tranh thiên thủ thiên nhãn
 • Tranh mặt đức phật
 • tranh nhân quả thiền tôn phật quang
 • Tranh phật đản sanh
 • Tranh phật bà nghìn mắt nghìn tay