Hiển thị tất cả 15 kết quả


Từ xa xưa rất lâu về trước tranh sơn dầu đã đóng vai trò quan trọng trọng sự phát triển của nghệ thuật và trang trí sự xuất hiện của chúng trong ngôi nhà thể hiện sự sang trọng, quyền quý. Ngày nay dù thời đại của in ấn kỹ thuật số lên ngôi nhưng không thể thay thế hoàn toàn sự hiện diện của dòng tranh này. Nó vẫn thể hiện được đẳng cấp và giá trị nghệ thuật không bao giờ biến mất theo thời gian.

Tranh sơn dầu là gì?

Tranh sơn dầu là bức tranh được vẽ bởi các họa sĩ sử dụng mực gốc dầu trên nhiều loại chất liệu khác nhau nhưng phổ biến là vẽ trên giấy hoặc trên vải. Mực gốc dầu cổ điển là loại mực được trộn từ bột màu và các loại dầu làm chất kết dính. Ngày nay mực sơn dầu đã được cải tiến thay thế dầu bằng chất nhũ hóa giúp mực có thể hòa tan với nước và có thời gian khô nhanh hơn (từ 1-3 ngày).

tranh sơn dầu là gì

Những bức tranh sơn dầu đầu tiên được ghi nhận trong lịch sử từ thế kỷ thứ 5 và 10 nhưng bắt đầu trở nên phổ biến cho đến cuối thể kỷ thứ 15. Trong suốt quá trình phát triển có rất nhiều họa sĩ trở nên nổi tiếng với loại tranh này như: Leonardo da Vinci, Pablo Picasso, Edvard Munch, Vincent van Gogh, hay Michelangelo…

Có rất nhiều trường phái nghệ thuật vẽ tranh sơn dầu hiện đại khác nhau bao gồm: trường phái ấn tượng, trường phái tân ấn tượng, chủ nghĩa hiện thực, trường phái trừu tượng. Mỗi trường phái lại có cách vẽ tranh, bố cục và màu sắc khác nhau tạo nên những bức tranh nghệ thuật hoàn toàn khác biệt. Họa sĩ thường chọn cho mình một trường phái vẽ tranh nhất định và được yêu thích bởi một bộ phận người mến mộ.

tranh sơn dầu nghệ thuật

Ngày nay tranh sơn dầu ngoài được thực hiện bởi những họa sĩ chuyên nghiệp nó còn được thực hiện bởi những họa sĩ nghiệp dư thỏa mái thể hiện như một công cụ giải trí. Quá trình vẽ tranh có thể kích thích sự phát triển của não bộ, tăng cường sự sáng tạo và giúp giảm stress cực kỳ tốt.

Tại sao nên lựa chọn tranh sơn dầu trang trí

Lựa chọn tranh sơn dầu làm bức tranh trang trí trong nội thất luôn được đặt lên hàng đầu đối với những người yêu nghệ thuật và cái đẹp. Bức tranh không chỉ đem đến giá trị trang trí thông thường mà nó còn đem đến những giá trị tinh thần và nghệ thuật to lớn mà không thể đo đếm được. Cùng tìm hiểu những lý do khiến bạn “nhất định” phải lựa chọn loại tranh này thay vì các loại tranh khác.

tại sao nên lựa chọn tranh sơn dầu

Tranh sơn dầu mang giá trị nghệ thuật to lớn ấn chứa tài năng, tiếng lòng của người họa sĩ muốn dãi bày thông qua những nét vẽ. Cảm xúc của người xem được dẫn dắt trông qua bố cục và màu sắc được người họa sĩ truyền tải qua bức tranh trở nên sống động. Những bức tranh được vẽ tay luôn “có hồn” hơn so với những bức tranh được in sẵn khô cứng và rập khuôn.

Vì được vẽ tay hoàn toàn nên bạn hoàn toàn có thể yêu cầu họa sĩ vẽ theo chủ đề mà bạn mong muốn và yêu thích điều này dường như là bất khả thi khi bạn chọn tranh in sẵn. Bạn sẽ được họa sĩ tư vấn về lựa chọn bố cục và màu sắc để có một bức tranh đẹp nhất phù hợp với không gian nội thất của bạn.

tranh sơn dầu nghệ thuật vẽ tay

Được làm và vẽ gần như là thủ công hoàn toàn nên chất lượng tranh sơn dầu rất tốt, nếu được bảo quản và vệ sinh đúng cách có những bức tranh sử dụng tới cả trăm năm mà vẫn còn tốt. Lớp sơn màu cũng có chất lượng rất tốt hơn rất nhiều so với loại màu máy in kỹ thuật số nên hoàn toàn không lo bị bay màu, bạc màu theo thời gian.

Sự sáng tạo của người họa sĩ dường như không có giới hạn và luôn được đổi mới qua từng tác phẩm, bức tranh của bạn gần như là độc nhất không giống hoàn toàn so với các bức tranh khác. Bức tranh của bạn có thể tăng giá trị nếu như người họa sĩ vẽ tranh trở nên nổi tiếng, biết đâu một ngày nào đó bạn lại sở hữu một món tài sản “kếch xù”.

Có bao nhiêu loại tranh sơn dầu

Tranh sơn dầu vẽ tay

Đây là loại tranh cổ điển được thực hiện bởi các họa sĩ nghiệp dư hoặc chuyên nghiệp trải qua quá trình tạo hình và phối màu để tạo nên. Người họa sĩ có rất nhiều cách vẽ có thể dùng tay không, dùng cọ vẽ tranh hoặc bay vẽ để thể hiện tác phẩm của mình. Những tác phẩm được vẽ tay thường không được tạo hình từ trước mà chỉ được phác thảo trước bởi họa sĩ thông qua con mắt của mình.

tranh sơn dầu được vẽ bằng tay

Cùng một nội dung nếu được vẽ bởi 2 họa sĩ khác nhau hoặc cùng 1 họa sĩ nhưng ở 2 thời điểm thì gần như hoàn toàn khác nhau. Mỗi một người lại có phong cách vẽ và cảm xúc khác nhau khi vẽ tranh nên bức tranh sau khi hoàn thành lại có nhiều điểm khác biệt.

Để vẽ được một bức tranh sơn dầu đẹp bạn không chỉ cần có năng khiếu vẽ tranh mà còn cần được học và đào tạo bài bản. Các kiến thức bạn cần chuẩn bị liên quan tới bố cục, cách sử dụng màu sắc và phối màu, cách diễn tả cảm xúc và truyền tải nó tới người xem. Bạn cũng cần trải qua một quá trình tập luyện trong thời gian dài để thực sự nhuận nhuyễn những kỹ năng này.

Tranh sơn dầu số hóa

Tranh sơn dầu số hóa là bức tranh được kết hợp giữa nghệ thuật vẽ tranh sơn dầu và kỹ thuật số hóa hình ảnh trên máy tính. Đây là loại tranh mới xuất hiện vài năm trở lại đây là một giải pháp đưa nghệ thuật vẽ tranh sơn dầu tới đông đảo người dùng. Bạn có thể dễ dàng hoàn thiện một bức tranh sơn dầu một cách dễ dàng bằng cách làm theo hướng dẫn đã được thiết kế sẵn.

tranh sơn dầu số hóa

Sử dụng phần mềm máy tính đặc biệt có thể biến hình ảnh thành dạng định vị kỹ thuật số bao gồm các điểm được đánh dấu theo số ứng với các màu tương ứng. Bạn sử dụng cọ và hộp màu tương ứng để tô theo hướng dẫn đơn giản giống như bạn thêu tranh chữ thập vậy. Chỉ cần một chút kiên trì và nhẫn nại bạn hoàn toàn có thể hoàn thiện một bức tranh sơn dầu tuyệt đẹp mà không cần có kỹ năng hội họa.

Những chủ đề tranh sơn dầu được yêu thích nhất

Tranh sơn dầu phong cảnh

Tranh sơn dầu phong cảnh là một trong những chủ đề đặc biệt được yêu thích đối với các họa sĩ vẽ tranh sơn dầu và được khách hàng vô cùng đón nhận vì vẻ đẹp và sự gần gũi. Các bức tranh phong cảnh thường mô tả chi tiết vẻ đẹp thiên nhiên như: sông, núi, đồng cỏ, rừng cây… qua những nét vẽ nghệ thuật của người họa sĩ trở nên sống động như thật.

tranh sơn dầu phong cảnh

Những chủ đề phong cảnh thường được các họa sĩ đưa vào tranh và được khách hàng yêu thích nhất treo trang trí trong nhà: phong cảnh quê hương việt nam, phong cảnh nước ngoài, phong cảnh phong thủy. Đây đều là những phong cảnh gần gũi với hầu hết con người Việt Nam, nó không chỉ là những cảnh đẹp mà còn có nhiều ý nghĩa.

Bức tranh phong cảnh quê hương Việt Nam thường miêu tả những khung ảnh làng quê với đặc trưng: cây đa, bến nước, sân đình. Đây đều là những khung cảnh bình yên, gần gũi với tuổi thơ của nhiều thế hệ đặc biệt là các bậc cha chú. Nó cũng là nơi lưu trữ những hình ảnh đẹp để các thế hệ nối tiếp biết về nơi từng “chôn rau, cắt rốn” của các bậc sinh thành.

Tranh sơn dầu hoa

Tranh sơn dầu hoa là một trong những chủ đề xuất hiện nhiều nhất trong những bức tranh sơn dầu của các họa sĩ đương đại được nhiều người lựa chọn để trang trí trong gia đình. Hoa không chỉ đẹp, nhiều màu sắc mà còn là biểu tượng mang nhiều ý nghĩa như tình yêu, sức khỏe… Khi được đưa vào bức tranh sơn dầu nó như thổi một luồng gió mới cho không gian trở nên đẹp hơn, ý nghĩa hơn.

tranh sơn dầu hoa

Những bức tranh sơn dầu hoa thường có màu sắc rực rỡ tạo ấn tượng cho người nhìn làm bừng sáng không gian nên rất được ưa thích sử dụng trong không gian kín. Có hàng ngàn loài hoa mỗi loại lại ẩn chứa cái đẹp và ý nghĩa khác nhau nên các họa sĩ luôn có không gian sáng tạo vô hạn với chủ đề này. Bạn dễ dàng có thể tìm được bức tranh sơn dầu hoa yêu thích mà không cần phải tìm kiếm quá nhiều.

Các loài hoa thường xuyên được xuất hiện trong các bức tranh sơn dầu có thể kể đến là: hoa hồng, hoa cúc, hoa lan, hoa hướng dương… đây đều là những loài hoa đẹp và mang nhiều ý nghĩa. Hoa hồng tượng trưng cho tình yêu của người con trai dành tặng cho người con gái. Hoa cúc mang ý nghĩa cho sự trường tồn, cho sức khỏe vạn thọ an khang…

Tranh sơn dầu trừu tượng

Đây là chủ đề mang nhiều giá trị nghệ thuật được nhiều họa sĩ yêu thích vì khả năng sáng tạo không giới hạn và được nhiều khách hàng yêu nghệ thuật sưu tầm và sở hữu. Khi nhìn ngắm bức tranh sơn dầu trừu tượng mỗi người lại có cảm giác khác biệt, tìm ra những ý nghĩa riêng không bị gò bó trong những gì mà họa sĩ cố gắng truyền tải.

tranh sơn dầu trừu tượng

Trong suốt lịch sử mấy ngàn năm phát triển của ngành hội họa những bức tranh trừu tượng luôn chiếm vị trí cực cao và gần như không bị biến đổi nhiều bởi các trường phái hội họa. Sử hữu một bức tranh sơn dầu trừu tượng bạn sẽ không bao giờ sợ bị “lỗi mốt” hay bị đào thải theo thời gian. Giá trị của bức tranh ngày càng tăng lên chứ không bị giảm giá trị.

Tranh sơn dầu hà nội

Đây luôn là chủ đề được yêu thích nhất của các họa sĩ Việt Nam qua nhiều thế hệ và rất được những người yêu Hà Nội chào đón. Không chỉ là trung tâm hành chính quan trọng của cả nước Hà Nội còn là một thành phố đẹp và mang nhiều giá trị lịch sử. Bức tranh sơn dầu hà nội thường vẽ những địa điểm, không gian và hoạt động gắn liền với địa danh này.

tranh sơn dầu hà nội

Địa chỉ mua tranh sơn dầu chất lượng, giá rẻ

Một bức tranh sơn dầu đẹp không chỉ cần người họa sĩ có tay nghề cao được đào tạo bài bản mà còn cần là một người yêu nghề, tâm huyết vì tác phẩm. Nếu bức tranh chỉ được vẽ bởi những họa sĩ nghiệp dư, vẽ công nghiệp thì rất khô cứng và không có “linh hồn”. Nếu đã lựa chọn bức tranh này chắc chắn bạn không chỉ cần một vật trang trí thông thường mà bạn đang cần một tác phẩm nghệ thuật.

Ngoài ra trên thị trường hiện nay có rất nhiều bức tranh sơn dầu được in trên máy in kỹ thuật số thay vì được vẽ tay nên có chất lượng không đảm bảo, ảnh hưởng tới niềm tin của người tiêu dùng. Các loại tranh này thường được chụp lại từ các bản tranh gốc sau đó được chỉnh sửa và in ấn. Chất lượng của chúng thường phụ thuộc vào mẫu chụp và thường bị mờ hoặc mất hình so với bức tranh gốc.

xưởng vẽ tranh sơn dầu khungtranhre

Xưởng tranh khungtranhre với đội ngũ họa sĩ vẽ tranh chuyên nghiệp có kinh nghiệm vẽ tranh hơn 5 năm với hàng trăm bức tranh hoàn thiện mỗi tháng. Các bức tranh sơn dầu được thực hiện bởi chúng tôi hoàn toàn được vẽ tay bằng loại mực sơn dầu cao cấp, chất lượng cao. Các bức tranh đều được hoàn thiện từ trước nên có thể lấy ngay, hình ảnh được chụp thực tế nên khách hàng có thể yên tâm về chất lượng.

Hãy đến ngay xưởng vẽ tranh của chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn những tác phẩm ứng ý nhất.

Địa chỉ: Số 81 Ngõ 182 Đường Phú Diễn, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 0988.391.380

Website đặt hàng online: khungtranhre.com