Hiển thị 1–24 của 55 kết quả

150.000750.000
150.000750.000

Tranh chữ thư pháp

Tranh chữ thư pháp không còn xa lạ đối với hầu hết người yêu và đam mê văn hóa nghệ thuật truyền thống của Việt Nam. Là một loại tranh thể hiện được hết cái “tố chất nghệ thuật” của người họa sĩ không chỉ cần am hiểu hội họa mà còn phải biết cả về thư pháp. Đối với người “ngoài nghề” như hầu hết chúng ta ngồi đây chưa chắc đã hiểu rõ về loại tranh này, nguồn gốc và ý nghĩa của chúng. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết ngay dưới đây cùng khungtranhre nhé.

Nguồn gốc tranh chữ thư pháp

Tranh chữ thư pháp tại Việt Nam có nguồn gốc từ nền văn hóa nho giáo của Trung Quốc sau đó du nhập vào Việt Nam từ thời đại phong kiến. Từ đó nghệ thuật thư pháp được truyền bá và phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và được nhiều người yêu thích.

tranh chữ nhẫn thư pháp TT1501

Trước đây văn hóa nho giáo được sử dụng nhiều trong thời đại phong kiến Việt Nam và thư pháp được xem như một tiêu chuẩn để tìm kiếm nhân tài cho đất nước. Ở thời điểm này hầu hết người biết chữ đều biết viết thư pháp, chữ đẹp hay không đẹp đánh giá vị thế xã hội của con người.

Vào đầu thế kỷ 20 khi nền phong kiến của đất nước sụp đổ, chữ hán dần mất đi vị thế và được thay thế dần bằng chữ quốc ngữ. Văn hóa phương tây dần lên ngôi, hình bóng ông đồ viết chữ thư pháp dần trở nên mờ nhạt trong hồi ức của người Việt.

tranh chữ thư pháp cha mẹ TT1505

Sau giải phóng đất nước kinh tế phát triển cũng hàng loạt chính sách phát triển nghệ thuật mới của chính phủ nghệ thuật thư pháp dần trở lại và phát triển mạnh mẽ. Lúc này nghệ thuật viết chữ thư pháp được chia thành 2 con đường: 1 là tranh thư pháp chữ hán, 2 là tranh thư pháp chữ quốc ngữ.

Với nhiều lần cải tiến và phát triển tuy được ra đời sau nhưng tranh thư pháp chữ quốc ngữ dần trở nên thịnh hành và được yêu thích hơn cả. Nó gần gũi và thân thuộc hơn với người Việt thể hiện được khí chất và sự tự hào văn hóa Việt Nam.

Ý nghĩa tranh chữ thư pháp

Tranh chữ thư pháp không chỉ là một môn nghệ thuật thuần túy nó còn là một phương pháp rèn đức, rèn người được người xưa sử dụng để tìm kiếm nhân tài cho đất nước. Một người viết chữ đẹp không chỉ cần có tài năng mà còn phải rèn luyện mỗi ngày để thành tài.

Tranh chữ tâm TT1493

Những nghệ sĩ vẽ tranh thủy mặc dòng tranh cổ truyền cũng thường là một nhà viết chữ thư pháp lão luyện. Các bức tranh thủy mặc thường được họa sĩ đề thêm một câu thơ hoặc một câu nói để truyền tải những suy nghĩ, thổn thức của tác giả tới người xem. Đây là một phương tiện, một cách thức để thể hiện rõ hơn ý đồ vẽ tranh của tác giả và cũng là một cầu nối để kéo gần người xem hơn tới tác phẩm của mình.

Sử dụng tranh chữ thư pháp trang trí trong nhà không chỉ là cách thưởng thức nghệ thuật từ một bức tranh đẹp và có ý nghĩa nó còn có thể trở thành một phương tiện để rèn luyện tâm tính. Thông qua một tác phẩm chữ thư pháp người xem như được đắm chìm trong sự trải nghiệm, những gì mà người viết chữ trải qua để có thể tạo ra nét chữ như vậy.

Những chữ viết và câu thơ trong tranh thư pháp thường là những chữ và câu thơ rất hay có nhiều ý nghĩa nhắc nhở con người luôn hướng về một mục đích cao cả. Chúng có thể trở thành phương tiện, một vật dụng giúp rèn luyện tư duy và tinh thần hằng ngày.

Mua tranh chữ thư pháp ở đâu

Tự hào là nhà sản xuất tranh treo tường hàng đầu hiện nay tại Việt Nam xưởng khungtranhre mang đến cho bạn những sản phẩm tranh tường tốt nhất với giá thành cạnh tranh nhất. Với đội ngũ họa sĩ vẽ tranh chuyên nghiệp với nhiều năm trong nghề vẽ tranh trang trí gia đình chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả các quý khách hàng.

Chúng tôi nhận vẽ tranh, viết chữ thư pháp theo yêu cầu đáp ứng mọi nhu cầu trang trí của khách hàng. Bạn chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi hoặc liên hệ với chúng tôi qua khung chat hoặc zalo, bạn sẽ được hỗ trợ ngay bởi đội ngũ bán hàng và kỹ thuật viên dày dạn kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn được mẫu tranh thư pháp phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Địa chỉ: Số 81 Ngõ 182 Đường Phú Diễn, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Website: https://khungtranhre.com/
Hotline: 0988.391.380
Email: xuongkhungtranhre@gmail.com