Hiển thị 1–24 của 121 kết quả

350.000400.000
300.000800.000
300.000800.000
300.000800.000
Original price was: 400.000₫.Current price is: 350.000₫.
Original price was: 400.000₫.Current price is: 350.000₫.
450.0001.300.000
Original price was: 400.000₫.Current price is: 350.000₫.
Original price was: 400.000₫.Current price is: 350.000₫.

Tranh trừu tượng là dòng tranh không còn quá xa lạ với hầu hết người yêu tranh nghệ thuật, nó thường hay được sử dụng trong trang trí nội thất hiện đại. Là một dòng tranh đặc biệt được mệnh danh là “bất tử” với thời gian khi không bao giờ bị lỗi mốt hoặc bị đào thải theo dòng thời gian. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về dòng tranh này, chúng là gì, và cách sử dụng chúng như thế nào trong bài viết dưới đây.

Tranh trừu tượng là gì?

Tranh trừu tượng hay tranh nghệ thuật trừu tượng sử dụng ngôn ngữ hình ảnh từ những hình dạng, khuôn mẫu, màu sắc và đường nét để tạo nên một bức tranh sáng tạo có thể tách biệt hoàn toàn hoặc dựa một phần vào thực tế.

tranh trừu tượng là gì

Đây là một trường phái tranh cực kỳ sáng tạo không quá gò bó người họa sĩ trong một khuôn mẫu nhất định nào. Nó mở rộng các giác quan có thể giúp người xem đắm chìm trong những suy nghĩ và liên tưởng không giới hạn vượt qua cả những gì mà người nghệ sĩ truyền tải.

Tranh trừu tượng được các họa sĩ sáng tác vượt ra ngoài phạm trù của vẽ tranh truyền thống thay vì vẽ ai đó, cái gì đó người họa sĩ có thể vẽ bất kỳ thứ gì dựa trên sự liên tưởng và tưởng tượng. Nghệ thuật trừu tượng không có nhiều sự thay đổi qua các thời kỳ phát triển của hội họa. Các bức tranh trừu tượng ngày càng trở nên giá trị và không bị lỗi một hoặc bị đào thải theo thời gian như các dòng tranh khác.

Cái khó nhất của tranh treo tường trừu tượng đó chính là có thể truyền đạt được những suy nghĩ, tình cảm và dụng ý nghệ thuật của người họa sĩ tới người xem. Những họa sĩ vẽ tranh đại tài có thể hiến tác phẩm của mình thành những sợi dây cảm xúc để liên hệ với người xem. Giá trị lớn nhất của bức tranh trừu tượng chính là ở điểm này, nó có được đông đảo người xem tiếp nhận hay không chính là dựa vào năng lực đặc biệt này của người họa sĩ.

Ngoài được sử dụng như một bức tranh trang trí thông thường tranh trừu tượng còn có ý nghĩa sưu tầm cực kỳ cao đặc biệt từ những danh họa nổi tiếng. Chúng rất được ưa chuộng sử dụng trong không gian phòng khách nếu được sử dụng như vật trang trí trong nhà. Bạn có thể biến không gian của mình trở nên sáng tạo và thu hút hơn với dòng tranh đặc biệt này.

Các xu hướng tranh trừu tượng

Tranh trừu tượng hình học

Trừu tượng hình học là một hình thức nghệ thuật trừu tượng dựa trên việc sử dụng các dạng hình học và đôi khi, mặc dù không phải luôn luôn, được đặt trong không gian phối cảnh và kết hợp thành các tác phẩm phi hình thể (phi trình diễn).

tranh trừu tượng hình học

Loại tranh này xuất hiện rất sớm được sử dụng trong các chi tiết hoa văn lần đầu tiên trên những vật dụng hằng ngày bằng gốm như đĩa, bình… Trường phái này được sử dụng nhiều và dần trở nên thịnh hành từ đầu thế kỷ XX bởi các họa sĩ tời từ các nước Châu Âu.

Mang tinh thần trừu tượng hình học, có nhiều trào lưu nổi lên trong giai đoạn đó như chủ nghĩa xây dựng (constructivism), chủ nghĩa tối thượng (suprematism), De Stijl, chủ nghĩa tia sáng (rayonism).

Tranh trừu tượng trữ tình

Đây là một dòng tranh thể hiện mạnh liệt cảm xúc của người họa sĩ được khắc họa bằng loại ngôn ngữ “riêng” và không bị ép buộc trong một khuôn khổ hay quy định nào. Người họa sĩ có thể vẽ bất cứ thứ gì từ bất cứ loại màu sắc nào để “phiêu” theo cảm xúc của bản thân.

tranh trừu tượng trữ tình

Nhiều người không quá am hiểu về nghệ thuật khi lần đầu tiên tiếp xúc với loại tranh này thường chỉ thấy chúng là một bức tranh nghệch ngoạc. Nhưng ẩn sâu trong những lớp vẽ này là một cảm xúc mạnh liệt của người họa sĩ muốn truyền đạt tới người xem thông qua tác phẩm của mình.

Khi trải nghiệm bức tranh này bạn đừng cố tìm ra nội dung của bức vẽ mà hãy dùng tâm hôn để cảm nhận những cảm xúc mà tác giả muốn truyền đạt. Đây chính là điểm đặc biệt khiến bức tranh này được nhiều người yêu thích nghệ thuật muốn sở hữu tới vậy.

Các loại tranh trừu tượng phổ biến hiện nay

Tranh sơn dầu trừu tượng

Đây là loại tranh được các họa sĩ yêu thích nhất để sáng tạo những tác phẩm của mình chúng hoàn toàn được vẽ bằng tay thông qua quá trình tạo hình và phối màu hoàn toàn thủ công. Sử dụng loại mực sơn dầu truyền thống hoặc thay thế bằng loại mực acrylic hiện đại vẽ trên nền vải canvas cho chất lượng tốt và bền bỉ với thời gian.

tranh sơn dầu trừu tượng

Giá trị của một bức tranh sơn dầu trừu tượng phụ thuộc rất nhiều và tay nghề và sự nổi tiếng của họa sĩ vẽ bức tranh. Chúng có thể chỉ có giá vài trăm nghìn nếu chỉ là một bức tranh sao chép hoặc của các họa sĩ trẻ không tên tuổi. Những bức tranh có thể lên tới cả triệu đô la nếu được vẽ bởi những họa sĩ nổi tiếng hàng đầu trên thế giới.

Khi sở hữu một bức tranh sơn dầu trừu tượng ngoài múc đích trang trí đơn thuần giống như các loại tranh khác khách hàng còn coi nó như một vật sưu tầm và lưu trữ giá trị. Có rất nhiều tác phẩm có thể tăng giá từ 2 tới hàng trăm lần nếu họa sĩ vẽ tranh trở nên nổi tiếng.

Tranh canvas trừu tượng

Đây là loại tranh hoàn toàn mới sử dụng công nghệ in ấn kỹ thuật số hiện đại cho ra đời những bức tranh trừu tượng đẹp một cách nhanh chóng và hoàn hảo. Những bức tranh này có thể được sao chép từ các bức tranh gốc bằng công nghệ chụp chiếu hoặc tạo hoàn toàn bằng máy tính bằng kỹ thuật dựng hình chuyên nghiệp.

tranh canvas trừu tượng

Tranh canvas trừu tượng có rất nhiều ưu điểm như: giá thành rẻ, sản xuất nhanh chóng, bền bỉ và hiện đại… được kỳ vọng vẽ là sự thay thế cho các bức tranh sơn dầu truyền thống. Chúng hay được sử dụng để trang trí trong gia đình giống như các loại tranh treo tường thông thường khác.