tranh canvas

Tranh treo tường vải canvas hiện nay đang dần trở thành xu hướng trong trang trí căn nhà hiện đại, với nhiều ưu điểm về chất liệu và giá thành so với các sản phẩm tranh treo tường khác nên ngày càng được tin dung đặc biệt trong những không gian căn nhà hiện đại.

Tranh canvas là gì?

Tranh canvas là loại tranh được in trên nền vải canvas loại vải hay được họa sĩ tranh sơn dầu sử dụng trong hội họa. Vải canvas thường là loại vải dệt ngang bằng sợi bông kết hợp với sợi vải tổng hợp có khả năng bám màu tốt cho màu sắc tươi sáng, độ bền cơ học lớn chịu mài mòn nên bạn có thể dễ dàng vận chuyển bức tranh mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng. Vải canvas là loại vải kháng nước giúp bạn dễ dàng vệ sinh trực tiếp bang vải ẩm mà không làm bay màu sản phẩm.

Tranh được in trên máy in phun khổ lớn sử dụng mực dầu hoặc mực UV chuyên dụng có độ nét cao cho bức tranh sống động và chi tiết như được vẽ tay. Kỹ thuật thiết kế và in ấn cao cấp còn tạo ra hiệu ứng 3D ấn tượng giúp mẫu tranh có chiều sâu và sống động như thật.

Viền căng tranh được làm từ gỗ thông đã được xử lý chống mối mọt, ẩm mốc, cong vênh cho độ bền sản phẩm đạt chất lượng tối đa và an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Ngoài viền căng tranh thông thường bạn có thể kết hợp tranh với các mẫu viền hoa văn bao ngoài làm tăng thẩm mỹ cho bức tranh canvas nhằm phù hợp với nội thất và thiết kế tổng thể của căn nhà.

Tranh in canvas có khác tranh vẽ tay không?

Như chúng ta đã biết hiện nay xu hướng sử dụng tranh in canvas thay thế cho các loại tranh sơn dầu vẽ tay đang trở nên phổ biến vậy lý do nào khiến tranh in canvas có thể thay thế được tranh vẽ tay trong trang trí.

Giá thành chính là yếu tốt đầu tiên khi tranh in canvas có giá thành chỉ bằng 1 nửa so với tranh vẽ tay khi có thể giảm thiểu được sức lao động của người họa sĩ mà thay thế vào đó là có sự công nghiệp hóa khi sử dụng máy móc.

Khi mà số lượng các mẫu tranh đẹp ngày càng tăng lên việc in tranh diễn ra nhanh chóng có thể đáp ứng được nhu cầu trang trí của khách hàng gần như ngay lập tức, không phải chờ đợi như tranh vẽ tay khi phải chờ họa sĩ vẽ tranh có thể trong nhiều ngày, nhiều tuần. Chất lượng tranh khi được in ấn cũng đồng đều hơn so với vẽ tay nên với nhu cầu trang trí số lượng lớn tranh in luôn là lựa chọn số 1.

Ngày nay khi công nghệ in ấn ngày càng cao cấp chất lượng tranh in ngày càng hoàn thiện giống như tranh vẽ tay, thậm chí ngay cả hiệu ứng độ nổi của tranh khi trước đây chỉ có vẽ tay mới có thể làm được thì với tranh in UV độ nổi tranh vượt trội có thể tương đương với tranh vẽ tay.

Vì những nguyên nhân trên khiến tranh in canvas trở thành lựa chọn thay thế cho tranh vẽ tay truyền thống.