Hiển thị tất cả 4 kết quả

Tranh Phật là dòng tranh vừa có tác dụng trang trí vừa chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc nên được nhiều người yêu thích. Trong đó, tranh Phật Di Lặc là một trong những bức tranh Phật được nhiều người lựa chọn để treo trong nhà mong muốn biến mọi căng thẳng, áp lực, buồn phiền hay giận dữ của con người thành hạnh phúc. Vậy bức tranh này có ý nghĩa gì và cách treo tranh như thế nào cho đúng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây.

Phật Di Lặc là ai?

Hầu hết trong chúng ta ai cũng biết đến hình tượng Phật Di Lặc. Ngài là một vị Bồ Tát có cái bụng phệ, miệng cười tươi rất dễ nhận biết. Nhưng không phải ai cũng biết đến cầu chuyện về vị Phật này.

Hình ảnh Phật Di Lặc
Hình ảnh Phật Di Lặc

Sự tích về Phật Di Lặc

Câu chuyện về Phật Di Lặc được rất nhiều tài liệu Kinh Phật nhắc đến trong tất cả các tông phái của Phật Giáo từ Đại Thừa, Nguyên Thủy cho đến Kim Cương Thừa. Theo đó, Phật Di Lặc là vị Bồ Tát cuối cùng sẽ xuất hiện trên trái đất sau hàng chục ngàn năm nữa. Khi mà Phật giáo bị lãng quên trên trái đất thì vị Phật Di Lặc xuất hiện để giác ngộ pháp và thuyết giảng dạy lại cho toàn bộ chúng sinh trên thế giới giống như các vị Phật khác trước kia đã làm.

Tuyên truyền rằng Phật Di Lặc hiện nay đang ở nội viện cung trời Đâu Suất cùng với bốn vị Bổn Xứ Bồ Tát. Ngài đang đợi để hạ thế xuống trần gian trong nhà của Tú Phạm Na, một vị Bà La Môn sau khi đã đến kiếp tăng thứ 10. Ngài được sinh bởi Phạm Na Bạt Đề, người phụ nữ có nhiều đức hạnh, thông minh.

Đến khi lớn lên trưởng thành Ngài tu tập và được Đức Phật Thánh Ca trao cho lãnh Y Bát do Tổ Ma Ha Ca Diếp trao lại. Sau đó, Ngài ngồi dưới gốc cây Long Hoa, chứng đắc Vô Thượng Bồ đề. Từ đó, Phật Di Lặc bắt đầu thuyết giảng Hoa Lâm dưới gốc cây Long Hoa. Ngài thuyết giảng giác ngộ cho vô số chúng sinh được thoát khổ, thoát nạn.

Tranh Phật Di Lặc nghênh đón tài lộc
Tranh Phật Di Lặc nghênh đón tài lộc

Ý nghĩa khi treo tranh Phật Di Lặc

Phật Di Lặc với hình ảnh tai to, mặt lớn, phanh ngực hở chiếc bụng phệ và miệng luôn cười tươi thể hiện sự ung dung, tự tại, an nhàn, lạc quan, vui tươi. Vì vậy, Phật Di Lặc được xem là biểu tượng của sự may mắn, hạnh phúc. Do đó, khi treo tranh Phật Di Lặc trong nhà sẽ mang đến cho gia chủ sự an lạc, hưởng thụ, luôn vui vẻ và gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Treo tranh Phật Di Lặc trong nhà không chỉ mang đến vẻ đẹp trang trí mà còn mang ý niệm tâm linh và ý nghĩa phong thủy. Với những gia đình treo tranh Phật Di Lặc sẽ giúp đánh đuổi tà ma, xua đuổi những vận xấu, những nỗi lo, bệnh tật hay ưu phiền, mang đến sự vui tươi, may mắn, hóa giải và cứu độ hướng con người về chánh đạo.

Bên cạnh đó, tranh Phật Di Lặc cùng với nhiều thỏi vàng, đồng tiền bên cạnh hay đeo túi vàng, tiền khi treo trong nhà cũng mang đến nhiều tài lộc, sự phú quý, thịnh vượng cho gia chủ. Chính vì vậy, những người buôn bán, kinh doanh luôn treo tranh Phật Di Lặc tại nhà và nơi kinh doanh để cầu mong kinh doanh được hanh thông thuận lợi, đại lộc, phát tài.

Tranh Phật Di Lặc treo trong nhà mang đến sức khỏe, trường thọ, tài lộc, may mắn
Tranh Phật Di Lặc treo trong nhà mang đến sức khỏe, trường thọ, tài lộc, may mắn

Ngoài ra, bức tranh Phật Di Lặc còn mang nhiều ý nghĩa khác. Nếu tranh Phật Di Lặc cùng với Gậy như ý ngụ ý mang lại sự thăng tiến trong đường công danh bởi đây là biểu tượng của quyền lực. Hay tranh Phật Di Lặc với chiếc bình Hồ lô lại có ý nghĩa mang đến sự trường thọ, sức khỏe dồi dào.

Tranh Phật Di Lặc còn thể hiện tấm lòng bao dung, độ lượng, chẳng bận lòng khen chê ở đời, luôn miệng cười tươi, đón nhận mọi sự với thái độ vui vẻ.

Tranh Phật Di Lặc hợp với người tuổi nào?

Đây là câu hỏi mà nhiều người đang còn thắc mắc và quan tâm. Chúng ta đều biết tranh Phật Di Lặc mang đến sự vui vẻ, may mắn, tiền tài, sức khỏe nên ai cũng muốn treo tranh Ngài trong gia đình nhưng lại sợ yếu tố phong thủy không hợp tuổi. Vì vậy, nếu có băn khoăn về điều này bạn có thể tham khảo một số tuổi hợp với việc treo tranh Phật Di Lặc dưới đây.

Các gia chủ có tuổi sau sẽ rất hợp để treo tranh Phật Di Lặc, giúp gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc, sung túc, thịnh vượng.

– Tuổi Canh Ngọ (năm sinh 1930, 1990)

– Tuổi Tân Mùi (năm sinh 1931, 1991)
– Tuổi Mậu Dần (năm sinh 1938, 1998)
– Tuổi Kỷ Mão (năm sinh 1939, 1999)
– Tuổi Bính Tuất (năm sinh 1946)
– Tuổi Đinh Hợi (năm sinh 1947)
– Tuổi Canh Tý (năm sinh 1960)
– Tuổi Tân Sửu (năm sinh 1961)
– Tuổi Mậu Thân (năm sinh 1968)
– Tuổi Kỷ Dậu (năm sinh 1969)
– Tuổi Bính Thìn (năm sinh 1976)
– Tuổi Đinh Tỵ (năm sinh 1977)

Treo tranh Phật Di Lặc đúng phong thủy mang đến vượng khí tốt lành
Treo tranh Phật Di Lặc đúng phong thủy mang đến vượng khí tốt lành

Cách treo tranh Phật Di Lặc đại cát, đại lợi

Treo tranh Phật nói chung và tranh Phật Di Lặc nói riêng thì bạn cần vô cùng chú ý. Bởi các bức tranh Phật không chỉ mang lại vẻ đẹp để trang trí cho ngôi nhà mà còn mang ý nghĩa tâm linh cao quý. Do đó, không phải bất kỳ vị trí nào bạn cũng có thể treo tranh Phật Di Lặc.

Để thể hiện sự quý trọng, ý niệm tâm linh cao quý của gia chủ giúp mang đến những điều tốt lành cho gia đình, bạn nên treo tranh Phật Di Lặc tại những nơi trang trọng nhất của ngôi nhà. Chẳng hạn, bạn có thể treo tranh Phật Di Lặc tại phòng thờ nơi thờ cúng trang nghiêm thể hiện sự tôn trọng kính Phật và thành tâm giúp những lời cầu nguyện sớm thành hiện thực. Bạn cũng có thể treo tranh tại chính giữa phòng khách để mang đến sức khỏe, an vui, hạnh phúc cho gia đình.

Tranh Phật Di Lặc với nụ cười hoan hỷ
Tranh Phật Di Lặc với nụ cười hoan hỷ

Hay treo ở phòng làm việc để mang đến tài lộc, thăng tiến, phát triển.

Ngoài ra, tại các vị trí treo tranh Phật Di Lặc bạn cũng cần phải quan tâm hướng treo tranh để đón được nhiều vượng khí nhất. Cụ thể như bạn nên treo tranh Phật Di Lặc tại hướng Đông và Đông Nam của phòng khách hoặc hướng Đông của ngôi nhà giúp mang đến may mắn, tài lộc tối đa.

Bên cạnh đó, hướng Tây Bắc trong phong thủy cũng được coi là hướng treo tranh Phật Di Lặc rất hợp giúp gia chủ có được mối quan hệ gắn kết tốt đẹp với không chỉ những người trong gia đình mà còn với tất cả mọi người. Đồng thời hỗ trợ tốt cho sự nghiệp, công việc của gia chủ. Bởi sẽ được nhiều quý nhân phù trợ, giúp đỡ.

Một vị trí treo tranh Phật Di Lặc vô cùng tốt mà bạn không thể bỏ qua đó là treo tranh theo cung Sinh Khí. Đây là cung mang đến sự khỏe mạnh, xua đuổi bệnh tật bao vây đem đến sự bình an cho gia đình, tiếp thêm năng lượng để vượt qua khó khăn.

Bạn cần lưu ý tranh treo tranh Phật Di Lặc ở những nơi riêng tư như phòng ngủ hay những nơi thiếu sự tôn kính, trang trọng. Chẳng hạn, không nên treo tranh Phật Di Lặc dưới chân cầu thang, hay có vị trí hướng vào phía cửa nhà vệ sinh, phòng ngủ. Điều này sẽ có thể mang đến những điều không may mắn đến cho gia đình.

Những bức tranh Phật Di Lặc được sử dụng nhiều nhất

Hiện nay có rất nhiều bức tranh Phật Di Lặc đẹp và ý nghĩa cho bạn lựa chọn nếu có nhu cầu. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số bức tranh Phật Di Lặc mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành cho gia chủ.

Tranh Phật Di Lặc và em bé

Chắc hẳn bạn đã bắt gặp rất nhiều bức tranh Phật Di Lặc cùng với nhiều em bé là các tiểu đồng, tiểu quỷ. Nhưng bạn chưa chắc đã hiểu về ý nghĩa của bức tranh có những đứa trẻ xung quanh Phật Di Lặc. Theo phong thủy, Tranh Phật Di Lặc và em bé thường mang ý nghĩa cầu con cái, mong muốn con cái hiền thảo và mong cầu hạnh phúc gia đình. Đây là điều mong mỏi của bất cứ gia đình nào. Vì vậy, tranh Phật Di Lặc và em bé là bức tranh phổ biến được nhiều người tìm mua hiện nay.

Tranh Phật Di Lặc và em bé mang ý nghĩa cầu con cái, hạnh phúc gia đình
Tranh Phật Di Lặc và em bé mang ý nghĩa cầu con cái, hạnh phúc gia đình

Tranh Phật Di Lặc hạ thế

Tranh Phật Di Lặc hạ thế mang ý nghĩa cứu độ chúng sinh, cầu mong những điều tốt đẹp. Tranh Phật Di Lặc hạ thế thường có hình Phật Di Lặc hạ thế ngồi dưới gốc cây Long Hoa để giáo hóa chiêu độ chúng sinh.

Tranh Phật Di Lặc hạ thế mang ý nghĩa cứu độ chúng sinh
Tranh Phật Di Lặc hạ thế mang ý nghĩa cứu độ chúng sinh

Tranh Phật Di Lặc cười

Tranh Phật Di Lặc cười cũng là một trong những bức tranh được nhiều người yêu thích treo trong nhà. Với mong muốn mang đến sự vui vẻ, an nhiên, hạnh phúc cho tất cả mọi người trong gia đình. Đặc biệt những bức tranh Phật Di Lặc cười có thêm ánh hào quang trên đỉnh đầu còn mang đến ánh sáng, niềm tin, hy vọng vào những điều tốt đẹp sắp tới, giúp bạn luôn có tinh thần tích cực trong mọi việc.

Tranh Phật Di Lặc cười mang niềm vui đến cho mọi nhà
Tranh Phật Di Lặc cười mang niềm vui đến cho mọi nhà

Nếu mọi người có lòng tin vào Đức Phật và yêu mến Phật Di Lặc thì không thể bỏ qua những bức tranh Phật Di Lặc. Treo tranh Phật Di Lặc với chiếc bụng phệ to, miệng cười tươi, ngồi ung dung trên đài sen sẽ mang đến những may mắn, hạnh phúc, sức khỏe, bình an cho các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, tranh Phật Di Lặc là món quà vô cùng ý nghĩa để đem tặng trong những dịp lễ Chùa, Tết, tân gia… Bạn cũng có thể tặng với nhiều đối tượng khác nhau như bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng,đối tác… Những bức tranh Phật Di Lặc giúp bạn mở rộng quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh, tạo sự thân thiện có được cuộc sống chan hòa, an lạc, vui vẻ.

Nếu bạn có nhu cầu về tranh Phật Di Lặc chất lượng tốt mà giá cả phải chăng, hãy liên hệ ngay tới số điện thoại 0988.391.380 để được tư vấn và phục vụ tốt nhất. Khungtranhre là đơn vị cung cấp các loại tranh nói chung và tranh phật nói riêng uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu trên thị trường hiện nay. Vì vậy, lựa chọn chúng tôi bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng.