Hiển thị 1–24 của 25 kết quả

Hiện nay, treo tranh Phật giáo trong nhà đang là xu hướng mới với mong muốn mang đến sự bình an, may mắn cho gia đình. Trong số tranh Phật giáo đang được yêu thích hiện nay phải kể đến tranh Địa Tạng Vương Bồ Tát. Bức tranh chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc và mang đến những điều tốt đẹp cho gia chủ. Cùng tìm hiểu về ý nghĩa của bức tranh qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai?

Địa Tạng Vương Bồ Tát là đại danh của vị Mục Kiền Liên bồ tát sau khi xuống địa ngục cứu mẹ. Hành động của Ngài được tôn vinh và Ngài được xem là biểu tượng của lòng hiếu kính đối với đấng sinh thành.

Địa tạng vương bồ tát là ai
Địa tạng vương bồ tát là ai

Các tăng ni phật tử đều không còn xa lạ với tên vị Địa Tạng Vương Bồ Tát. Câu chuyện của Ngài là một sự tích về sự hiếu nghĩa đối với cha mẹ. Câu chuyện được tuyên truyền rằng, Ngài sinh ra và lớn lớn trong gia đình thuộc dòng dõi Bà-La-Môn. Mẹ Ngài là bà Thanh Đề là người mang nhiều sát nghiệp trong khi Ngài là con người tài đức vẹn toàn.

Bà Thanh Đề do khi sống mang sát nghiệp nen khi chết bà bị đày xuống 18 tầng địa ngục và chịu những hình phạt nghiêm khắc nhất. Khiến bà luôn bị dằn vặt không thể nào siêu thoát. Ngài là người con hiếu thảo nên khi mẹ mất Ngài đã ngồi thiền niệm Phật rất nhiều ngày trước linh cữu mẹ để mong mẹ mình mau được siêu thoát.

Cảm động trước tấm lòng hiếu nghĩa của Ngài, đức Phật chỉ bảo Ngài cách giúp mẹ sớm siêu thoát. Đó là Ngài phải cùng các chư tăng làm lễ cầu nguyện vào ngày rằm tháng 7 để hộ niệm cho mẹ Ngài và các cửu huyền thất tổ.

Ngài đã vâng lời làm theo và quả thật mẹ Ngài đã được siêu thoát. Từ ngày đó, đức Phật thích ca đã nhận Ngài làm đệ tử. Những điều đầu tiên Ngài làm là xin với đức Phật là cho mình xuống địa ngục để cứu vớt các chúng sinh lầm than. Chỉ làm Phật khi địa ngục đã hết chúng sinh đau khổ, lầm than.

Tranh địa tạng vương bồ tát là người con có hiếu
Tranh địa tạng vương bồ tát là người con có hiếu

Tóm lại, sự tích Địa Tạng Vương Bồ Tát kể về một vị bồ tát vô cùng hiếu nghĩa, tốt bụng đã cứu độ chúng sinh lầm than dưới địa ngục và bảo vệ những đứa trẻ. Thời xưa đã tương truyền rằng, những đứa bé yểu mệnh mất sớm do vẫn còn vấn vương trần thế, nhớ thương cha mẹ của mình nên không chịu đầu thai.

Đức Địa Tạng đã xuất hiện, Ngài an ủi và giảng giải, giúp đỡ những đứa trẻ tạo công đức để chúng được đầu thai sống một kiếp mới. Ngài không chỉ là biểu tượng của lòng hiếu thuận mà còn là tượng trưng của tấm lòng nhân từ.

Ý nghĩa khi treo tranh Địa Tạng Vương Bồ Tát trong nhà

Hiện nay, treo tranh Phật giáo trong nhà đang là xu hướng mới. Khi cuộc sống đã đầy đủ nhiều người không còn tham sân si mà họ quay về hướng Phật. Bởi trong sâu thẳm mỗi người đức Phật là người che chở, cảm thông, thấu hiểu mọi điều trên thế gian.

Ý nghĩa tranh địa tạng vương bồ tát

Với tấm lòng hướng Phật, đặt niềm tin vào nơi cửa Phật thì bất cứ ai cũng sẽ được thanh thản, nhẹ nhõm, sống một cuộc đời an nhiên, viên mãn. Do đó, treo tranh Phật giáo trong nhà là điều mà bất cứ ai cũng nên thực hiện để mang đến sự bình an, may mắn.

Trong số tranh Phật giáo đang được yêu thích hiện nay phải kể đến tranh Địa Tạng Vương Bồ Tát. Bức tranh mang ý nghĩa về tấm lòng cứu độ chúng sinh của vị Địa Tạng Vương Bồ Tát. Bức tranh không chỉ có ý nghĩa vĩ đại là giải cứu chúng sinh trong cả lực giới mà còn mang một ý nghĩa sâu xa hơn về tâm địa của mỗi con người khi hướng thiện. Đó là sự bao dung có thể dung chứa tất thảy mọi vật, trong đó có cả cái thiện và cái ác giống như tâm địa của con người.

Khi treo tranh Địa Tạng Vương Bồ Tát hầu hết gia chủ đều mong một lòng hướng thiện có thể bao dung, chỉnh sửa cái xấu trở về tốt đẹp với điểm khởi đầu đó là từ sự hiếu đạo với các đấng sinh thành.

Treo tranh Địa Tạng Vương Bồ Tát với ý nghĩa báo hiếu

Với những người con có cha mẹ mất sớm khi tuổi còn quá nhỏ. Thì sau khi lớn lên, người con vẫn luôn đau đáu tưởng nhớ về cha mẹ mình. Họ băn khoăn không biết cha mẹ mình đã thực sự được siêu thoát, đang sống ở cõi nào? Vì vậy, việc treo tranh Địa Tạng Vương Bồ Tát trong nhà cùng với việc lễ bái thành khẩn sẽ giúp những người con nhờ Ngài nhân duyên giúp cứu độ cho cha mẹ mình thoát được đau khổ, được đầu thai vào cõi trời, cõi người. Nếu cha mẹ đã được sinh vào cõi trời thoát khỏi khổ nạn thì cũng nhờ người con công đức mà có thể có nhân duyên xuất thế.

Có thể nói treo tranh Địa Tạng Vương Bồ Tát trong nhà là vô cùng có ý nghĩa, đặc biệt là với những gia chủ hiện đã mất cha, mẹ. Giúp gia chủ thể hiện sự kính trọng và muốn báo hiếu với những người đã sinh ra mình.

Treo tranh Địa Tạng Vương Bồ Tát với ý nghĩa cầu nguyện

Địa Tạng Vương Bồ Tát là vị bồ tát lương thiện che chở hết thảy chúng sinh. Vì vậy, nếu muốn cầu nguyện tâm được an nhàn, thảnh thơi thì treo tranh Địa Tạng Vương Bồ Tát sẽ giúp mang lại cho bạn sự tĩnh tâm, thư thái.

Bên cạnh đó, khi thành tâm cầu nguyện, chiêm ngưỡng, cúng dường hình tượng Ngài thì tất cả những điều nguyện cầu đều đạt được. Bức tranh cũng sẽ giúp gia chủ loại bỏ sân si, tham vọng, hèn ghen, oán hận hướng đến tâm thiện lành. Nhờ vậy tích thêm công đức cho bản thân mình và cho các thành viên trong gia đình. Giúp mang đến cuộc sống bình an và sung túc. Hàng ngày chúng ta nên ngắm nhìn bức tranh và niệm phật để nhắc nhở chúng ta biết sống hiếu đạo và hướng thiện. Trở thành con người tốt, biết giúp đỡ người khác.

Ngoài ra, bạn có thể treo tranh Địa Tạng Vương Bồ Tát để cầu nguyện tai qua nạn khỏi cho những người thân đang bệnh tật hay gặp khó khăn trong cuộc sống. Hoặc sử dụng bức tranh này để thờ cúng người mới mất để cầu mong linh hồn người đó sớm siêu thoát.

Nên treo tranh Địa Tạng Vương Bồ Tát ở đâu?

Tranh Địa Tạng Vương Bồ Tát nên được treo ở những nơi trang trọng, tôn nghiêm nhất của ngôi nhà. Chính vì vậy, bạn nên treo bức tranh này ở phòng khách hoặc phòng thờ.

Treo tranh ở phòng khách: Việc treo bức tranh Địa Tạng Vương Bồ Tát ở phòng khách có thể trang trí ngôi nhà thêm nhã nhặn, đầm ấm, bình an. Giúp thường xuyên nhắc nhở bạn sống thiện, không tham sân si, không thù hận, nhỏ nhen. Đồng thời dạy bảo con cháu phải sống hiếu đạo với bề trên.

Treo tranh Địa Tạng Vương Bồ Tát tại phòng thờ: Phòng thờ là nơi thích hợp nhất để treo tranh Địa Tạng Vương Bồ Tát. Đây là nơi linh thiêng và là nơi bạn sẽ thắp hương, niệm phật cầu nguyện thành tâm sẽ giúp các ước nguyện sớm đạt được.
Bạn cần lưu ý là tránh treo tranh Địa Tạng Vương Bồ Tát tại phòng ngủ, nơi riêng tư. Điều này là phạm vào đại kỵ khi treo các bức tranh Phật giáo nói chung và tranh Địa Tạng Vương Bồ Tát nói riêng.

Bên cạnh đó, khi treo tranh Địa Tạng Vương Bồ Tát cần lưu ý treo ở nơi cao ráo, tránh vị trí ẩm mốc và cần đảm bảo tính cân đối, hài hòa với không gian nội thất và những đồ vật khác.

Nếu bạn lựa chọn được vị trí treo tranh Địa Tạng Vương Bồ Tát phù hợp sẽ giúp đem lại sức khỏe, bình an, may mắn. Giữ cho cuộc sống trong gia đình luôn hòa thuận, thoải mái, an nhiên. Nhắc nhở gia chủ và các thành viên trong gia đình một lòng hướng thiện.

Tranh Địa Tạng Vương Bồ Tát nhắc nhở con người hướng thiện

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về tranh Địa Tạng Vương Bồ Tát. Mong rằng đã đem đến cho các bạn những hiểu biết rõ hơn về dòng tranh Phật giáo này. Giúp cho các bạn tu tập, hướng bản thân đến những điều thiện lành của đức Phật. Nếu bạn muốn có một bức tranh Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp mang ý nghĩa sâu sắc hãy gọi cho chúng tôi theo số 0988.391.380, bạn sẽ được tư vấn miễn phí và cung cấp các bức tranh Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp nhất với mức giá vô cùng hợp lý.