Hiển thị tất cả 20 kết quả

150.000750.000

Tranh Phật Thích Ca là một trong những bức tranh Phật được nhiều gia đình lựa chọn để treo tranh nhà. Bức tranh Phật Thích Ca Mâu Ni có nhiều ý nghĩa thiêng liêng và cao quý. Treo tranh này không chỉ đẹp mà còn thể hiện mong muốn của gia chủ về những điều bình an, tốt lành trong cuộc sống.

Tuy nhiên để bức tranh phát huy được công dụng và ý nghĩa khi cần phải biết lựa chọn và treo tranh đúng cách. Cùng tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm những kiến thức hữu ích cho bản thân.

Ý nghĩa khi treo tranh Phật Thích Ca Mâu Ni trong nhà

Trước khi muốn biết về ý nghĩa khi treo tranh Phật Thích Ca Mâu Ni thì chúng ta cần biết Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là ai? Cũng như xuất thân của Ngài như thế nào?

Tranh tượng phật thích ca mâu ni có nhiều ý nghĩa tốt đẹp
Tranh tượng phật thích ca mâu ni có nhiều ý nghĩa tốt đẹp

Theo như Kinh Phật tuyên truyền Phật Thích Ca Mâu Ni có xuất thân là con của vị vua Tịnh Phạn thuộc dòng dõi hoàng tộc họ Cồ Đàm của vương tộc Thích Ca. Ngài được vua cha phong tên là Thái tử Tất Đạt Đa có ý nghĩa là may mắn, cát tường trong tiếng Phạn.

Ngài có một mong muốn giúp phổ độ cho chúng sinh, giúp chúng sinh nhanh chóng thoát khỏi kiếp lầm than, vô độ. Từ đó Ngài xuất gia cửa phật và tu thành chín quả mang quyền năng phật Pháp vô biên để cứu độ vô vàn chúng sinh. Thế nhân kính trọng tôn thờ gọi Ngài là Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thượng tôn cao quý nhất.

Hàng năm trên toàn thế giới các tăng ni phật tử thường tổ chức Lễ hội Phật Đản lớn để cảm tạ công ơn Đức Phật Thích Ca đã phổ độ cho toàn thể chúng sinh. Vì vậy, có thể nói hình tượng Phật Thích Ca Mâu Ni là hiện thân của sự từ bi, đức hạnh, là biểu tượng cho sự thanh cao, thoát tục, cho chân,thiện, mỹ.

treo tranh phật thích ca mâu ni tâm an lành hướng thiện
treo tranh phật thích ca mâu ni tâm an lành hướng thiện

Treo tranh Phật Thích Ca trong nhà mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong thờ tự cũng như trong phong thủy, mang đến sự kỳ diệu của những quyền năng Phật Pháp vô biên. Treo tranh Phật Thích Ca Mâu Ni sẽ giúp chúng ta luôn giữ được tâm hồn an yên, thanh tịnh trong cuộc sống xô bồ như hiện nay. Giúp chúng ta sống ung dung, tự tại, hoan hỷ, không ganh đua, đố kỵ.

Bên cạnh đó, treo tranh Phật Thích Ca Mâu Ni trong nhà hàm ý nhắc nhở chúng ta về các bài học đạo lý làm người. Hướng chúng ta sống thiện, chân thật và đối xử tốt đẹp với tất thảy mọi người.

Ngoài ra, treo tranh Phật Thích Ca Mâu Ni trong gia đình mang đến ánh hào quang thể hiện trí tuệ vẹn toàn, soi sáng dẫn đường đạt được thành quả trong học tập, công việc, sự nghiệp, kinh doanh nếu có niềm tin, sự nỗ lực và thành tâm. Đồng thời, mang đến nhiều hạnh phúc, may mắn và bình an cho tất cả mọi người trong gia đình.

Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn tranh Phật Thích Ca

Khi bạn lựa chọn tranh Phật Thích Ca bạn cần chú ý đến nhiều khía cạnh khác nhau ngoài nhu cầu cần sử dụng. Chẳng hạn như, chất liệu khác nhau để tạo ra bức tranh là gì, nội dung được trình bày trong bức tranh ra sao? Điều này, là vô cùng quan trọng bởi chúng ảnh hưởng đến ý nghĩa tâm linh, phong thủy và chất lượng, độ bền của bức tranh.

Lựa chọn chất liệu tranh phù hợp

Hiện nay có rất nhiều Tranh Phật Thích Ca với các mẫu mã và chất liệu khác nhau. Với mỗi chất liệu làm tranh lại có những ưu nhược điểm nhất định. Tùy vào nhu cầu sử dụng bạn có thể cân nhắc sử dụng tranh Phật Thích Ca với những chất liệu phổ biến dưới đây.

Tranh phật thích ca đang tu hành chất liệu vẽ sơn dầu
Tranh phật thích ca đang tu hành chất liệu vẽ sơn dầu

– Tranh sơn dầu Phật Thích Ca: Với chất liệu sơn dầu thì bạn có thể yên tâm về độ bền của tranh vì bạn có thể treo bức tranh Phật Thích Ca cho đến hàng trăm năm mà không bị hư hỏng. Nhưng tranh sơn dầu có đặc điểm là dùng nhiều loại dầu để thoa lên tranh nên có thể ảnh hưởng cho sức khỏe. Việc phối màu tranh cũng khó hơn các chất liệu khác

– Tranh màu nước Phật Thích Ca: Chất liệu màu nước khá dễ phối màu nên sẽ mang đến những bức tranh Phật Thích Ca đa dạng và rực rỡ sắc màu hơn. Tranh màu nước cũng có giá thành rẻ hơn nhưng sẽ không được lâu bền như các dòng tranh chất liệu sơn dầu.

– Tranh Phật Thích Ca 3D: Những bức tranh Phật Thích Ca chất liệu in 3D mang đến sự lung linh, huyền ảo của Phật Pháp. Các bức tranh chất liệu này thường rất sắc nét. Nhưng tranh này sẽ hay bị bóng khi có ánh sáng chiếu vào.

– Tranh Phật Thích Ca in Canvas: Với chất liệu vải canvas thì những bức tranh Phật Thích Ca cũng sẽ lưu giữ được bền trên 10 năm. Mang lại độ chân thật sắc nét, đẹp không kém gì với chất liệu in 3D mà đặc biệt bức tranh sẽ không bị bóng, lóa và giá thành rẻ. Chất liệu vải mềm mại mang đến sự nhẹ nhàng, thanh thoát cho bức tranh về Đức Phật.

– Tranh thêu Phật Thích Ca: Dòng tranh thêu thường rất kỳ công, đẹp và cũng rất bền. Song để tạo ra một bức tranh Phật Thích Ca khổ rộng với những chi tiết tỉ mỉ thì sẽ mất nhiều công sức, giá thành sẽ cao.

tranh phật thích ca bằng vải canvas
tranh phật thích ca bằng vải canvas

Chọn nội dung bức tranh trang nghiêm, thành kính

Với những bức tranh Phật nói chung và tranh Phật Thích Ca nói riêng, bạn nên hết sức lưu ý chọn các bức tranh có nội dung phù hợp, thể hiện được sự kính trọng và trang nghiêm. Các bạn phải chọn bức tranh Phật Thích Ca mang vẻ đẹp tôn nghiêm, có các sắc màu tươi sáng.

Chọn nội dung bức tranh phật thích ca mâu ni đẹp và trang trọng
Chọn nội dung bức tranh phật thích ca mâu ni đẹp và trang trọng

Theo phong thủy thì bạn có thể chọn các bức tranh chân dung của Phật Thích Ca thượng tọa trên đài sen và tỏa ánh hào quang chói lọi mang đến ánh sáng niềm tin vào đức tối cao. Hoa sen còn là biểu tượng cho nhà Phật, là hình ảnh cho sự tinh khiết và những phẩm hạnh tốt đẹp của con người.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn các bức tranh phong cảnh có Phật Thích Ca đang niệm phật tự tại, ung dung để treo ở những nơi thích hợp. Những bức tranh Phật Thích Ca phong cảnh xung quanh Ngài thường có thể có cảnh muôn hoa khoe sắc, chim muông bay lượn. Hoặc mây núi đan xen, thác nước chảy trắng xóa. Những bức tranh Phật Thích Ca phong cảnh mang đến sự may mắn, hạnh phúc chan hòa, vui vẻ, đầm ấm, an yên cho cả gia đình.

Lựa chọn vị trí treo tranh phù hợp, trang trọng

Việc lựa chọn vị trí treo tranh Phật Thích Ca quan trọng không kém việc lựa chọn chất liệu cũng như nội dung của bức tranh. Để có thể phát huy được những công dụng và ý nghĩa của Tranh Phật Thích Ca Mâu Ni, bạn cần phải treo tranh đúng cách và hợp phong thủy. Bạn có thể lựa chọn treo tranh Phật Thích Ca ở một trong những nơi trang trọng dưới đây.

Treo tranh Phật Thích Ca tại phòng thờ

Nếu bạn lựa chọn treo tranh Phật Thích Ca trong nhà thì nơi thích hợp nhất để treo tranh là tại phòng thờ. Nơi thờ cúng là nơi trang nghiêm nhất và cũng là nơi câu niệm đức phật được thỉnh cầu nhiều nhất. Do đó, treo tranh Phật Thích Ca ở đây là vô cùng hợp và mang ý nghĩa tâm linh, phong thủy.

Bạn nên treo những bức tranh chân dung Phật Thích Ca tại phòng thờ và niệm phật sẽ giúp người thân đã khuất sớm siêu thoát về miền Cực Lạc. Giúp mang đến may mắn, bình an, hạnh phúc cho gia đình. Xua đuổi cái ác, ma quỷ, mang đến điều lành cho gia đình.

Treo tranh Phật Thích Ca tại phòng khách

Bạn cũng có thể treo tranh Phật Thích Ca tại những nơi trang trọng khác trong ngôi nhà. Chẳng hạn, tại phòng khách bạn có thể treo các bức tranh Phật Thích Ca với phong cảnh hữu tình. Điều này không chỉ mang đến tính thẩm mỹ cho căn phòng mà còn mang đến sự an yên, nhắc nhở các thành viên trong gia đình luôn thực hiện những điều tốt, điều thiện, có niềm tin vào cuộc sống, gắn kết với nhau tạo sự hòa thuận và hạnh phúc.

Tuy nhiên nếu treo tranh Phật Thích Ca ở phòng khách bạn nên treo ở vị trí cao, hướng ra cửa để thể hiện sự kính trọng và đón những luồng sinh khí quyền năng tốt đẹp từ Đức Phật để Ngài che chở, phổ độ cho cả gia đình. Không được treo tranh Phật ở vị trí thấp, nơi ẩm ướt, tối tăm bởi điều đó có thể khiến cho gia chủ không được may mắn và bình an.

Treo tranh Phật Thích Ca tại phòng làm việc

Ngoài những không gian treo tranh như phòng thờ và phòng khách, bạn cũng có thể treo tranh Phật Thích Ca tại phòng làm việc hay văn phòng. Treo tranh Phật tại đây với ý nghĩa nhắc nhở bạn không chạy theo danh lợi, tiền tài mà làm những điều trái với lương tâm, đạo đức của mình. Chỉ cần bạn thành tâm, hướng thiện treo tranh Phật Thích Ca tại phòng làm việc sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc.

Bạn cần tránh một số điều kiêng kỵ khi treo tranh Phật Thích Ca trong nhà. Đó là không nên treo tranh ở phòng ngủ, phòng bếp, phòng tắm… Không treo tranh hướng về những chỗ không tôn kính, sạch sẽ như nhà vệ sinh hay nơi để thùng rác…

Nên treo tranh Phật Thích Ca tại những nơi trang trọng

Những mẫu tranh Phật Thích Ca đẹp nhất

Tranh Phật Thích Ca có nhiều mẫu khác nhau. Dưới đây là một số mẫu tranh Phật Thích Ca đẹp nhất, được nhiều người lựa chọn treo trong nhà. Bạn có thể tham khảo những bức tranh này để lựa chọn mua nếu có nhu cầu treo tranh Phật Thích Ca.

Tranh Phật Thích Ca Mâu Ni tại cửa Môn Quan

Tranh Phật Thích Ca Mâu Ni trên đài sen

Tranh Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi tiềm tu bên đài sen lá bồ đề

Tranh Phật Thích Ca Mâu Ni đang tu hành bên đầm sen

Tranh Phật nam mô bổn sư Thích Ca Mâu Ni phật

Tranh Phật trung thiên giáo chủ điều ngự bổn sư Thích Ca Mâu Ni phật

Ngoài những mẫu tranh Phật Thích Ca ở trên còn rất nhiều mẫu tranh khác mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Nếu bạn muốn mua tranh Phật Thích Ca Mâu Ni chất lượng tốt mà giá cả phải chăng hãy liên hệ ngay với Khungtranhre qua số điện thoại 0988.391.380. Đây là xưởng tranh lớn, uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Lựa chọn tranh Phật của Khungtranhre chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.