Những bức tranh hoa nổi tiếng thế giới

Chủ đề tranh nghệ thuật lấy cảm hứng từ các loài hoa gần như là một chủ đề bất tận không có giới hạn. Với vẻ đẹp đầy lôi cuốn và sống động thì không có gì lạ khi đây là chủ đề tranh được đông đảo các nghệ sĩ theo đuổi. Trong bài viết này chúng mình xin giới thiệu cho các bạn những mẫu tranh hoa nổi tiếng thế giới với các phong cách thể hiện vô cùng mới lạ, độc đáo, đảm bảo sẽ gây ra những bất ngờ về nội dung.

>>> MUA NGAY: Những bức tranh hoa treo tường đẹp nhất tại khung tranh rẻ

Mục lục bài viết

Vì sao tranh hoa được yêu thích?

Sở dĩ, tranh hoa rất được mọi người yêu thích bởi tính thẩm mỹ, sự nhẹ nhàng và tinh tế của nó. Đặc biệt tranh hoa còn là một dòng tranh phù hợp với mọi căn phòng, mọi không gian, cực kỳ thích hợp khi dùng để trang trí cũng như tô điểm cho không gian sống thêm phong phú, tươi mới và đầy sức sống.

Tranh hoa nổi tiếng thế giới
Tranh hoa nổi tiếng thế giới

Tranh hoa thực sự sẽ là một lựa chọn dễ dàng, khôn ngoan và đúng đắn cho bạn, nếu bạn là một người không quá am hiểu về hội họa nhưng có nhu cầu thưởng thức cái đẹp và trang trí nơi làm việc cũng như không gian sống.

Những mẫu tranh hoa nổi tiếng thế giới

Still Life of Flowers (1614)

Họa sĩ : Ambrosius Bosschaert

tranh hoa noi tieng 6

Một trong những nghệ sĩ tiên phong chuyên về tác phẩm nghệ thuật hoa, Ambrosius Bosschaert đã vẽ những bông hoa thực tế cực kỳ chi tiết trên đồng. Các tác phẩm thường rất đối xứng với độ chính xác gần như toán học.

Tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng này có một bông hồng trắng, hoa tulip màu vàng và hoa cẩm chướng màu hồng và trước một giỏ hoa đầy màu sắc. Giống như những bông hoa mới hái, một cuộc sống ngắn ngủi nhưng đẹp đẽ đang chờ đợi hai con côn trùng tò mò khám phá những bông hoa.

Lilacs in a Window, (circa 1880-83)

Họa sĩ : Mary Cassatt

tranh hoa noi tieng 4

Mary Cassatt được coi là một trong những người sáng lập ra trường phái ấn tượng Mỹ. Mặc dù màu sắc và các nét vẽ góc cạnh đồng thời của họa sĩ thường được áp dụng để vẽ chân dung, đôi khi cô cũng vẽ các đồ vật trong nhà.

Bức tranh cụ thể này mô tả một cửa sổ trong nhà kính gần studio của cô. Một bình hoa cà tím tối đang tràn ngập hoa tử đinh hương trắng và tím, vui vẻ tắm trong nắng chiều.

Sunflower (1907)

Họa sĩ : Gustav Klimt

tranh hoa noi tieng 12

Mặc dù thực tế là họa sĩ người Vienna vĩ đại được biết đến nhiều nhất với những bức chân dung tuyệt đẹp, các yếu tố thực vật cũng là một đặc điểm chính trong phong cách nghệ thuật của ông, mặc dù chúng thường ở làm nền cho chủ thể chính. Bức tranh về hoa hướng dương này là một phần trong những khu vườn của anh, nơi anh nghiên cứu kỹ những khu vườn và phong cảnh của Áo.

Các nhà phê bình nghệ thuật đã lập luận rằng bức tranh này là một bức chân dung được ngụy trang, vì hoa hướng dương cao được cho là có chất lượng gần như hình người, là trung tâm cao đơn độc của bức tranh.

Bullfinch and Weeping Cherry Blossoms (1834)

Họa sĩ : Katsushika Hokusai

tranh hoa noi tieng 5

Katsushika Hokusai được cho là một nghệ sĩ vĩ đại nhất của Nhật Bản. Trên thực tế, nhiều nghệ sĩ phương Tây đã bị ảnh hưởng đáng kể bởi các tác phẩm nghệ thuật của ông. Ông được biết đến khi làm việc theo phong cách Ukiyo-e, tiên phong trong việc miêu tả cuộc sống hàng ngày trong nghệ thuật.

Hoa và chim là một trong những chủ đề ưa thích của Hokusai, và bức tranh cụ thể này minh họa một con chim nhỏ trên một cây có nguồn gốc từ Nhật Bản được gọi là Cây anh đào khóc. Con chim có một ý nghĩa tượng trưng trong lễ kỷ niệm năm mới của Nhật Bản: nó được cho là để bảo vệ chống lại bất hạnh trong năm tới.

Flowers In a Crystal Vase (1882)

Họa sĩ : Edouard Manet

tranh hoa noi tieng 10

Manet là một nghệ sĩ có tầm nhìn. Ông đã cách mạng hóa nghệ thuật phương Tây, mà đôi khi ông được gọi là Cha của Chủ nghĩa Hiện đại. Giống như nhiều người theo trường phái ấn tượng, ông đã vẽ nhiều chủ đề khác nhau, từ phong cảnh đến chân dung và cảnh đời thường. Tuy nhiên, mãi đến sáu tháng cuối đời, ông mới trở thành họa sĩ vẽ hoa.

Ở tuổi 50, sức khỏe của ông bắt đầu xấu đi và ông không thể đi lại được nữa, vì vậy ông dành toàn bộ thời gian thức dậy để vẽ hoa trong lọ thủy tinh. Hoa trong một chiếc bình pha lê là một trong những bức tranh nổi tiếng nhất, với phong cách gần như trừu tượng, giải cấu trúc và đơn giản hóa.

Irises (1889)

Họa sĩ : Vincent Van Gogh

tranh hoa noi tieng 3

Không có bộ sưu tập tranh hoa nào được hoàn thành với chỉ một vài tác phẩm như của Van Gogh, vì ông là một trong những họa sĩ nổi tiếng nhất trong lịch sử, và những bức tranh hoa của ông cũng kinh điển và có giá trị như con người ông. Trong nhiều năm của cuộc đời, nghệ sĩ đã mắc chứng động kinh và bệnh tâm thần, cuối cùng ông đã tự tử khi ông ở tuổi 37.

Họa sĩ đã chia sẻ suy nghĩ của mình bằng thư cho anh trai mình, từ đó chúng ta biết rằng nghệ thuật là nơi ẩn náu của ông chống lại các đấu tranh tinh thần. Irises là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Van Gogh.

Vào tháng 9 năm 1987, nó đã được bán với giá 53,9 triệu đô la, khiến nó trở thành bức tranh đắt nhất vào thời điểm đó và nó đã giữ được kỷ lục này trong hơn 2 năm.

Still Life With Flowers On a Marble Slab (1716)

Họa sĩ : Rachel Ruysch

tranh hoa noi tieng 9

Rachel Ruysch là họa sĩ nữ nổi tiếng trong Thời đại hoàng kim Hà Lan, người có tài năng nghệ thuật được quốc tế công nhận trong suốt cuộc đời. Sự nghiệp nghệ thuật của bà kéo dài hơn 60 năm và bà đã tiếp tục vẽ tranh chuyên nghiệp mặc dù bà đã sinh được 10 đứa con.

Rachel Ruysch đã vẽ những bức tranh hoa tĩnh vật gần như độc quyền, và bà được coi là một trong những họa sĩ vẽ tranh hoa tĩnh vật nổi tiếng nhất thế giới. Bức tranh trên là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của bà. Nó đã bị xáo bỏ khi đang ở đỉnh cao danh vọng khi bà giữ vị trí họa sĩ tòa án cho Johann Wilhelm, Elector Palatine.

Amaryllis (1910)

Họa sĩ : Piet Mondrian

tranh hoa noi tieng 8

Như chúng ta đã tổng hợp trong danh sách này, trường hội họa Hà Lan có truyền thống lâu đời về nghệ thuật hoa. Piet Mondrian là một họa sĩ nổi tiếng với những bức tranh trừu tượng của mình. 

Mặc dù bức tranh này là tác phẩm đầu tay của ông ấy, chúng ta có thể thấy cách ông ấy tạo ra một khuynh hướng đương đại cho thể loại: ông ấy phá vỡ bố cục của tác phẩm nghệ thuật thành các khối màu sáng và đường nét đậm, làm giảm những bông hoa màu đỏ thanh nhã thành hình dạng cơ bản của chúng.

White Vase with Flowers (1916)

Họa sĩ : Odilon Redon

tranh hoa noi tieng 11

Odilon Redon là một họa sĩ nổi tiếng người Pháp. Tác phẩm nghệ thuật này được thể hiện bằng phấn màu, cho phép tạo ra các tông màu và hình dạng mãnh liệt, nhưng mờ và phong phú này. Không giống như các ví dụ cổ điển về vẽ hoa mà chúng ta đã thấy ở trên, hoa và nền của Redon bị mờ một phần và không rõ ràng, mang lại hiệu ứng 3D rất năng động.

Thật thú vị, họa sĩ đã không vẽ hoa khi vẫn còn sống cho đến khi ông 60 tuổi, nhưng khi ông làm, ông dành toàn bộ thời gian để vẽ chúng.

Vase Of Flowers (circa 1645)

Họa sĩ : Jan Davidsz de Heem

tranh hoa noi tieng 9 2

Được coi là một trong những nghệ sĩ tĩnh vật tài năng và có ảnh hưởng nhất thời đại, Jan Davidsz de Heem nổi tiếng vì đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật linh hoạt, năng động, nhưng đồng thời rất chính xác.

Vase of Flowers là một trong những kiệt tác của anh ấy, trong đó anh ấy tạo ra một sự sắp xếp rất cân bằng của 31 loại hoa, rau và ngũ cốc. Mặc dù mô tả chân thực của thực vật, bó hoa đa dạng này không thể tồn tại vào thời điểm đó, vì những cây kỳ lạ này nở hoa vào các mùa khác nhau.

Flowers in a Vase (1866)

Họa sĩ : Pierre-Auguste Renoir

tranh hoa noi tieng 7 1

Giống như nhiều họa sĩ Pháp hiện đại, Pierre-Auguste Renoir nổi tiếng nhất không phải vì những bức tranh hoa của ông. Renoir thích vẽ hoa theo các cách sắp xếp khác nhau và sử dụng chúng để thực hiện sự hiểu biết của mình về hình dạng và màu sắc. Hoa trong một chiếc bình , có lẽ là bông hoa tĩnh vật nhất mà anh tạo ra.

Flowers (1964)

Họa sĩ : Andy Warhol

tranh hoa noi tieng 13 1

Năm 1964, Andy Warhol đi ra khỏi những quy tắc thông thường để tiến đến cái cực mới mẻ. Hoa của Warhol không giống như những mô tả phức tạp và chi tiết của các họa sĩ cổ điển. Thay vào đó, chúng là đơn giản, bằng phẳng và gần như thô, lấy sự đơn giản hóa của chủ đề đạt đến hiệu quả tối đa.

Một sự thật thú vị về những bản in này là Warhol đã thực sự bị kiện vì sử dụng hình ảnh từ một tạp chí nhiếp ảnh gia làm cơ sở cho bức vẽ này.

Sunflowers (1888)

Họa sĩ : Vincent Van Gogh

tranh hoa noi tieng 2

Giống như Mona Lisa, hoa hướng dương của Vincent Van Gogh trong hình trên là một phần không thể tách rời của văn hóa và lịch sử loài người. Nhưng bạn có biết rằng bức tranh trên không phải là bông hoa hướng dương duy nhất mà nghệ sĩ tạo ra không?

Trên thực tế, đó là cả một loạt, và những tác phẩm nghệ thuật đầy nắng này tiếp tục phá vỡ kỷ lục về doanh số bán đấu giá. Bức tranh đặc biệt này cho thấy hoa hướng dương trong tất cả các giai đoạn của cuộc đời: bắt đầu từ nở rộ đến héo, trên nền màu vàng sáng, làm nổi bật màu sắc rực rỡ của chúng.

Water Lilies (1919)

Họa sĩ : Claude Monet

tranh hoa noi tieng 1

Họa sĩ đã dành hơn 30 năm cuộc đời của mình và tạo ra hơn 205 bức tranh với hoa súng. Sê-ri này thực sự mang tính biểu tượng, với sự đa dạng về góc độ, bố cục, tình huống ánh sáng và hoa văn màu sắc mà anh tạo ra hoàn toàn gây chú ý.

Monet rất say mê vẽ hoa đến nỗi anh ta đã tạo ra một khu vườn cá nhân gần nhà của mình ở Giverny, nơi anh ta sẽ luôn giữ được hình dạng tốt nhất để có thể tiếp cận mọi thứ với chủ đề của mình.

Trên đây là những mẫu tranh hoa nổi tiếng nhất mà chúng mình đã tổng hợp được, mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm được những thông tin hữu ích cho mình.

Bài viết tham khảo: https://www.ba-bamail.com/content.aspx?emailid=32622