Top 15 bức tranh nổi tiếng của Leonardo Da Vinci bạn không nên bỏ qua

Leonardo Da Vinci là một họa sĩ người Ý rất nổi tiếng ở thời Phục Hưng. Ông sinh ngày 15 tháng 4 năm 1452 tại Anchiano, Ý và mất ngày 2 tháng 5 năm 1519 tại Clos Lucé, Amboise, Pháp. Trong suốt cuộc đời làm họa sĩ của mình, ông đã để lại cho nhân loại rất nhiều tác phẩm nghệ thuật đắt giá và cho đến hiện nay nó vẫn còn rất giá trị. Cùng Khung Tranh Rẻ khám phá 22 bức tranh nổi tiếng của Leonardo Da Vinci ngay sau đây.

Mục lục bài viết

Nàng MonaLi Sa

Một trong những bức tranh làm nên tên tuổi của Leonardo Da Vinci đó là tác phẩm Mona Lisa. Bức tranh được vẽ vào khoảng năm 1504. Trong bức tranh này, Leonardo đã miêu tả được vẻ đẹp tiềm ẩn, ma mị ở đôi mắt và nụ cười của Lisa Gherardini khiến người xem thu hút, ấn tượng ngay lần nhìn đầu tiên. Hiện tại, bức tranh này được trưng bày tại Bảo tàng Louvre ở Paris.

Xem thêm: Những bức tranh hoa nổi tiếng thế giới

bức tranh sơn dầu Nàng MonaLi Sa nổi tiếng thế giới của leonardo da vinci

Lady With An Ermine

Đây là bức tranh do Leonardo Da Vinci vẽ từ năm 1489 đến 1490. Bức chân dung này vẽ Cecilia Gallerani khi bà là tình nhân của Ludovico Sforza, Công tước của Milan. Bức tranh này hiện được trưng bày tại Bảo tàng Quốc gia ở Kraków, Ba Lan.

Bức tranh Lady With An Ermine

Trinh nữ và Đứa trẻ với Thánh Anne

Tác phẩm nghệ thuật này được họa sĩ Leonardo Da Vinci vẽ vào năm 1503. Bức tranh này mô tả hai người phụ nữ đồng trinh và đứa trẻ sơ sinh Jesus. Bức tranh này có thể được xem tại Bảo tàng Louvre, Paris.

Bức tranh Trinh nữ và Đứa trẻ với Thánh Anne của leonardo da vinci

Truyền tin

Truyền tin là bức tranh được họa sĩ Leonardo Da vinci vẽ trong khoảng thời gian từ năm 1472 đến năm 1475. Truyền tin được biết đến với tác phẩm nổi tiếng của Leonardo mà không cần sự trợ giúp từ chủ nhân của ông. Bức tranh này có thể được xem tại Phòng trưng bày Uffizi ở Florence, Ý.

Bức tranh Truyền tin của da vinci

Vitruvian Man (c. 1490)

Một trong những bức tranh nổi tiếng của Leonardo da Vinci phải kể đến tác phẩm Vitruvian Man. Bức vẽ mô tả một người đàn ông ở hai tư thế chồng lên nhau với cánh tay và chân của anh ta cách xa nhau và nằm trong hình vuông được bao quanh bởi hình tròn. Hiện tại, tác phẩm này được trưng bày tại Gallerie dell’Accademia, Venice.

Bức tranh giải phẫu Vitruvian Man của da vinci

Chầu Thánh Thể

Sự tôn thờ của các đạo sĩ là bức tranh do Leonardo Da Vinci vẽ vào năm 1481. Các tu sĩ người Augustinô ở San Donato đã ủy thác tác phẩm này cho leonardo da vinci nhưng ông đã rời đi Milan giữa chừng và bức tranh này do đó vẫn chưa hoàn thành.

Bức tranh Chầu Thánh Thể của da vinci

Trận Anghiari

Trận chiến của Anghiari là tác phẩm nghệ thuật được họa sĩ  Leonardo Da Vinci vẽ vào năm 1505. Nội dung bức tranh này mô tả bốn người đàn ông cưỡi ngựa chiến đang hừng hực khí thế trong trận chiến giành lấy một vật chuẩn tại Trận Anghiari.

Bức tranh Trận Anghiari của leonardo da vinci

Lễ rửa tội của đấng Christ

Bức tranh do họa sĩ Leonardo Da Vinci vẽ trong khoảng thời gian từ ​​năm 1472 đến năm 1475. Bức tranh này mô tả nội dung của lễ rửa tội của Chúa Giêsu bởi John the Baptist như được ghi lại trong các Phúc âm Kinh thánh của Matthew, Mark và Luke. Bức tranh này hiện được trưng bày ở Uffizi ở Florence.

Bức tranh Lễ rửa tội của đấng Christ của leonardo da vinci

Bức chân dung La Belle Ferronnière

La belle ferronnière là bức tranh được vẽ trong khoảng thời gian khá dài từ năm 1490 đến năm 1496. Bức tranh này rất nổi tiếng trên khắp thế giới và còn được gọi với cái tên là chân dung của một người phụ nữ vô danh. Bức tranh hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Louvre ở Paris.

Bức tranh Bức chân dung La Belle Ferronnière của danh họa leonardo da vinci

Madonna Of The Carnation

Madonna of the Carnation là bức tranh do Leonardo Da Vinci được xuất bản trong thời gian từ năm 1478 đến năm 1480. Trong bức tranh này, nội dung mô tả Đức mẹ đồng trinh Mary ngồi với Chúa Giêsu trên đùi. Hiện tại, tác phẩm được trưng bày tại Alte Pinakothek ở Munich.

Bức tranh Madonna Of The Carnation của leonardo da vinci

Portrait of a Musician

Nội dung bức tranh là chân dung một nhạc sĩ được vẽ vào năm 1490. Một số người cho rằng chân dung của một người đàn ông trong bức tranh này là Gaffurio hoặc Franchino Gaffurio hoặc một anh chàng nào đó vô danh. Bức hiện được trưng bày tại Pinacoteca Ambrosiana, Milan.

Bức tranh Portrait of a Musician của leonardo da vinci

La Bella Principessa

Bức tranh là hình ảnh công nương La Bella xinh đẹp trong trang phục cuối thế kỉ 15, được họa sĩ Leonardo Da Vinci vẽ vào khoảng thời gian từ 1495 đến 1496. Tác phẩm này được xem là kiệt tác nghệ thuật sau bức danh họa nàng Mona Lisa.

Bức tranh nàng La Bella Principessa của leonardo da vinci

Đức trinh nữ và con gái của Thánh Anne và Gioan Thánh Tẩy Giả

Đây là bức tranh được vẽ từ ​​năm 1499 đến 1500 hoặc giữa năm 1506 và 1508. Trong bức tranh, hình ảnh hai người phụ nữ cùng đứa trẻ sơ sinh được cầm một con chiên con và một đứa bé đang đứng bên cạnh. Thông qua bức tranh tác giả muốn thể hiện được tình mẫu tử thiêng liêng, sự vững chải có thể chịu đựng được sức nặng của thế giới.

Bức tranh Đức trinh nữ và con gái của Thánh Anne và Gioan Thánh Tẩy Giả

Leda và thiên nga

Leda and the Swan là bức tranh được vẽ vào năm 1508. Đây là phiên bản hoàn chỉnh của chủ đề Leda và Swan. Bức tranh này mô tả một Leda khỏa thân đang đứng ôm ấp con thiên nga, với hai bộ đôi trẻ sơ sinh.

Bức tranh nàng Leda và thiên nga của leonardo da vinci

Madonna Litta

Madonna Litta là bức tranh nổi tiếng của Leonardo Da Vinci vẽ vào năm 1490. Trong bức tranh này, leonardo mô tả Đức mẹ đồng trinh Mary đang cho con bú của Chúa Kitô. Hiện tại, tác phẩm đang được trưng bày ở Bảo tàng Hermitage ở Saint Petersburg.

Bức tranh đức mẹ đồng trinh Madonna Litta của leonardo da vinci

Trên đây là top 15 bức tranh nổi tiếng của Leonardo Da Vinci mà Khung Tranh Rẻ muốn giới thiệu cho bạn đọc. Nếu bạn có nhu cầu mua tranh treo tường để trang trí không gian nội thất của mình thì có thể tham khảo thêm tại website https://khungtranhre.com/ để tìm được mẫu phù hợp.