9 họa sĩ nổi tiếng thế giới bạn nên biết

Nhắc đến họa sĩ thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến những người vẽ tranh, người đã tạo ra những bức tranh nghệ thuật được cả thế giới công nhận. Mỗi tác phẩm ra đời đều thể hiện được sự tìm tòi, sáng tạo và mang đậm nét riêng, ghi lại dấu ấn cũng như tên tuổi của từng họa sĩ nổi tiếng thế giới. Ngay tại bài viết sau đây hãy cùng Khung Tranh Rẻ tìm hiểu về những họa sĩ nổi tiếng nhất trên thế giới nhé.

Mục lục bài viết

Leonardo da Vinci – Họa sĩ nổi tiếng ở Italia

Là họa sĩ nổi tiếng người Italia, bên cạnh họa sĩ thì ông còn là người điêu khắc, kiến trúc sự, kỹ sư nhạc sĩ,… Leonardo da vinci được mọi người đánh giá là thiên tài toàn năng của người Ý. Người có ý tưởng vượt bậc trước thời đại điển hình như máy bay, trực thăng, xe tăng, nhảy dù,… Đã có nhiều thiết kế của ông đã đem vào ứng dụng. Những bức tranh để đời của Leonardo da Vinci là bức chân dung phụ nữ Mona Lisa, bữa ăn tối cuối cùng tại Tu viện Saint Maria.

Xem thêm: 12 bức tranh nổi tiếng nhất Việt Nam chưa chắc bạn đã biết

họa sĩ nổi tiếng thế giới Leonardo da Vinci

Pablo Picasso – Họa sĩ nổi tiếng thế giới

Pablo Picasso là nhà họa sĩ, điêu khắc người Tây Ban Nha. Ông là nghệ sĩ khá nổi bật tại thời điểm thế kỷ XX. Những tác phẩm nghệ thuật đắt giá nhất trên thế giới gồm có: Nude on black armchair, Les Noces de Pierrette, Garçon à la pipe. Hầu hết các tác phẩm của ông đều thuộc trường phái tân cổ điển.

họa sĩ Pablo Picasso nổi tiếng người pháp

Henri Matisse họa sĩ nổi tiếng người Pháp

Henri Matisse là họa sĩ kiêm nhà điêu khắc tài ba trong lịch sử mỹ thuật trên thế giới, độ hot của ông được vang danh khắp mọi nơi. Matisse sử dụng tài tình từ những mảng màu bẹt nguyên chất được kết hợp một cách khéo léo cùng với những được nét tinh lược trên mặt tranh, tạo nên một bức tranh độc đáo đầy màu sắc rực rỡ.

họa sĩ Henri Matisse nổi tiếng người pháp

Jackson Pollock

Là họa sĩ rất nổi tiếng ở đất nước Mỹ, tất cả những bức tranh của ông đều có ý chủ chốt trong chủ nghĩa biểu hiệu sự trừu tượng. Thật đáng tiếc ông lại mất ngay đúng vào thời điểm khởi nghĩa nhất của giai đoạn chủ nghĩa này.

họa sĩ Jackson Pollock nổi tiếng người mỹ

Andy Warhol

Andy Warhol là họa sĩ nổi tiếng thế giới người Mỹ về nghệ thuật đại chúng. Ông được mọi người biết đến nhiều hơn nhờ vào tranh những bức tranh minh họa thương mại. Bên cạnh vẽ thì ông còn là nhà điện ảnh, điêu khắc, viết phim,… quả thật là một người nhân tài khiến cho nhiều người đáng ngưỡng mộ.

Họa sĩ Andy Warhol nổi tiếng người mỹ

Paul Cezanne

Là họa sĩ người Pháp khá nổi tiếng, các tác phẩm của ông đều có sức ảnh hưởng rất lớn đến nhiều nghệ sĩ. Những tác phẩm nổi tiếng gồm có Người chơi bài và cuộc sống vẫn còn với một bức màn. Suốt 40 năm vẽ tranh thì ông đã để đời hơn 900 bức tranh sơn dầu 400 bức màu nước và nhiều bức phác họa khác.

Họa sĩ Paul Cezanne nổi tiếng người pháp

Vincent Van Gogh họa sĩ nổi tiếng ở Hà Lan

Một trong những họa sĩ rất nổi tiếng ở Hà Lan không ai khác đó chính là Vincent Van Gogh. Hiện tại ông có những bức tranh nổi tiếng như: The Starry Night, Sunflowers và Cafe Terrace vào ban đêm. Vincent Van Gogh đã trình làng một số kiệt tác đáng kinh ngạc 1000 bức vẽ, 150 tranh màu nước, 9 bức thạch bản và hơn 1000 bức tranh khác nhau.

Vincent Van Gogh họa sĩ nổi tiếng người hà lan

Claude Monet- Họa sĩ nổi tiếng thế giới người Pháp

Oscar Claude Monet là một trong những họa sĩ có tiếng người Pháp. Ông đã có những tác phẩm nổi tiếng được nhiều người biết đến đó là Waterlilies,Women in Garden, và Impression Sunrise.

Claude Monet họa sĩ nổi tiếng người pháp

Jan Vermeer

Jan Vermeer là một họa sĩ người Hà Lan thời kỳ Baroque, chuyên vẽ các cảnh nội thất trong nước của cuộc sống tầng lớp trung lưu và các thể loại hội họa, mô tả sống động tĩnh vật. Những bức tranh nổi tiếng bao gồm View of Delft, Girl With a Pearl Earring, và The Milkmaid.

Jan Vermeer họa sĩ người hà lan
Johannes Vermeer, Brieflesendes Mädchen am offenen Fenster, 1657-59

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến tất cả mọi người những họa sĩ vô cùng nổi tiếng ở trên thế giới. Liệu bạn đã từng biết một trong số ai hay chưa? Hãy chia sẻ cho những người bạn cùng đọc nhé. Nếu bạn có nhu cầu mua tranh treo tường để trang trí cho các không gian phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ,… thì đến ngay Khung Tranh Rẻ để lựa chọn cho mình những bức tranh đẹp, chất lượng và giá cả niêm yết. Tham khảo các mẫu tranh đẹp tại website khungtranhre.com.