Kích thước khung ảnh phổ biến hiện nay

Bạn đang muốn tìm kiếm các khung ảnh cho những bức ảnh của mình nhưng lại băn khoăn không biết có các kích cỡ phổ biến nào? Lựa chọn kích thước khung ảnh ra sao cho phù hợp với kích thước ảnh cũng như không gian sống? Trong bài viết này chúng mình sẽ giải đáp những thắc mắc này cho các bạn đọc giả.

c207aade787d1c2679f8e3d4c474882c

Khung ảnh với công dụng chính là lưu trữ những bức ảnh chụp cá nhân, ảnh chụp gia đình, ảnh cưới… chúng cần đảm bảo độ bền khả năng bảo quản ảnh tốt theo thời gian tránh được các tác nhân ảnh hưởng từ thời gian và các tác nhân vật lý giúp bức ảnh được lưu trữ lâu dài không bị hỏng hóc, xuống cấp.

Sự hiện diện của khung ảnh trong mỗi gia đình đã trở nên vô cùng thân thuộc bạn có thể thấy chúng được sử dụng khắp mọi nơi như: khung ảnh bộ treo tường, khung ảnh treo ảnh cưới, khung ảnh thờ, khung ảnh phật, khung ảnh đề bàn… Khi sử dụng với các mục đích khác nhau khung ảnh được thiết kế phù hợp với từng mục đích với kích thước phù hợp

Tuy nhiên để chọn được những khung ảnh phù hợp và độc đáo thì đầu tiên bạn phải chọn kiểu khung ảnh, tiếp theo bạn cần đảm bảo nội dung phù hợp với kiểu khung cũng như cách trang trí của khung. Tiếp theo cần chú ý kích thước khung hình để giúp bạn chọn khung kích thước chính xác. Chỉ cần ghi nhớ kích thước ảnh của bạn và khớp chúng với kích thước khung hình chính xác.

Kích Thước Khung Hình Phổ Biến Nhất

Có một vài kích thước phổ biến nhất khi nói đến in ảnh. Làm việc với các kích thước ảnh phổ biến giúp dễ dàng tìm thấy khung chính xác theo phong cách bạn muốn.

Khi nói đến kích thước khung ảnh bạn cần phân biệt rõ ràng 2 kích thước đó là: Kích thước lòng khung hay kích thước vừa với kích thước hình ảnh bên trong khung và kích thước phủ bì khung ảnh là kích thước tổng thể tính cả phần viền khung. Khi bạn đặt khung ảnh cho vừa với ảnh bạn đã in thì bạn lựa chọn kích thước lòng khung ảnh còn khi bạn lựa chọn khung ảnh vừa với khoảng tường trống thì bạn hãy lựa chọn kích thước phù bì cả khung.

Khung Ảnh Cho Ảnh 4 × 6

Ảnh 4 × 6 là kích thước ảnh tiêu chuẩn và phổ biến nhất. Ảnh 4 × 6 phù hợp với nhiều đối tượng, từ ảnh gia đình đến nghệ thuật trừu tượng. Kích thước này cũng là là kích thước được hầu hết các album ảnh sử dụng. Nếu ảnh của bạn là 4 × 6, bạn sẽ cần một khung lớn hơn một chút. Lớn hơn bao nhiêu tùy thuộc vào mức độ bạn muốn.

4x6 picture frame

Kích thước khung phù hợp:

6 × 8

8 × 10

Khung Ảnh Cho Ảnh 5 × 7

Kích thước tiếp theo từ 4 × 6 là in ảnh 5 × 7. Kích thước này được ưu tiên nếu ảnh của bạn có một người làm tiêu điểm. Do đó nó lớn hơn một chút để chúng nổi bật hơn. Bản in 5 × 7 có thể vừa với nhiều khung hình khác nhau.

5x7 picture frame

Kích thước khung phù hợp:

8 × 10

11 × 14

Khung Ảnh Cho Ảnh 8 × 10

Ảnh 8 × 10 lớn hơn 4 × 6 và 5 × 7, vì vậy chúng thường được sử dụng để chụp ảnh nhóm hoặc chân dung. Nếu bạn chụp một bức ảnh tốt nghiệp trong hội trường lớn, đây có thể là kích thước bạn sẽ sử dụng. Có nhiều khung có kích thước khác nhau mà bạn có thể ghép ảnh 8 × 10, tùy thuộc vào việc bạn thích nhìn rộng hay hẹp.

8x10 picture frame

Kích thước khung hình phù hợp:

11 × 14

12 × 14

Khung Ảnh Cho Ảnh 16 × 20

Nếu bạn đang sử dụng một bức ảnh cỡ này, hãy đảm bảo độ phân giải lớn. Điều này sẽ đảm bảo ảnh không xuất hiện việc bị mờ.

16x20 picture frame

Kích thước khung ảnh phù hợp:

20 × 24

24 × 28

Khung Ảnh Cho Ảnh 20 × 30

Bản in kích thước này chắc chắn sẽ là trung tâm của sự chú ý trong không gian của bạn. Chọn một cái gì đó lớn và có tác động đến không gian, như phong cảnh hoặc hình ảnh của đại dương.

20x30 picture frame

Kích thước khung ảnh phù hợp:

24 × 36

Khung Ảnh Cho Ảnh 22 × 32

Hãy sử dụng một khung có cùng kích thước với bản in để giữ cho nó ở kích thước có thể quản lý được.

22x32 picture frame

Kích thước khung ảnh phù hợp:

30 × 40

Mẹo chọn kích thước khung hình phù hợp

1. Nghĩ đến không gian

Khi cố gắng tìm khung ảnh hoàn hảo, trước tiên hãy xem xét không gian sống của bạn. Đối với một không gian hạn chế, bạn cần quyết định xem bạn muốn bao nhiêu ảnh nhỏ hay một vài ảnh lớn hơn.

photo type

2. Loại ảnh

Hãy xem xét loại ảnh bạn định treo trong không gian. Một bức ảnh gia đình thường được in ở kích thước lớn hơn, vì vậy có lẽ nó sẽ cần một khung mỏng và đơn giản. Mặt khác, một cảnh đơn giản chỉ có một tiêu điểm có thể được đặt trong một khung dày hơn, phức tạp hơn.

think of the space

3. Mang theo ảnh

Nếu bạn đang đến một cửa hàng để chọn khung ảnh của mình, hãy mang theo bản in hoặc bản sao của nó. Hoặc bạn chỉ cần chụp ảnh của nó và mang nó theo. Ướm thử ảnh lên khung sẽ giúp bạn quyết định kiểu khung nào bạn thích nhất.

5. Đo kích thước

Trước khi bạn rời khỏi nhà, hãy đo lại không gian bạn định treo ảnh. Cuối cùng, hãy đo các khung trong cửa hàng để đảm bảo chúng sẽ phù hợp với ngôi nhà của bạn

dsghsrh

Mong rằng với những gợi ý trên các bạn đọc có thể sẽ có thêm cho mình những kiến thức mới mẻ về các kích thước khung ảnh phổ biến và có thể lựa chọn khung ảnh sao cho phù hợp với không gian sống của mình.