Hiển thị tất cả 16 kết quả

Original price was: 400.000₫.Current price is: 350.000₫.
Original price was: 1.400.000₫.Current price is: 1.150.000₫.
Original price was: 1.100.000₫.Current price is: 950.000₫.
950.0001.200.000
Original price was: 1.200.000₫.Current price is: 1.100.000₫.
450.0001.350.000

Tranh hà nội từ lâu đã trở thành lựa chọn được yêu thích nhất để trang trí nội thất không chỉ trong gia đình mà còn ở các địa điểm kinh doanh. Hà nội không chỉ là một thành phố thủ đô của nước Việt Nam mà nó còn là một nơi mang nhiều giá trị lịch sử và văn hóa của người Việt.

Những bức tranh hà nội xưa tái hiện và khắc họa những địa danh, con người gắn liền với từng giai đoạn lịch sử và phát triển của hà nội. Đây không chỉ là những bức ảnh đẹp mà còn là những kỷ vật giúp những người yêu hà nội hồi ức về những giai đoạn lịch sử đã qua.

Các loại tranh hà nội xưa được yêu thích nhất

Tranh hà nội xưa đen trắng

Đây là mẫu tranh được yêu thích nhất về chủ đề hà nội, chúng là những bức tranh chân thực được chuyển đổi từ những bức ảnh cũ được các nhiếp ảnh gia ghi lại bằng những chiếc máy ảnh phim cũ. Tuy có chất lượng không cao, chất lượng hình ảnh đã xuống cấp theo thời gian một vài chi tiết có thể đã cũ và mở đi nhưng chúng lại rất được trân trọng.

tranh hà nội xưa đen trắng

Đây đều là những bức ảnh tài liệu quý giá và được coi như một di sản văn hóa và nghệ thuật của hà nội nói riêng và cả đất nước nói chung. Ý nghĩa của những bức tranh như một cuốn sổ lịch sử sinh động gợi nhớ quá khứ của các bậc cha chú và là tài liệu đề các thế hệ trẻ hiểu về hà nội xưa.

Hà nội xưa trong những bức tranh đen trắng bình dị mà thân thuộc với những địa điểm lịch sử có thể còn tồn tại tới ngay nay hoặc đã mất đi theo năm tháng. Đường phố hà nội với hình ảnh những đoàn tàu điện hay những chiếc xe kéo tạo ấn tượng với người xem về những thứ hà nội đã từng có nhưng nay thì chẳng còn. Những còn người hà nội xưa với những hoạt động thường ngày với những gánh hàng rong tập nập trên phố, dòng người hối hả trong những phiên chợ xưa tất cả như ùa về gần ngay trước mắt.

Tranh hà nội xưa phục dựng màu

Sử dụng công nghệ máy tính hiện đại có thể giúp phục dựng những bức ảnh chụp đen trắng không có màu sắc với chất lượng thấp thành các bức tranh phục dựng đầy đủ màu sắc tạo bên bức tranh hà nội xưa phục dựng. Các chi tiết màu sắc được thêm vào dựa trên những tư vấn của các họa sĩ vẽ tranh chuyên nghiệp nên bức tranh sau khi phục dựng đạt chất lượng hình ảnh khá tốt và chân thực.

tranh hà nội xưa phục dựng

Các bức tranh được phục dựng thường là các bức tranh đẹp và bức ảnh gốc thường rất quý hiếm và có nhiều ý nghĩa lịch sử đặc biệt. Các đường nét sau khi được phục dựng vô cùng sắc nét và tinh xảo không chỉ được hỗ trợ bằng hệ thống máy tính đôi khi chúng còn được vẽ lại bởi các họa sĩ chuyên nghiệp. Các chỉnh sửa này không làm biến dạng hoặc thay đổi quá nhiều so với bức ảnh gốc.

Bức tranh hà nội xưa phục dựng phù hợp với những công trình có yêu cầu trang trí cao, hình ảnh cần độ sắc nét và chân thực hoặc yêu cầu làm với kích thước lớn. Ngoài được sử dụng để trang trí chúng còn được sử dụng nhiều trong các buổi trưng bày nghệ thuật để khách tham quan có cái nhìn sinh động hơn về hà nội xưa.

Tranh hà nội xưa phục dựng tuy là một tác phẩm đẹp và tạo sự sinh động cho bức tranh bằng cách thêm màu nhưng đôi khi điều này lại đánh mất đi vẻ đẹp vốn có của bức ảnh gốc. Chúng làm mất đi nét cổ kính, xưa cũ và sự ăn mòn của thời gian của những bức ảnh đen trắng cũ.

Tranh vẽ sơn dầu hà nội xưa

Đây là những bức tranh được vẽ sáng tạo bởi các họa sĩ vẽ tranh sơn dầu chuyên nghiệp vượt qua giá trị lịch sử đây còn là một tác phẩm đầy tính nghệ thuật. Bức tranh sơn dầu hà nội xưa có thể được sáng tác hoàn toàn bởi trí nhớ hoặc hiểu biết của họa sĩ hoặc được vẽ lại từ một bức ảnh chụp về hà nội xưa.

tranh sơn dầu hà nội xưa

Các họa sĩ thường lựa chọn vẽ tranh về phố cổ hà nội 36 phố phường nơi chứa đựng những địa danh và con người mang nhiều nét đặc trưng của hà nội xưa. Những góc đường thân quen, những hoạt động hằng ngày vẫn còn in sâu vào trong tâm trí của nhiều thế hệ. Các bức tranh đều vẽ theo phong cách tả thực pha một chút phong cách lãng mạn tạo điểm nhấn cho bức tranh của mình.

Khi nhắc tới họa sĩ vẽ tranh phố cổ hà nội nổi tiếng không thể không nhắc đến cố họa sĩ bùi xuân phái, họa sĩ Lê Văn Xương, họa sĩ Phạm Bình Chương… Các tác phẩm của các họa sĩ này đều rất đẹp và được nhiều người yêu thích nghệ thuật và hà nội đón nhận sưu tầm trang trí.