Hướng dẫn chi tiết cách vẽ tranh hoàng hôn siêu đẹp

Bạn có yêu thích nghệ thuật vẽ tranh? Bạn đã từng thử tưởng tượng và vẽ một bức tranh phong cảnh hoàng hôn? Tranh phong cảnh hoàng hôn buồn là một chủ đề thú vị và tạo cảm hứng trong nghệ thuật. Với cảm xúc buồn và đẹp đặc trưng, tranh phong cảnh hoàng hôn buồn mang đến cho người xem một trạng thái tâm trạng sâu lắng và sự hòa quyện giữa ánh sáng và màu sắc. Vậy hãy cùng chúng tôi khám phá cách vẽ tranh phong cảnh hoàng hôn buồn và khám phá thêm về dòng sản phẩm độc đáo của thương hiệu này nhé!

Mục lục bài viết

Cách 1: Vẽ tranh hoàng hôn trên biển siêu đẹp

Bước 1: Lấy băng dính chuyên dụng dán vào 2 phần ba bức tranh. Rồi dùng màu xanh nhạt tô phần đầu của tranh làm nền trời. Lưu í khi tô ta tô đều tay vì như vậy bức tranh sẽ cho hiệu ứng màu đẹp nhất.

Tô màu xanh

Bước 2: Lấy thêm màu cam và đỏ ở chính giữa tờ giấy , ngay sát phần băng dính. Đây là bước lấy màu để chuẩn bị tô màu tiếp theo.

Lấy màu

Bước 3: Dùng một cây cọ vuông dễ tán để tán đều các màu ra tờ giấy. Khi nào màu đều và phần loang màu đẹp không bị tách màu là khi đó chúng ta dừng lại việc tán màu

tán màu

Bước 4: Ngay dưới băng dính ta lấy màu xanh đậm và màu xanh nhạt như ở bước trên rồi sau đó tán đều màu ra. Vẫn dùng các kĩ thuật tán màu như chúng tôi hướng dẫn ở bước trên. Lưu í phần màu không được chạm mép của tờ giấy vì còn phần bãi cát trên biển.

Tán nền

Bước 5: Lấy màu nâu vàng tô phần trắng còn lại của tờ giấy. Đây là phần bãi cát nên diện tích chiếm ít. Màu của bãi cát chúng ta có thể trộn màu nâu với màu vàng rồi thêm một chút màu trắng sẽ cho ra màu có độ nhạt như trên hình.

Tô nền cát

Bước 6: Lấy màu vàng nhạt và dùng một cây co mảnh vẽ ông mặt trời bằng một hình tròn chính giữ bức tranh. Vì đây là hình ảnh trung tâm. Rồi dùng một lực nhẹ bóc phần băng dính dán ở bước trên ra

Vẽ mặt trời

Bước 7: Lấy màu cam đậm đi lại phần ngăn cách vừa bóc ra bằng băng dính. Đây là bước tạo ánh sáng mặt trời đang chiếu đỏ rọi trên mặt biển giúp cho bức tranh thêm sinh động và hấp dẫn

Tô bóng mặt trời

Bước 8: Lấy cây cọ dẹt vát hình tam giác. Sau đó lấy màu trắng và chấm các đường thẳng để tạo các cơn sóng đang nối nhau dạt vào bờ.

Tạo sóng biển

Bước 9: Dùng màu xanh đậm để tạo các khoảng tối cho bức tranh. Ta đi lại ngay dưới các phần màu trắng của con sóng vừa vẽ và phần rìa hai bên khung ta có thể chấm pha một chút để bức tranh thêm thật và sinh động hơn.

Đi nét sóng biển

Bước 10: Từ phần chính giữa của bức tranh, Ta dùng màu trắng để tạo bóng của ông mặt trời . Phần bóng này có thể kéo dài đến hết phần nước trong bức tranh

Tạo ánh sáng mặt trời

Bước 11: Tiếp tục để cho bóng ông mặt trời thêm chân thật ta có thể dùng màu cam tô hai bên phần màu trắng vừa vẽ và chừa phần màu trắng ở chính giữa.

Đi bóng ánh sáng mặt trời

Bước 12: Tiếp tục sẽ là bước vẽ các bọt song khi các con sóng vào bờ. Ở bước này chúng ta dùng màu trắng và dùng các đường cong thẳng xen kẽ nhau để tạo các bọt sóng.

Tạo bọt sóng

Bước 13: Phần bãi cát chúng ta cũng cần tạo bóng cho nó. Tiếp dụng dùng màu tối hơn 1 màu so với màu vàng nâu đã tô và tô phần viền hướng về lòng mình. Đây là quy tắc đơn giản nhưng giúp bức tranh thật hơn và cũng thể hiện kĩ năng của người vẽ.

Tạo tối bờ cát

Bước 14: Cuối cùng ta tô điểm cho bức tranh bằng các đám mây. Dùng màu xám vẽ các chùm mây to nhỏ các nhau trên bầu trời. Vị trí các bạn có thể áp dụng theo sở thích. Tuy nhiên kích thước của các đám mây nên có sự chênh lệch thì bức tranh mới đẹp và tự nhiên.

Vẽ mây

Bước 15: Vì buổi chiều hoàng hôn ánh nắng chiếu khắp nơi nên dùng một màu vàng nâu tô vào đám mấy sẽ làm cho hiệu ứng của bức tranh đồng nhất

Tạo bóng mây

Bước 16: Dùng tay bóc nhẹ phần băng dính dán bốn xung quanh giấy là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành một bức tranh hoàng hôn trên biển siêu dễ mà đẹp rồi.

Hoàn thành tranh

Cách 2: Vẽ tranh hoàng hôn ở thành phố bằng màu nước.

Bước 1: Dùng cây cọ nhỏ lấy màu cam để chia bố cục cho tranh. Ta dùng hai đường thẳng song song và một đường nằm gần lên cao, đường còn lại gần sát mép giấy.

Chia bố cục

Bước 2: Dùng ba màu: vàng, cam, đỏ chấm phá lên phần cao nhất của bức tranh như hình chúng tôi minh họa ở dưới. Có thể dùng bay lấy màu sẽ dễ hơn và có thể kiểm soát được lượng màu khi lấy ra.

Lấy màu

Bước 3: Dùng một cây cọ đầu vuông, dễ tán để tán đều các chấm màu vừa lấy. Lưu í đây là bước nền ảnh hưởng đến toàn bức tranh nên khi tán chúng ta tán đều tay và đến khi các màu đều nhau là được.

Tán màu

Bước 4: Từ màu nền vừa tán ta lấy tiếp các chấm màu vàng và trắng như hình chúng tôi minh họa. Đây là bước tạo điểm sáng cho bức tranh.

Lấy màu

Bước 5: Dùng một cây cọ tiếp tục tán đều các màu ra. Lưu í khi tán ta tán trong khoảng màu lấy không nên tán quá ra ngoài vì sẽ làm nhạt màu cả bố cục.

Tán màu

Bước 6: Ở phần dưới ta tiếp tục lấy màu vàng và cam như hình dưới đây theo thứ tự: màu cam, màu vàng, màu cam.

Lấy màu

Bước 7: Vẫn dùng kĩ thuật tán nền ở bước trên chúng tôi hướng dẫn các bạn tán ra cho đến khi màu đều là được.

Tán màu

Bước 8: Dùng màu nâu để tạo bờ cho bức tranh. Vì bức tranh đang lấy bối cảnh dòng sông. Ta tô thật đều tay.

Tô nền đất

Bước 9: Ta dùng màu vàng và một cây cọ nhỏ để vẽ ánh sáng mặt trời soi chiếu trên mặt nước. Dùng cọ đi những nét ngang liền nhau là được.

Vẽ mặt trời

Bước 10: Dùng màu nâu vẽ vào phần gạch cam mà chúng ta ngăn cách chia bố cục từ đầu. Nê tán các màu ra sao cho màu có độ loang

Tạo bóng mặt nước

Bước 11: Dùng băng dính chuyên dụng trong mĩ thuật vì khi bóc sẽ không làm rách tranh. Ta dán một đường ngang như hình minh họa dưới đây

Dán băng dính

Bước 12: Dùng màu nâu phác họa các tòa nhà trọc trời bên kia bờ. Các bạn hãy tưởng tượng đang vẽ các khối hình chữ nhật liền nhau, cao thấp.

Vẽ ngôi nhà

Bước 13: Dùng màu đen để đi bóng lại các tòa nhà cho hình ảnh sắc nét hơn.

Tô nét ngôi nhà

Bước 14: Để bức tranh có hiệu ứng đẹp nhất ta dùng màu vàng đi các viền của ngôi nhà. Đây cũng là bước giúp bức tranh llunglinh hơn

Vẽ ô cửa sổ

Bước 15: Dùng màu đen thêm các gợn nước li ti trên mặt hồ và cũng là bóng của các tòa nhà đổ xuống nước.

Vẽ bóng ngôi nhà

Bước 16: Dùng màu vàng để tạo bóng mặt trời rõ hơn cho bức tranh.

Đi nét bức tranh

Bước 17: Dùng một cây cọ đầu mảnh sau đó lấy màu vàng chấm các ô cửa sổ cho ngôi nhà.

Thêm các gợn nước

Bước 18: Về phía bờ sông ta vẽ hai người đang ngồi ngắm nhìn cảnh hoàng hôn ở thành phố thơ mộng

Vẽ con người

Bước 19: Vẽ các chữ v để tạo các chú chim đang bay về tổ sau một ngày kiểm ăn. Lưu í kích thước các chú chim nên khác nhau.

Vẽ các chú chim

Bước 20: Thêm một cành cây nhỏ bên góc phải của bức tranh. Từ một cành chính to ta đi ra các cành phụ nhỏ hơn và các nhánh con là bé nhất. Lưu í cành về ngọn cây nét càng nhỏ lại

Vẽ cành cây

Bước 21: Ta thêm các cành lá cho cây bằng cách chấm các chấm elip hơi nhọn về đầu đối xứng nhau về thêm một vài lá rụng, giúp bức tranh thơ mộng hơn.

Vẽ lá cây

Bước 22: dùng tay bóc nhẹ phần băng dính ở đầu là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành bức tranh phong cảnh hoàng hôn ở thành phố siêu đơn giản rồi đúng không nào.

Hoàn thiện tranh

Cách 3: Vẽ tranh phong cảnh chiều hoàng hôn

Bước 1: Lấy 3 màu vàng, tím, đỏ ra khay

Lấy màu

Bước 2: Lấy màu vàng tô ở giữa bức tranh. Chúng ta hãy dùng loại cọ lớn, lông mềm để cho ra hiệu ứng bức tranh đẹp nhất

Tô màu vàng

Bước 3: Tiếp theo lấy màu vàng chấm vào màu đỏ để chuẩn bị cho bước tô tiếp theo.

Pha màu

Bước 4: Ta tiếp tục tô vào hai đầu của màu vàng màu vàng đỏ mà chúng ta vừa chuẩn bị ở bước trên.

Tô nền

Bước 5: Tiếp tục không rửa cọ mà ta ấn tiếp màu vào phần màu tím thêm chút nước là ta pha được màu tối cho bước tô tiếp theo.

Pha màu

Bước 6: Dùng màu vừa pha tô nốt vào khoảng trắng còn lại của tranh. 

Tô nền

Bước 7: Dùng một cây cọ nhỏ, và lấy màu đen để vẽ các mỏm đất cho bức tranh. Lưu í của bước này là từ một đường thẳng ta kéo đều màu ra chứ không lấy màu nhiều lần.

Vẽ mỏm đất

Bước 8: Tiếp tục vẽ thêm một mỏm đất to nhất ở góc ngoài cùng tay trái. Không giống như bước trên ta tô màu đen đều ở khắp đất và lấy màu nhiều lần miễn là màu đen đều là được.

Vẽ bờ

Bước 9: Từ mỏm đất ta vẽ các thân cây khẳng khiu kéo dài đến hết bức tranh. Để cho bức tranh đẹp hơn ta vẽ các hình dạng không giống nhau và khoảng cách không đều.

Vẽ thân cây

Bước 10: Dùng cây cọ nhỏ nhất chấm điểm các hình elip để tạo lá. Lưu í là các bạn nên tô theo quy luật sáng tối, tức là chỗ sáng  chúng ta dùng màu vàng và tối ta dùng màu đen thì bưc bứctranh mới đẹp nhât.

Vẽ lá cây

Bước 11: Dùng cây cọ vót nhọn để vẽ các cây cối xung quanh. Ở bước này chúng ta chỉ cần phẩy các nét lên trên và vẽ thêm chùm là chúng ta đã tạo được các lùm cỏ cho bức tranh rồi.

Vẽ cây cối xung quanh

Bước 12: Ở giữa hai thân cây có khoảng khoảng cách to nhất ta dùng màu trắng để tạo một điểm sáng cho bức tranh. Đây là phần giúp bức tranh có chiều sâu hơn và chân thật hơn.

Tạo ánh sáng mặt trời

Bước 13: Ở bước này ta xem lại cho bức tranh các chi tiết, có thể dùng cọ tô màu đen cho nổi bật cảnh hơn là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành bức tranh siêu đơn giản rồi.

Hoàn thành tranh

Qua ba cách vẽ tranh đơn giản trên chắc hẳn chúng ta đã nắm được cách vẽ tranh phong cảnh cơ bản rồi đúng không nào. Đừng ngần ngại thể hiện đam mê của mình và khả năng sáng tạo, dù cho đây cũng là các bước đơn giản chúng tôi hy vọng những bước hướng dẫn bạn sẽ ngày càng tiến bộ để có thể tạo được những bức tranh đẹp có thể treo trong nhà hoặc tặng người thân và quan trọng và tạo động lực cho học tập.