Hiển thị tất cả 15 kết quả

tranh chữ cha mẹ

Tranh chữ thư pháp cha mẹ là một mẫu chữ đẹp và ý nghĩa được nhiều người lựa chọn làm bức tranh trang trí trong nhà. Bức tranh như một lời nhắc nhở phận làm con cái luôn luôn hiếu thuận với cha mẹ , ghi nhớ những công lao sinh thành và dưỡng dục như trời bể. Mỗi bức tranh như một câu truyện kể về những công sức của bậc sinh thành chăm lo mọi việc cho con cái. Dưới đây là những bức tranh chữ thư pháp đẹp nhất và có nhiều ý nghĩa phù hợp cho bạn sử dụng trang trí trong gia đình.

tranh chữ thư pháp cha mẹ ý nghĩa

Tranh chữ thư pháp cha mẹ có ý nghĩa gì

Trong văn hóa người Việt cha mẹ là người thân quan trọng nhất, người luôn bao dung che chở cho con cái trong bất cứ hoàn cảnh nào. Cha mẹ là người yêu thương con cái vô bờ bến một cách hết lòng, hết dạ mà không cần mong sự báo đáp. Đối với cha mẹ con cái luôn là người quan trọng nhất , người sẵn sàng hi sinh cả thân mình để bảo vệ con.

Công lao sinh thành và nuôi dưỡng của mẹ thường được ví như biển rộng trời cao, không nước sông nào đong đầy được tính mẹ. Tình cha thì rộng lớn như non cao , không núi nào cao được bằng tình cha. Để luôn ghi khắc và tưởng nhớ những công lao to lớn này của cha mẹ người họa sĩ đã sáng tạo ra bức tranh chữ thư pháp cha mẹ để ghi nhận những công lao to lớn này.

tranh chữ thư pháp cha mẹ TT1480

Khi treo bức tranh thư pháp cha mẹ trong nhà nó không chỉ là một vật trang trí đẹp mà còn là một cách để các thế hệ trong gia đình ghi nhớ công lao của bậc sinh thành. Nó như một lời nhắc nhở cho ai còn cha mẹ hãy biết trận trọng khoảng thời gian tốt đẹp này để báo hiếu chứ một khi bố mẹ đã đi xa thì sẽ không còn cơ hội nữa. Đây cũng là một cách để các bậc cha chú dạy cho các thế hệ trẻ ghi nhớ bài học uống nước nhớ nguồn của ông cha ta xưa.

Các bức tranh thư pháp cha mẹ thường đi kèm một hình ảnh gắn liền với công đức của cha mẹ như: hình ảnh con sông quê hương, chiếc đò , chiếc quang gánh tuổi thơ… Mỗi một hình ảnh đi kèm lại mang những ý nghĩa riêng :

Tranh thư pháp cha mẹ và hoa sen TT1470

  • Bức tranh chữ thư pháp cha mẹ và cảnh sông nước núi non hữu tình: Trong bức tranh này nghĩa mẹ bao la vô bờ bến được so sánh với nước sông to lớn, cuồn cuộn không ngừng. Tình cha thì to lớn cao vời vợi như những ngọn núi cao sừng sững mà uy nghi không gì có thể so sánh, không gì có thể xô đổ.
  • Bức tranh thư pháp cha mẹ và bông hoa sen thể hiện tình yêu bất diệt theo thời gian. Hoa sen trong quan niệm phật giáo là loài hoa cao quý thường được các vị cao tăng đắc đạo sử dụng làm pháp bảo. Một loài hoa đẹp tuy sống trong bùn nhưng có thể mạnh mẽ vươn mình lên khỏi mặt nước để khoe sắc, khoe hương. Tình cảm cha mẹ cũng cao quý và thuần khiết như vậy nên cần được tôn trọng và nâng niu gìn giữ .
  • Tranh thư pháp cha mẹ và cây tùng, cây trúc, hoa mai… thể hiện tình cảm mạnh liệt, bền bỉ có thể vượt qua mọi thử thách cuộc đời. Những hình ảnh này đều là những vật phẩm phong thủy được nhiều người sử dụng vì có tác dụng trong gia đình. mặt khác đây đều là những loài cây có tuổi đời rất cao có thể tồn tại ở khắp mọi nơi chống chọi với mọi điều kiện thời tiết mà không bị khuất phục.

Tranh thư pháp cha mẹ phong cảnh đẹp TT1466

Ngoài những hình ảnh có nhiều ý nghĩa đi kèm bức tranh kể trên, bức tranh chữ thư pháp cha mẹ còn có nhiều câu thơ vô cùng ý nghĩa thể hiện được hết công lao và tấm lòng cha mẹ:

  • Thương cha xuôi ngược giữa dòng, mẹ yêu tất tả gánh gồn nuôi con.
  • Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ, mây trời lồng lộng không phủ kín công cha.
  • vời vợi non cao ơn dưỡng dục, mênh mông biển rộng đức sinh thành
  • đi khắp thế gian không ai sánh bằng mẹ gian khổ cuộc đời ai nặng gánh hơn cha

Dịch vụ viết tranh thư pháp cha mẹ theo yêu cầu tại khungtranhre

Để đáp ứng nhu cầu trang trí đa dạng của khách hàng khungtranhre cung cấp dịch vụ viết tranh thư pháp cha mẹ theo yêu cầu với đội ngũ họa sĩ vẽ tranh thư pháp chuyên nghiệp nhất. Hỗ trợ khách hàng lựa chọn và chỉnh sửa mẫu chữ thư pháp sao cho đẹp và ứng ý với nhu cầu của khách hàng nhất với bộ font chữ đa dạng và kho mẫu tranh và câu thơ đa dạng để khách hàng dễ dàng lựa chọn. Các bức tranh được thực hiện ngay trong ngày với thời gian hoàn thành chỉ từ 1-3 ngày với chất lượng tốt nhất khách hàng sẽ không phải chờ đợi quá lâu.

xưởng vẽ tranh thư pháp cha mẹ khungtranhre TT1463

Dịch vụ giao hàng và lắp đặt tận nơi giúp khách hàng tiết kiện được nhiều công sức và chi phí đi lại đảm bảo sản phẩm tới tay khách hàng nhanh nhất , chất lượng nhất. Xưởng đóng khung tranh trực tiếp với hàng trăm mẫu phào khác nhau, khách hàng dễ dàng lựa chọn mẫu phù hợp với nội thất trong gia đình.

Mọi nhu cầu tư vấn hoặc đặt tranh xin liên hệ thông tin chi tiết:

Địa chỉ: Số 81 Ngõ 182 Đường Phú Diễn, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Website: https://khungtranhre.com/
Hotline: 0988.391.380
Email: xuongkhungtranhre@gmail.com