Tranh bát mã truy phong và những điều có thể bạn chưa biết

Nếu bạn là người yêu thích nghệ thuật hay tranh ảnh thì chắc chắn sẽ không thấy xa lạ với tên “tranh bát mã truy phong”. Đây là bức tranh phong thủy được rất nhiều người lựa chọn để trang trí tại những vị trí trang trọng trong gia đình hoặc nơi làm việc. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm một số thông tin về tranh bát mã truy phong.

Mục lục bài viết

Bát mã truy phong là gì?

Bát mã truy phong là cụm từ tiếng Hán với ý nghĩa là 8 con ngựa phi trong gió (Bát có nghĩa là 8; mã có nghĩa là ngựa; truy là phi, đuổi và phong có nghĩa là gió). Đây là một trong những bức tranh phong thủy thuộc dòng tranh mã đáo thành công nổi tiếng. Bức tranh thể hiện hình ảnh của 8 con ngựa mạnh mẽ, phi nhanh theo ngọn gió, thể hiện sức mạnh phi thường, dám đương đầu với sóng gió, thử thách.

Tranh bát mã truy phong cực đẹp
Tranh bát mã truy phong cực đẹp

Có thể bạn sẽ thích: 25 mẫu tranh mã đáo thành công đẹp nhất tại khungtranhre

Ý nghĩa của tranh Bát mã truy phong

Bát mã truy phong là bức tranh phong thủy được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn bởi nó không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn chứa đựng ý nghĩa sâu sắc và tốt cho phong thủy. Ý nghĩa của tranh Bát mã truy phong được thể hiện thông qua hình ảnh của tám con ngựa khỏe mạnh, phi nhanh đuổi theo gió và cùng hướng về phía trước. 

Ý nghĩa tranh bát mã truy phong trang trí trong nhà
Ý nghĩa tranh bát mã truy phong trang trí trong nhà

Hình ảnh tám con ngựa mạnh mẽ phi nhanh trong gió biểu thị sự đoàn kết và sức mạnh tập thể khi một đội (gồm 8 con ngựa) đều cùng tiến về một hướng. Chúng phi nhanh đuổi theo gió thể hiện tinh thần và ý chí mạnh mẽ dám đương đầu với mọi phong ba, bão tố. Con ngựa cũng là hình ảnh đại diện cho sự kiên trì, bền bỉ, dẻo dai, không biết mệt mỏi. Vì thế hình ảnh con ngựa được rất nhiều người yêu quý đặc biệt là những người làm ăn kinh doanh.

Hình ảnh con ngựa còn có ý nghĩa là biểu thị cho chiến thắng. Vào thời chiến ngày xưa, khi ra trận quân lính đều mang theo ngựa đi đánh giặc, đến khi thắng trận sẽ có một người được giao nhiệm vụ đưa tin, cưỡi ngựa chiến chạy thật nhanh về trước để báo tin chiến thắng cho nhà Vua. Chính vì vậy, nhìn thấy hình ảnh ngựa phi là biểu trưng cho sự chiến thắng, người ta vẫn hay gọi là Mã đáo thành công.

Tranh bát mã truy phong là biểu tượng cho sự thành công trong sự nghiệp
Tranh bát mã truy phong là biểu tượng cho sự thành công trong sự nghiệp

Hình ảnh 8 con tuấn mã mạnh mẽ, uy phong được mọi người đặc biệt yêu thích và lựa chọn tranh Bát mã truy phong để treo ở những vị trí quan trọng trong nhà như phòng khách hoặc treo tại phòng làm việc. Khi treo bức tranh này nhằm thể hiện mong ước sự mạnh mẽ, đồng lòng của mọi người (trong gia đình hoặc cơ quan, đơn vị) cùng tiến lên vượt qua mọi khó khăn, thử thách và vươn tới thành công.

Bên cạnh đó, bức tranh này còn thể hiện ý nghĩa cho sự phát đạt, phát tài và thăng tiến trong công việc. Từ Bát trong Bát mã truy phong là từ đồng âm với từ Phát trong phát lộc, phát đạt và phát tài… Bức tranh là ngụ ý cho sự thành công, thuận lợi và suôn sẻ trong mọi việc. Treo bức tranh này sẽ giúp lan tỏa vận khí mang đến nhiều điều may mắn và tốt đẹp cho chủ nhân. 

Tranh Bát mã truy phong hợp với tuổi nào?

Bát mã truy phong là dòng tranh phong thủy nên khi lựa chọn tranh cần đặc biệt chú ý đến yếu tố hợp tuổi với gia chủ. Tranh Bát mã truy phong có hình ảnh tiêu biểu là 8 con ngựa, ngựa là một trong 12 con giáp, được gọi với tên là Ngọ. Vậy muốn biết tranh 8 con ngựa hợp với tuổi nào thì cần xem xét mối quan hệ của Ngọ với các con giáp khác.

Tranh bát mã truy phong hợp với người tuổi dần, tuất và mùi
Tranh bát mã truy phong hợp với người tuổi dần, tuất và mùi

Theo quy luật Tam hợp thì ta có Tam hợp Hỏa gồm Dần – Ngọ – Tuất. Như vậy Ngọ hợp với Dần và Tuất. Bên cạnh đó, theo Lục Hợp phong thủy, ta lại có Ngọ và Mùi rất hợp nhau. Như vậy, tranh Bát mã truy phong đặc biệt hợp với những người tuổi Dần, Tuất và Mùi. Ngoài ra những người có tuổi Thìn, Tỵ, Thân, Hợi, Mão, Dậu cũng đều hợp với tranh này. 

Tranh Bát mã kỵ với tuổi gì?

Theo phong thủy, có bộ tứ hành xung: Tý – Ngọ, Mão – Dậu, trong đó Tý xung với Ngọ. Bên cạnh đó còn có Lục Hại “Ngọ – Sửu” và Tự hình “Ngọ – Ngọ”. Đây là những yếu tố khắc tuổi với nhau theo quan niệm trong phong thủy. Như vậy Tranh Bát mã với hình ảnh của 8 con ngựa sẽ kỵ với những người tuổi Tý, Sửu và Ngọ. Do đó, nếu chủ nhân thuộc một trong ba tuổi Tý, Sửu hay Ngọ thì không nên treo tranh Bát mã trong nhà hoặc ở phòng làm việc để tránh gặp phải những điều không may mắn. 

Tranh Bát mã treo hướng nào?

Khi treo tranh thì hướng tranh cũng là một yếu tố quan trọng cần phải xem xét kỹ lưỡng. Để tranh Bát mã hợp phong thủy thì khi treo tranh bạn nên treo theo hướng những con ngựa quay đầu chạy vào trong nhà, vì như vậy mới có nghĩa là mang may mắn, tài lộc về nhà. Nếu ngựa quay đầu chạy ra ngoài cửa thì nghĩa là tài lộc, của cải, may mắn sẽ bị mang đi mất. 

Hướng và vị trí treo tranh ảnh hưởng rất nhiều tới tác dụng của bức tranh bát mã truy phong
Hướng và vị trí treo tranh ảnh hưởng rất nhiều tới tác dụng của bức tranh bát mã truy phong

Về hướng treo tranh Bát mã thì các hướng tốt bao gồm: Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Tây. Những hướng này sẽ giúp tăng cường cát khí, có lợi cho tài vận của gia chủ. Không nên đặt hình ngựa hướng phía Nam vì hướng này thuộc Hỏa sẽ tạo thế “Hỏa thiêu thiên môn” nên cần phải tránh. 

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý là nên treo tranh Bát mã thành công ở những vị trí trang trọng như phòng khách của gia đình, phòng làm việc, sảnh lớn của khách sạn, tòa nhà… Tuyệt đối không treo tranh này trong nhà tắm, phòng ngủ hay phòng ăn. Tranh bát mã gỗ không được sử dụng cho mục đích hóa giải sát khí. 

Địa chỉ bán tranh Bát mã truy phong uy tín

Trên thị trường hiện nay có nhiều địa chỉ bán tranh Bát mã truy phong để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng. Tuy nhiên khi muốn mua tranh Bát mã, bạn nên tham khảo kỹ lưỡng để có thể chọn lựa được sản phẩm có chất lượng tốt mà giá cả lại hợp lý. 

Khung Tranh Rẻ là địa chỉ sản xuất và thiết kế các sản phẩm tranh phong thủy uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Tại đây khách hàng có nhiều sự lựa chọn với đa dạng các sản phẩm tranh phong thủy. Trong đó có nhiều tranh Bát mã gỗ hương với chất lượng cao mà giá cả lại vô cùng hợp lý. Giá của đơn vị là giá xuất xưởng không qua trung gian nên thấp hơn nhiều so với thị trường.

Khung tranh rẻ địa chỉ bán tranh bát mã truy phòng đẹp, chất lượng
Khung tranh rẻ địa chỉ bán tranh bát mã truy phòng đẹp, chất lượng

Chế độ chăm sóc và phục vụ khách hàng của Khung Tranh Rẻ là hết sức nhiệt tình, chu đáo và chuyên nghiệp. Nhân viên tư vấn có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong nghề sẽ giúp bạn lựa chọn được bức tranh phù hợp nhất. Sản phẩm sẽ được giao tận nơi cho khách hàng. Chất lượng tranh sẽ được đơn vị cam kết bảo hành, nếu sản phẩm giao không đúng mô tả, hay sản phẩm bị lỗi, hỏng… sẽ được đổi trả theo đúng quy định.

Với những chia sẻ ở trên hy vọng đã giúp bạn hiểu thêm về ý nghĩa tranh Bát mã truy phong cũng như cách chọn tranh, treo tranh cho phù hợp. Nếu có nhu cầu tư vấn thêm hoặc tham khảo các mẫu tranh đẹp, hợp phong thủy hãy liên hệ với Khung Tranh Rẻ để được hỗ trợ và phục vụ tốt nhất. Chúng tôi hân hạnh được chào đón và phục vụ mọi quý khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 81 Ngõ 182 Đường Phú Diễn, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Website: https://khungtranhre.com/

Hotline: 0988.391.380

Email: xuongkhungtranhre@gmail.com.