Tổng hợp mẫu tranh sơn dầu số hóa dễ vẽ đẹp nhất

Song song với các trào lưu tranh thêu chữ thập, tranh đính đá tròn thì tranh sơn dầu số hóa cũng là một trong những dòng tranh ưa thích của hội chị em bạn dì trong công cuộc trổ tài khéo tay của mình. Bởi đây đều là những dòng tranh đã được lên sẵn cấu trúc và chỉ cần thêu, đính đá và vẽ vào vị trí đã được đánh dấu sẵn nên ai cũng có thể làm được.

Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa biết đến dòng tranh này thì hôm nay khungtranhre xin giới thiệu đến các bạn những thông tin về dòng tranh sơn dầu số hóa và những mẫu tranh sơn dầu số hóa đẹp nhất.

Tranh sơn dầu số hóa đẹp nhất
Tranh sơn dầu số hóa đẹp nhất

Mục lục bài viết

Tranh sơn dầu số hóa là gì?

Tranh sơn dầu số hóa là tranh đã được các nhà phân phối phác họa lại và xử lý trên máy tính bởi các công cụ kỹ thuật số như bảng đồ họa, bút Sylus (bút sử dụng cho màn hình cảm ứng) và một số phần mềm đồ họa, nội dung hình ảnh sẽ được chia thành nhiều phần to nhỏ khác nhau ứng với các vùng màu giống nhau. Tranh được in mờ trên vải canvas (một loại vải chuyên dụng cho tranh sơn dầu).

tranh son dau so hoa 132

Nhiệm vụ của người dùng là tô lại bức tranh đó theo các mảng màu đã được đánh số tương ứng với số thứ tự được in trên bảng màu pha sẵn. Khi vẽ tranh, bạn chỉ cần căn cứ theo các màu đã được đánh số sẵn để sử dụng màu vẽ tương ứng. Chất liệu màu là bột màu acrylic được pha sẵn có độ lên màu tốt và rất an toàn với cả trẻ nhỏ.

Tóm lại chúng ta có thể hiểu nôm na là không phải là chúng ta tự vẽ tranh mà tranh sơn dầu số hóa là một bức tranh đã hoàn thành phần phác họa, chúng ta chỉ việc tô màu lên theo hướng dẫn là xong.

Hướng dẫn vẽ tranh sơn dầu số hóa

Khi bạn mua tranh sơn dầu số hóa, bạn sẽ được cấp cho một bộ tranh bao gồm: bộ màu pha sẵn, bộ cọ vẽ, khung tranh canvas và đinh vít treo tranh.

tranh son dau so hoa 11
tranh son dau so hoa 1

Thao tác để vẽ tranh sơn dầu số hóa vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị:

 • Bộ cọ vẽ
 • Bộ màu acrylic pha sẵn
 • Tranh được đánh số và căng sẵn trên khung
 • Một cốc nước nhỏ để rửa cọ
 • Tranh mẫu
tranh son dau so hoa 131

Sau đó bạn sơn màu vào ô có số tương ứng trên bức tranh với vài cách như sau:

 • Tô theo thứ tự màu được đánh số từ 1 đến hết
 • Tô từ màu đậm đến màu nhạt
 • Nên tô màu trắng cuối cùng

Sau khi tranh đã được sơn xong, nên sơn thêm một lớp keo bóng để màu sắc tươi và bền màu

Một số điều lưu ý để có bức tranh sơn dầu đẹp:

 • Bạn cần tô kín màu trên ô số, không để hoảng hở trắng
 • Sơn một chiều và sơn vài lớp để che đi số tin trên tranh nếu là màu nhạt
 • Cọ phải khô trước khi nhúng màu đề màu được đồng đều
 • Không cần phải pha thêm nước vào màu bởi số lượng màu đã được tính toán đủ dùng.

Ưu điểm của tranh sơn dầu số hóa

Không chỉ có tính thẩm mỹ cao, tranh sơn dầu số hóa còn đem đến nhiều lợi ích thú vị như:

Bạn có thể tự hoàn thành một bức tranh sơn dầu mà không cần phải là một họa sĩ chuyên nghiệp, quá trình hoàn thành bức tranh cũng sẽ mang đến nhiều niềm vui và thành quả đạt được sẽ giúp bạn có được cảm giác vô cùng tự hào đấy. Không chỉ vậy đây còn là một vật trang trí giúp không gian thêm sinh động. Nói chung đây là cách thư giãn rất tốt sau những giờ làm, giờ học mệt mỏi.

tranh son dau so hoa 126
Tranh sơn dầu số hóa đẹp nhất

Việc tự mình hoàn thành một tác phẩm nghệ thuật cũng là một cách giúp bạn nâng cao khả năng cảm thụ nghệ thuật bởi trong quá trình làm bạn có thể cảm nhận được cách phối màu sắc như thế nào, là cách giúp trẻ nhỏ phát huy óc sáng tạo và khả năng nghệ thuật tốt hơn.

Với mức giá khá rẻ cho cả kích thước nhỏ hay lớn thì đây là một lựa chọn cho những ai có nguồn kinh tế eo hẹp nhưng vẫn muốn sở hữu những bức tranh sơn dầu nghệ thuật đẹp.

Để hoàn thành xong một bức tranh sơn dầu số hóa không khó tuy nhiên nó yêu cầu sự kiên trì để có thể tỉ mỉ tô hết những chi tiết rất nhỏ của bức tranh. Do đó đây là một cách vừa để giải trí vừa giúp ta rèn luyện được tính kiên trì, cầu toàn.

Một số mẫu tranh sơn dầu số hóa được ưa chuộng

Có rất nhiều mẫu tranh sơn dầu số hóa hiện nay tuy nhiên dưới đây là các mẫu tranh được nhiều người ưa chuộng cũng như có tính thẩm mỹ rất cao, tạo được nhiều sự hào hứng cho người sử dụng

tranh son dau so hoa 13
Tranh nghệ thuật cô gái và hoa
tranh son dau so hoa 14
Tranh nghệ thuật múa
tranh son dau so hoa 15
Tranh sơn dầu số hóa tĩnh vật
tranh son dau so hoa 16
Tranh sơn dầu số hóa cô gái hoa
tranh son dau so hoa 18
Tranh sơn dầu số hóa hồng hạc
tranh son dau so hoa 19
Tranh sơn dầu số hóa hoa
tranh son dau so hoa 123
Tranh sơn dầu số hóa chân dung
tranh son dau so hoa 124
Tranh về tình yêu
tranh son dau so hoa 125
Tranh sơn dầu số hóa hoa hồng
tranh son dau so hoa 127
Tranh chân dung cô gái
tranh son dau so hoa 128
Tranh người nghệ sỹ
tranh son dau so hoa 130
Tranh sơn dầu số hóa bến thuyền
tranh son dau so hoa 129
Tranh sơn dầu số hóa động vật

Tranh sơn dầu số hóa không chỉ mang tính thẩm mỹ cao, đẹp mà giá thành còn rất rẻ phù hợp để trang trí nhà cửa và thay đổi không gian sống thường xuyên để không tạo sự nhàm chán cho không gian sống. Mong rằng qua bài viết này bạn đã có được cho mình những thông tin cần thiết về dòng tranh này cũng như có được cho mình những mẫu tranh đẹp phù hợp với tâm ý của bản thân.

Ngoài ra nếu bạn cũng đang tìm kiếm những địa chỉ uy tín về dòng tranh canvas sơn dầu thì có thể tham khảo địa chỉ khungtranhre.com, bởi chúng mình chuyên cung cấp những dòng tranh sơn dầu mẫu mã đa dạng, chất lượng cao và có giá rẻ nhất trên thị trường.