Tổng hợp mẫu tranh sơn dầu hoa sen tinh tế

Tranh sơn dầu hoa sen luôn là một mẫu tranh được rất nhiều người ưa chuộng vì vẻ đẹp và những ý nghĩa tốt đẹp mà loài hoa này chứa đựng. Nếu bạn cũng đang muốn tìm kiếm cho mình những mẫu tranh hoa sen đẹp thì dưới đây chúng mình sẽ cung cấp cho bạn những gợi ý cực mới mẻ về dòng tranh này.

Tranh sơn dầu hoa sen HOT nhất
Tranh sơn dầu hoa sen HOT nhất

Hoa sen là biểu tượng quốc hoa của đất nước Việt Nam không chỉ bởi vẻ đẹp thanh cao, trong trẻo “ gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” mà nó còn mang rất nhiều những ý nghĩa tốt đẹp trong đời sống tâm linh của người Việt Nam. Do đó hình tượng hoa sen luôn được các tác giả đưa vào trong thơ ca và các tác phẩm mỹ thuật nghệ thuật với nhiều những khía cạnh khác nhau được khai thác và thể hiện.

Và từ lâu việc sử dụng tranh sơn dầu để trang trí không gian nhà, phòng làm việc, nhà hàng hay quán cafe đã không còn quá xa lạ. Những nét đẹp thuần khiết, đơn giản ẩn mình sau những nét vẽ điêu luyện cùng chất liệu sơn dầu góp phần tạo nên không gian sâu lắng, sang trọng nhưng không làm mất đi nét đẹp hiện đại.

Chất liệu tranh sơn dầu

Tranh sơn dầu là loại tranh phổ biến và được yêu thích nhất nhất hiện nay. Tranh sơn dầu là quá trình vẽ các bức tranh với các chất màu được làm từ sơn dầu. Sơn dầu có thể vẽ trên rất nhiều các chất liệu khác nhau như gỗ, vải canvas….

>>> XEM NGAY: Những mẫu tranh sơn dầu vẽ tay đẹp nhất tại khung tranh rẻ

Không giống như màu nước, tranh được vẽ bằng chất liệu sơn dầu sẽ trải qua quá trình bị oxy hóa. Một bức tranh sơn dầu hoàn thành có thể sẽ khô màu và ổn định màu sau một vài tuần tuy nhiên sau khi khô hẳn có thể tồn tại tối thiểu 30 năm, trong điều kiện tốt được bảo quản thì lên đến 80 – 100 năm.

tranh son dau hoa sen 3
Tranh sơn dầu hoa sen HOT nhất

Ưu điểm:

Đặc điểm nổi trội của tranh sơn dầu đó là hình ảnh cũng như màu sắc chân thực sinh động, màu sắc rõ nét và rất có chiều sâu. Lớp sơn còn có thể chuyển từ mỏng như màu nước tới dày như phù điêu. Ngoài ra tranh sơn dầu thường mất khá nhiều thời gian để khô vì vậy các họa sĩ sẽ có thêm thời gian để hoàn thiện tác phẩm của mình hoặc thay đổi chi tiết khi cần.

Nói chung, việc tạo ra một bức tranh sơn dầu là tương đối đơn giản trái ngược với việc sử dụng các chất liệu khác như màu nước hoặc sử dụng phấn màu. Hầu hết người mới bắt đầu sử dụng sơn dầu vì lý do này. Sơn cũng không di chuyển hoặc chạy khi vẽ trên vải và điều này cho phép bạn vẽ một bức tranh chính xác hơn. Ngoài ra, nó dễ dàng hơn để sửa chữa khi sử dụng sơn dầu.

Nhược điểm:

Khô chậm có thể là một bất lợi vì chúng được làm bằng các hạt nhỏ của các sắc tố được cân đối trong một loại dầu khô. Một số sắc tố trong sơn có thể gây độc, sơn dễ dàng bị hư hỏng trong điều kiện nhiệt độ, độ ẩm không phù hợp. Mặc dù có thể pha với các màu khác nhưng khả năng pha trộn của sơn dầu tương đối kém.

Ý nghĩa của tranh sơn dầu hoa sen

Hoa sen là một biểu tượng xa xưa và có ý nghĩa trong nhiều tôn giáo

Biểu tượng cho sự giác ngộ tâm linh

Ý nghĩa của biểu tượng hoa sen xuất phát từ vòng đời của hoa, nơi tất cả con người được sinh ra trong một thế giới đau khổ, nơi họ phải học cách vượt qua những thời điểm khó khăn để có thể trở thành một người tốt hơn và đạt giác ngộ tâm linh. 

tranh son dau hoa sen 33 1
Tranh sơn dầu hoa sen phong thủy

Nước bùn tượng trưng cho cuộc đấu tranh của cuộc sống, nụ hoa đại diện cho một người chưa đạt được tiềm năng đầy đủ của họ, và hoa sen nở trên mặt nước tượng trưng cho một người đã đạt được niết bàn và thoát khỏi đau khổ trần tục. 

Biểu tượng cho sự thuần khiết 

Hoa sen nổi lên từ vùng nước âm u hoàn toàn sạch và đẹp, vì vậy nó cũng là biểu tượng cho sự thuần khiết. Ý nghĩa của hoa sen là mang lại hy vọng và sức mạnh cho những người gặp khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. 

tranh son dau hoa sen 10
Tranh sơn dầu hoa sen phong thủy

Đó là một biểu tượng cho thấy rằng bất kể bạn bắt đầu từ đâu trong cuộc sống và bất kể bạn đang trải qua điều gì, bạn có khả năng vượt lên trên, vượt qua mọi tiêu cực và tìm thấy niềm hạnh phúc khi bạn đứng lên đấu tranh. 

Trong suốt quá trình sinh sôi trong vùng nước âm u, những cánh hoa không bao giờ chạm vào hoặc bị ảnh hưởng bởi nước bùn. Đây là biểu tượng cho sự thuần khiết của tâm hồn con người và làm thế nào không có gì chúng ta trải nghiệm có thể làm mờ nó.

Biểu tượng hoa sen trong phật giáo

Ý nghĩa của hoa sen trong Phật giáo xuất phát việc nó được sinh ra trong một thế giới tăm tối (nước đục) và đạt đến giác ngộ tâm linh (hoa sen nở rộ). Trong Phật giáo, hoa sen tượng trưng cho sự tinh khiết của tâm trí, cơ thể và tinh thần, như cách nó sinh tồn trong vùng nước âm u, đại diện cho sự đấu tranh của cuộc sống dục vọng.Ý nghĩa hoa sen trong Phật giáo cũng đề cập đến sự tái sinh và niềm tin cốt lõi của sự tái sinh.  

tranh son dau hoa sen 154
Tranh sơn dầu hoa sen phong thủy

Còn ở nước ta, hoa sen chính là một biểu tượng vĩnh hằng của dân tộc Việt Nam. Nó thể hiện tinh thần và vẻ đẹp của con người và của dân tộc Việt Nam. Bởi vậy, họa tiết hoa sen được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống thường ngày, đặc biệt, trong những tác phẩm, trang phục hay sự kiện… thể hiện “hồn” dân tộc Việt.

Những mẫu tranh sơn dầu hoa sen đẹp

Tranh sơn dầu hoa sen đơn bông

Mẫu tranh này thường có hình ảnh vô cùng đơn giản với một bông hoa sen nở rộ mang đến ý nghĩa về sự mạnh mẽ, độc lập trong cuộc sống sẽ đem đến sự thoải mái, tự do tự tại cho không gian sống.

tranh hoa sen treo tuong dep
Tranh sơn dầu hoa sen đơn bông
tranh son dau hoa sen 30
Tranh sơn dầu hoa sen đơn bông
tranh son dau hoa sen 39
Tranh sơn dầu hoa sen đơn bông
tranh son dau hoa sen 18
Tranh sơn dầu hoa sen đơn bông

Tranh sơn dầu đầm sen

Ngắm nhìn tranh hoa sen sẽ giúp tâm hồn thư thả hơn, thoát khỏi phiền não của cuộc sống thường ngày để thả hồn vào việc thưởng ngoạn tranh. Hơn nữa, hình ảnh những đầm sen nở rộ đầy rực rỡ còn giúp ngôi nhà bạn thêm không khí tươi mát, điều hòa khí vượng, giúp gia chủ rũ bỏ mọi ưu phiền để tĩnh tâm và an hưởng hạnh phúc.

tranh son dau hoa sen 135
Tranh sơn dầu đầm sen
tranh son dau hoa sen 1325
Tranh sơn dầu đầm sen
tranh son dau hoa sen 163 1
Tranh sơn dầu đầm sen
tranh son dau hoa sen 2
Tranh sơn dầu đầm sen

Tranh sơn dầu hoa sen trắng

Hoa sen trắng tượng trưng cho sự thuần khiết, cả tâm hồn và tâm hồn. Một bức hoa sen trắng sẽ giúp thanh lọc cho không gian và mang đến sự nhẹ nhàng, thoải mái cho gia chủ khiến tâm hồn được bình thản, thả lỏng sau những ngày tất bật làm việc.

tranh son dau hoa sen 14
Tranh sơn dầu hoa sen trắng
tranh son dau hoa sen 135 1
Tranh sơn dầu hoa sen trắng
sttv6 36 95x60cm 1e6596c574664ab5bfde487a945b4cf2
Tranh sơn dầu hoa sen trắng
tranh son dau hoa sen 1354
Tranh sơn dầu hoa sen trắng

Tranh sơn dầu hoa sen cá chép

Có lẽ không mấy ai không biết sự tích cá chép hóa rồng, chính vì điển tích này mà cá chép là biểu tượng cho sự kiên nhẫn, bền gan vững chí. Trong đường công danh, cá chép là biểu tượng của sự tăng tiến và nổi tiếng. Do đó những tác phẩm hoa sen cá chép sẽ mang đến điềm tốt lành, may mắn và tài lộc về với gia chủ. 

tranh son dau hoa sen 4
Tranh sơn dầu hoa sen cá chép
tranh son dau hoa sen 9
Tranh sơn dầu hoa sen cá chép
tranh son dau hoa sen 7 1
Tranh sơn dầu hoa sen cá chép
tranh son dau hoa sen 170
Tranh sơn dầu hoa sen cá chép

Tranh sơn dầu phật và hoa sen

Khi Phật xuất hiện bên cạnh đóa sen, thì tranh hoa sen đó sẽ mang ý nghĩa của nhà Phật. Đại loại hoa sen trong tranh phật và hoa sen có 8 đặc tính tuyệt diệu sau đây: 1. Không nhiễm. 2. Trừng thanh. 3. Kiên nhẫn. 4. Viên dung 5. Thanh lương. 6. Hành trực. 7. Ngẩu không. 8. Bồng thực.

tranh son dau hoa sen 41
Tranh sơn dầu phật và hoa sen
tranh son dau hoa sen 19
Tranh sơn dầu phật và hoa sen
tranh son dau hoa sen 67
Tranh sơn dầu phật và hoa sen
tranh son dau hoa sen 38
Tranh sơn dầu phật và hoa sen

Hình ảnh hoa sen bên đức Phật như một lời nhắc nhở về đạo đức và lối sống, đồng thời cũng là 1 pháp khí phong thủy cực lành tính và tốt đẹp, nhằm thu hút những vận khí tốt lành đồng thời bức tranh như 1 liều thuốc làm dịu mát tâm hồn, có tác dụng tĩnh tâm dưỡng thần.

Tranh sơn dầu thư pháp hóa sen

Bản thân tranh hoa sen đã có ý nghĩa mang lại sự bình an trong tâm hồn, nếu kết hợp với thư pháp sẽ tạo nên hàm ý hạnh phúc và sự an tịnh cho cả gia đình.

tranh son dau hoa sen 166
Tranh sơn dầu thư pháp hóa sen
tranh son dau hoa sen 5
Tranh sơn dầu thư pháp hóa sen

Tranh hoa sen vốn là một biểu tượng cho sự thanh cao, thuần khiết là một trong những quốc hoa của dân tộc Việt Nam. Hoa sen cũng là biểu tượng xuất hiện trong phật giáo, là sự thuần khiếu, thức tỉnh, trung thành. Chính vì thế mà tranh hoa sen ngày càng chiếm được nhiều tỉnh cảm của nhiều người.

Trên đây là một số tác phẩm tranh hoa sen đẹp và ý nghĩa của mỗi dòng tranh hoa sen, mong rằng với những gợi ý trên thì các bạn sẽ tìm được cho mình những tác phẩm đẹp và hợp ý.

Bài viết tham khảo: https://www.onetribeapparel.com/blogs/pai/meaning-of-lotus-flower