Tranh sơn dầu hoa mẫu đơn treo tường được yêu thích nhất

Nếu bạn là người yêu tranh thiên nhiên hoa cỏ, đặc biệt là dòng tranh hoa mang nhiều ý nghĩa thì không thể bỏ qua vẻ đẹp lôi quấn của những bức hoa mẫu đơn. Tranh sơn dầu hoa mẫu đơn là dòng tranh phổ biến và rất được yêu thích hiện nay khi được rất nhiều người lựa chọn trong trang trí gia đình. Đây chính là loài hoa cao quý, mang sắc đẹp làm lay động lòng người. Cùng ý nghĩa tốt đẹp và sự may mắn.

>>> MUA NGAY: 99+ mẫu tranh sơn dầu nổi tiếng tại khung tranh rẻ.

Bài viết này chính là để tổng hợp những mẫu tranh sơn dầu hoa mẫu đơn đẹp nhất mà khungtranhre muốn giới thiệu cho bạn đọc với mong muốn các bạn có thể tìm được cho mình những mẫu tranh hoa đẹp và phù hợp nhất với không gian sống.

Tranh sơn dầu hoa mẫu đơn đẹp nhất năm 2020
Tranh sơn dầu hoa mẫu đơn đẹp nhất năm 2020

Mục lục bài viết

Ưu điểm của tranh sơn dầu hoa mẫu đơn

Tranh sơn dầu là dòng tranh vẽ với sơn dầu trên chất liệu vải canvas. Tranh sơn dầu thường được vẽ với nhiều chủ đề khác nhau. Với nhiều sự lựa chọn về chủ đề vẽ, các họa sĩ có thể thoải mái tạo ra bức tranh với khả năng sáng tạo của riêng mình.

Vì chất liệu sơn dầu sẽ khô từ từ, bởi thế các họa sĩ sẽ có thêm thời gian để hoàn thiện tác phẩm hay thay đổi chi tiết khi cần, điều này thích hợp trong quá trình giảng dạy cho sinh viên.

Có thể pha trộn được với các màu khác, khiến cho các họa sĩ có thể tạo ra các nét vẽ giàu sức sống với màu sắc sinh động.

Dầu là chất liệu đơn giản nhất để chúng ta sử dụng trong khi vẽ. Trái ngược với việc sử dụng các chất liệu khác như màu nước hoặc sử dụng phấn màu, tranh sơn dầu được vẽ lên rất đơn giản. Sơn không di chuyển hoặc chạy trên vải cho phép bạn vẽ chính xác hơn. Ngoài ra, nó cực dễ dàng khi sửa chữa trong quá trình sử dụng sơn dầu nên rất được các họa sĩ ưu ái

tranh son dau hoa mau don 127 1
Tranh sơn dầu hoa mẫu đơn đẹp

Sơn dầu phô diễn một loạt các màu sắc với độ nông sâu đầy sáng tạo, tạo nên sự phong phú trong hình vẽ. Các họa sĩ tinh tế có thể thay đổi bản thân màu sắc của tranh bằng cách thêm một lượng nhỏ các màu sắc khác.

Những bức tranh sơn dầu nếu được bảo quản và vệ sinh tốt thì có thể bảo quản trong rất nhiều năm mà không bị ảnh hưởng về màu sắc

Ý nghĩa của tranh sơn dầu hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn từ trước đến nay đều được coi là vương giả trong các loài hoa và tượng trưng cho vẻ đẹp chim sa cá lặn của các mỹ nhân thời xưa. Đây là loài hoa mang ý nghĩa rất lớn trong văn hóa Trung Quốc khi nó biểu tượng cho quyền lực, sự xa hoa và phú quý.

tranh son dau hoa mau don 15
Tranh sơn dầu hoa mẫu đơn đẹp

Trong tình yêu thì hoa mẫu đơn chính là tượng trưng cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, con cháu đông đầy, là sự thủy chung, tình yêu trong sáng, tốt đẹp.

Hoa mẫu đơn có nhiều màu sắc và ý nghĩa của mỗi màu hoa là khác nhau trong đó màu hồng thường được dùng trong những bữa tiệc cưới bởi vẻ đẹp kiêu sa đầy lãng mạn, màu trắng thể hiện cho sự trong sáng, thuần khiết không nhiễm bụi trần và màu đỏ là thể hiện cho sự giàu có và thịnh vượng

Trong nhà treo tranh mẫu đơn đúng vị trí cũng như hợp tuổi với gia chủ sẽ mang đến cho gia chủ cuộc sống phú quý dài lâu; công thành danh toại; hạnh phúc viên mãn.

Lưu ý khi treo tranh sơn dầu hoa mẫu đơn

Việc trưng bày hoa mẫu đơn sẽ đem lại may mắn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng nếu treo không đúng cách sẽ làm giảm ý nghĩa may mắn của bức tranh cũng như không đạt được hiệu ứng mong muốn trong quá trình trang trí không gian sống.

Nếu treo tranh mẫu đơn trong phòng khách thì nên chọn những bức tranh mẫu đơn bộ, tranh thường được làm với kích thước sẽ giúp không gian thêm phần sang trọng và có ý nghĩa mang đến sự giàu sang phú quý cho gia chủ.

tranh son dau hoa mau don 138
Tranh sơn dầu hoa mẫu đơn đẹp

Đây cũng là loài hoa tượng trưng cho lòng trung thủy, vẻ đẹp sự lãng mạn tranh sơn dầu hoa mẫu đơn còn được sử dụng trong không gian phòng ngủ phía trên đầu giường giúp cuộc sống gia đình thêm ấm cúng, vợ chồng đoàn kết yêu thương nhau, gia đình hòa thuận.

Tranh hoa mẫu đơn thuộc mệnh Hỏa, mà Hỏa lại sinh Thổ, nên tranh hoa mẫu đơn phù hợp cho gia chủ có ngũ hành thuộc mệnh Thổ cầm tinh con Hợi, Thìn, Tuất (tương sinh) hoặc những người có Ngũ hành mệnh Hỏa cầm tinh con Tỵ, Mùi, Dậu (bản mệnh). Với những tuổi trên đây, treo tranh mẫu đơn đúng vị trí trong gia đình sẽ cầu được ước thấy một cuộc sống phú quý dài lâu, công thành danh toại, hạnh phúc đủ đầy.

Theo Ngũ hành tương sinh tương khắc, hoa mẫu đơn thuộc hành Hỏa. Vì vậy, tranh hoa mẫu đơn nên treo ở các hướng tương sinh với hành Hỏa như: Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Không nên treo ở các hướng tương khắc với phong thủy hoa mẫu đơn như: Đông, Tây, Tây Bắc, Đông Nam.

Các mẫu tranh sơn dầu hoa mẫu đơn đẹp

Tranh hoa mẫu đơn và chim công

Chim Công là loài chim có thuộc tính chung thuỷ, suốt kiếp chỉ là bạn đời của duy nhất một con mái. Vì thế treo tranh con Công trong gia đình là tượng trưng cho sự chung thủy sẽ thu hút vận may về tình duyên, tình cảm vợ chồng bền chặt hơn.

tranh son dau hoa mau don 128
Tranh hoa mẫu đơn và chim công

Tranh con công trong phong thủy còn được xem là đại diện tiêu biểu cho tiền tài, may mắn, thuận lợi cho việc phát triển công danh lẫy lừng. Do đó khi 2 biểu tượng chim Công và hoa mẫu đơn cùng xuất hiện trong một bức tranh sẽ càng làm tăng thêm ý nghĩa cũng như giúp cho đời sống hôn nhân hạnh phúc, mang đến sự phú quý, giàu sang cho gia chủ. 

tranh son dau hoa mau don 120
Tranh hoa mẫu đơn và chim công
tranh son dau hoa mau don 19
Tranh hoa mẫu đơn và chim công

Tranh hoa mẫu đơn và chim hạc

Hạc là loài chim đại diện phổ biến nhất của sự may mắn. Theo truyền thuyết, hạc còn là “linh vật” bất tử của tất cả các loài chim, là hiện thần mạnh mẽ nhất của tuổi thọ. Hạc bay vút lên trời xanh là biểu trưng cao quý của trí tuệ. Treo bức tranh hạc và hoa mẫu đơn trong nhà giúp mọi thành viên trong gia đình khỏe mạnh, hạnh phúc, sống lâu trăm tuổi

tranh son dau hoa mau don 140
Tranh hoa mẫu đơn và chim hạc

Tranh hoa mẫu đơn và cá chép

Trên con đường công danh sự nghiệp, cá chép biểu tượng cho sự thăng tiến tài lộc sung mãn, thành công tiến tới ứng với câu “ cá chép hóa rồng”. Khi ta treo một bức tranh cá chép hoa mẫu đơn trong gia đình sẽ mang lại nhiều thuận lợi trên con đường công danh, vừa  mang đến một cuộc sống dư dả sung túc đặc biệt cuộc sống hôn nhân phu thê mãi bền chặt, gắn bó với nhau.

tranh son dau hoa mau don 1450
Tranh hoa mẫu đơn và cá chép
tranh son dau hoa mau don 1478
Tranh hoa mẫu đơn và cá chép

Tranh mẫu đơn nở hoa

Mẫu đơn được dân gian ca ngợi là nữ hoàng của các loài hoa. Tại Trung Quốc cũng như Việt Nam, hoa mẫu đơn được xem là biểu trưng của sự vương giả, giàu sang phú quý. Chính vì vẻ đẹp diễm lệ cùng ý nghĩa tốt đẹp về hôn nhân và con đường công danh nên treo tranh hoa mẫu đơn trong nhà sẽ giúp gia chủ có hôn nhân trọn vẹn và đời sống ấm no, đầy đủ cho gia chủ.

tranh son dau hoa mau don 130
Tranh mẫu đơn nở hoa
tranh son dau hoa mau don 129
Tranh mẫu đơn nở hoa
tranh son dau hoa mau don 132
Tranh mẫu đơn nở hoa

Tranh tứ quý hoa mẫu đơn

Là loài hoa này mang vẻ đẹp sang trọng, quý phái, đài các, kiêu sa. Vì thế, trong phong thủy, mẫu đơn chính là biểu tượng cao quý của vinh hoa phú quý, chỉ có thịnh chứ không suy. Bộ tranh tứ quý mẫu đơn tượng trưng cho bốn mùa luân chuyển, hạnh phúc chọn vẹn.

tranh son dau hoa mau don 124
Tranh tứ quý hoa mẫu đơn
tranh tu quy dep 17 1
Tranh tứ quý hoa mẫu đơn

Tranh hoa mẫu đơn hiện đại

Với những người trẻ yêu hoa mẫu đơn thì có lẽ những bức tranh hoa mẫu đơn được thể hiện theo phong cách mới, hiện đại hơn sẽ là một ý tưởng không tồi bởi vẻ đẹp vừa hiện đại vừa cổ điển vô cùng mới mẻ và lôi cuốn.

tranh son dau hoa mau don 133
Tranh hoa mẫu đơn hiện đại
tranh son dau hoa mau don 148
Tranh hoa mẫu đơn hiện đại
tranh son dau hoa mau don 121
Tranh hoa mẫu đơn hiện đại
tranh son dau hoa mau don 134
Tranh hoa mẫu đơn hiện đại

Tranh hoa mẫu đơn ngày càng được nhiều họa sỹ yêu thích và lựa chọn đặc biệt tranh được làm từ sơn dầu lại càng tạo nên vẻ lộng lẫy của loài hoa này. Tranh sơn dầu hoa mẫu đơn biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp và trí tuệ và hạnh phúc gia đình nên ngày càng được nhiều người lựa chọn trang trí cho không gian sống.

Mong rằng với những gợi ý trên các bạn có thể tìm được cho mình những mẫu tranh sơn dầu mẫu đơn đẹp. Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ mua tranh uy tín thì có thể tham khảo các mẫu tranh hoa mẫu đơn đẹp tại khungtranhre.com, bên mình chuyên cung cấp các dòng tranh canvas được in bằng mực dầu rất chân thực với giá cả hợp lí. Hotline liên hệ: 0988391380