Hiển thị tất cả 3 kết quả

Tranh chữ Phúc là một trong những bức tranh được nhiều người yêu thích. Treo tranh chữ Phúc trong nhà có nhiều tác dụng và ý nghĩa tốt đẹp. Cùng tìm hiểu thêm một số thông tin về bức tranh này qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Tại sao nên treo tranh chữ Phúc trong nhà?

Chữ Phúc được luôn được con người coi trọng và hướng tới. Treo tranh chữ Phúc trong nhà vừa có tác dụng trang trí, tô điểm cho không gian trưng bày vừa chứa đựng nhiều ý nghĩa tốt đẹp và thể hiện những ước nguyện, mong muốn của con người.

Tranh chữ Phúc không chỉ đẹp mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa

Ý nghĩa của chữ Phúc

Chữ Phúc vốn luôn gần gũi và gắn bó với người dân Việt Nam. Đặc biệt trong các dịp tết đến xuân về, chữ Phúc thường được xuất hiện trong các câu chúc như Phúc lộc đầy nhà, Phúc lộc thọ… Cũng xuất phát từ điều này mà nhiều người muốn treo tranh chữ Phúc trong nhà để mong muốn gặp được nhiều phúc lành.

Phúc là biểu trưng cho những điều tốt lành, sự sung sướng, may mắn và hạnh phúc. Trong quan niệm cổ truyền của người dân Việt Nam, Phúc còn có nghĩa là đồng thuận, thuận lợi. Khi gia đình hòa thuận, ấm êm và hạnh phúc, người ta thường nói đó là “Nhà có Phúc”.

Tranh chữ Phúc thể hiện ước vọng của con người về hạnh phúc

Nhà có Phúc cũng là niềm vinh dự, tự hào và làm ước muốn của tất cả mọi gia đình người Việt Nam. Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, chữ Phúc hay được người ta viết trên một tờ giấy màu đỏ và dán ở ngoài cửa. Đây được xem như là một lá bùa chúc tụng cho một năm gặp nhiều may mắn, thuận lợi và hạnh phúc.

Ý nghĩa của bức tranh Phúc – Lộc – Thọ

Chữ Phúc thường được đi liền với bộ ba Phúc – Lộc – Thọ. Rất nhiều gia đình đã lựa chọn bộ tranh Phúc Lộc Thọ để treo trong nhà. Bộ tranh này chứa đựng rất nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Tranh Phúc - Lộc - Thọ mang nhiều ý nghĩa sâu sắc

Phúc – Lộc – Thọ chính là ước vọng và mong muốn mà tất cả mọi người đều hướng tới. 3 chữ này tượng trưng cho 3 điều tuyệt vời trong cuộc sống mà ai cũng mong muốn đạt được. Phúc – Lộc – Thọ còn được biết đến với tên gọi khác là Tam Tinh. Ý nghĩa của tên gọi này là 3 ngôi sao sáng nhất trên bầu trời.

Trong bộ tranh Phúc – Lộc – Thọ, Phúc nghĩa là hạnh phúc, phúc đức. Chữ Phúc là biểu trưng cho những điều tốt lành và may mắn. Lộc nghĩa là tài lộc. Lộc biểu trưng cho tiền tài, sự giàu sang và thịnh vượng. Thọ nghĩa là trường thọ. Thọ là biểu trưng cho sức khỏe dồi dào, sống lâu sống khỏe.

bức tranh phúc lộc thọ ý nghĩa TT0416

Bức tranh Phúc – Lộc – Thọ thường được treo trong nhà với ý nghĩa cầu sức khỏe, may mắn, bình an và tài lộc cho tất cả các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, tranh Phúc – Lộc – Thọ còn có ý nghĩa nhắc nhở mỗi người cần phải sống tốt, luôn đặt cái tâm cái phúc lên hàng đầu.

Phúc được xem là nền tảng sống, là tiền đề quan trọng mà con người cần có để tạo nên “Lộc” cho cuộc đời mình. Đến khi “Lộc” thơm lan tỏa thì con người mới có được tuổi Thọ lâu dài. Như vậy, con người chỉ có thể có được Lộc và Thọ khi sống có Phúc.

Tranh chữ Phúc nên treo ở đâu tốt?

Khi treo tranh chữ Phúc cũng như tranh Phúc – Lộc – Thọ trong nhà, bạn cần phải biết cách treo tranh hợp phong thủy để mang lại may mắn, bình an và hạnh phúc cho gia đình. Tranh chữ Phúc nên treo ở những nơi trang trọng trong nhà như phòng khách, phòng thờ hay phòng làm việc.

Treo tranh chữ Phúc tại phòng khách: Phòng khách là nơi trang trọng nhất trong gia đình và là nơi tiếp đón khách nên rất thích hợp để treo tranh chữ Phúc. Người xưa thường treo tranh này ở phía trong cửa ra vào với ngụ ý phúc sẽ đến với gia đình. Ngày nay, tranh chữ Phúc được rất nhiều gia đình chọn treo tại phòng khách với mong muốn mang lại phú quý, bình an và hạnh phúc.

Tranh phúc lộc thọ nên treo ở đâu tốt

Treo tranh chữ Phúc tại phòng thờ: Phòng thờ là nơi linh thiêng nên treo tranh chữ Phúc tại đây rất phù hợp. Treo tranh chữ Phúc tại phòng thờ giúp nhắc nhở và chỉ bảo các thành viên trong gia đình luôn sống chuẩn mực, lương thiện để “nhà có phúc”.

Treo tranh chữ Phúc tại phòng làm việc: Tranh chữ Phúc treo tại đây sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho công việc và giúp tăng cường khả năng tập trung, nâng cao hiệu quả làm việc. Bên cạnh đó, tranh chữ Phúc còn có tác dụng nhắc nhở con người không được làm những việc xấu mà luôn hướng tới điều lành, điều thiện để tạo phúc cho đời.

Những mẫu tranh chữ Phúc đẹp nhất

Tranh chữ Phúc đa dạng về chất liệu, màu sắc, nội dung cũng như kích thước để đáp ứng nhu cầu và sở thích của mọi đối tượng khách hàng. Một số mẫu tranh chữ Phúc đẹp như: Tranh chữ Phúc bằng đồng nghệ thuật, Tranh khắc gỗ chữ Phúc lồng khung kính và Tranh thư pháp chữ Phúc… Mỗi loại tranh đều có nét đẹp riêng.

Tranh chữ Phúc bằng đồng nghệ thuật

Tranh chữ Phúc bằng đồng nghệ thuật là dòng tranh được rất nhiều người ưa chuộng. Bức tranh này không chỉ truyền tải những ý nghĩa chứa đựng trong chữ Phúc mà còn có giá trị nghệ thuật rất cao.

tranh chữ phúc bằng đồng nghệ thuật

Tranh chữ Phúc bằng đồng nghệ thuật thường được chạm khắc bằng những đường nét vô cùng tinh xảo, thể hiện được sự tỉ mỉ, tâm huyết qua bàn tay khéo léo, tài hoa của người nghệ nhân. Tranh thể hiện được sự nâng niu và gìn giữ những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của người Việt Nam.

Tranh khắc gỗ chữ Phúc lồng khung kính

Tranh khắc gỗ chữ Phúc lồng khung kính cũng là loại tranh khá phổ biến hiện nay. Tranh vừa kết hợp được vẻ đẹp truyền thống với nét đẹp hiện đại.

tranh gỗ chữ phúc lồng khung

Tranh khắc gỗ chữ Phúc có vẻ đẹp đơn giản, không đa sắc màu như tranh đính đá, tranh thêu.. Tuy nhiên tranh này lại toát lên được vẻ đẹp từ những đường nét tinh tế, tỉ mỉ được đục khắc trên vân gỗ. Đặc biệt, Tranh khắc gỗ chữ Phúc lồng khung kính có độ bền dài lâu, đẹp mãi theo thời gian.

Tranh thư pháp chữ Phúc

Hiện nay tranh thư pháp là dòng tranh chiếm được sự quan tâm và yêu thích của nhiều người. Trong đó tranh thư pháp chữ Phúc được nhiều gia đình lựa chọn để treo trong nhà.

tranh thư pháp chữ phúc đẹp

Bức tranh này thể hiện được tài hoa của người viết chữ thư pháp với những nét chữ bay bổng, tinh tế. Tranh thư pháp chữ Phúc giàu tính nghệ thuật và độc đáo giúp tô điểm cho không gian nội thất thêm ấn tượng và cuốn hút.

Tranh thư pháp chữ Phúc giàu tính nghệ thuật

Lưu ý khi mua tranh chữ Phúc

Tranh chữ Phúc hiện nay được bán ở nhiều nơi trên thị trường. Vì vậy, sẽ không khó cho bạn để tìm được một nơi để mua tranh. Tuy nhiên bạn nên tìm đến những địa chỉ bán tranh uy tín, chuyên nghiệp để mua được tranh có chất lượng tốt mà giá cả lại phải chăng.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo nhiều mẫu tranh chữ Phúc và lựa chọn tranh sao cho phù hợp với không gian trưng bày. Nếu bạn treo tranh ở phòng rộng thì có thể chọn bức tranh có kích thước lớn hoặc treo cả bộ tranh Phúc – Lộc – Thọ. Nếu phòng treo tranh có diện tích hạn chế thì bạn nên chọn những bức tranh có kích thước vừa phải để tạo được sự cân đối và hài hòa.

Tranh chữ Phúc là bức tranh chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc và thích hợp để treo trong mọi gia đình. Treo tranh chữ Phúc giúp nhắc nhở tất cả các thành viên trong nhà luôn hướng tới cái tâm cái phúc, sống lương thiện và có ý nghĩa để tạo phúc cho đời. Nếu bạn muốn chọn được bức tranh chữ Phúc đẹp, chất lượng mà giá cả lại phải chăng thì hãy liên hệ ngay với Khung Trung Rẻ qua số 0988.391.380 để được tư vấn và phục vụ tốt nhất.