Hiển thị tất cả 11 kết quả

Hiện nay rất nhiều gia đình lựa chọn tranh chữ thư pháp để trưng bày tại phòng khách, phòng làm việc… Đây là dòng tranh độc đáo và mang đến nhiều ý nghĩa. Trong đó tranh chữ Nhẫn được yêu thích hơn cả bởi tranh mang đến thông điệp về tu dưỡng đạo đức và phẩm hạnh cho mỗi người. Tuy nhiên để bức tranh mang đến bình an và may mắn cho gia chủ thì cần phải biết treo tranh đúng cách. Hãy tham khảo bài viết sau đây để có thêm những thông tin hữu ích về cách treo tranh chữ thư pháp chữ Nhẫn.

Chữ Nhẫn có ý nghĩa gì? Tác dụng của tranh chữ Nhẫn

Từ xưa đến nay chữ Nhẫn vốn luôn gần gũi và gắn bó với mỗi người dân Việt Nam. Nhẫn trở thành cách cư xử giữa người với người và giữa con người với những lý tưởng, mục đích trong cuộc sống. Trong mối quan hệ giữa con người với nhau thì Nhẫn có nghĩa là nhẫn nhịn. Còn trong mối quan hệ với lý tưởng, mục đích sống thì Nhẫn mang ý nghĩa là nhẫn nại.

Ý nghĩa tranh chữ nhẫn TT1504

Xét về mặt Hán ngữ, ký tự của tranh thư pháp chữ Nhẫn chính là sự kết hợp giữa chữ Đao (nghĩa là lưỡi dao) ở phía trên và chữ Tâm (nghĩa là trái tim) ở phía dưới. Như vậy trái tim ở ngay dưới lưỡi đao, nếu như con người không biết nhẫn nhịn thì Tâm sẽ bị Đao làm tổn thương, đau đớn… Nếu con người biết nhẫn nhịn thì mới có thể chuyển dữ hóa lành, chuyển nguy thành an…

Khổng Tử đã từng nói “Tiểu bất nhẫn, tắc loạn đại mưu” (Việc nhỏ mà không nhẫn được, thì việc lớn ắt sẽ hỏng). chữ Nhẫn hướng đến sự tu dưỡng về đạo đức và phẩm hạnh của mỗi con người. Nhẫn là khoan dung, độ lượng với người khác và nhẫn nại trong mọi công việc… Nhẫn thể hiện bản lĩnh và ý chí của mỗi con người.

Con người phải biết Nhẫn thì mới có thể thành công. Tục ngữ của Việt Nam có câu: “chữ Nhẫn là chữ tương vàng, ai mà nhẫn được, thì càng sống lâu”. Như vậy chữ Nhẫn có ý nghĩa rất quan trọng, Nhẫn được là vàng. Nếu mỗi người biết giữ cho mình một chữ Nhẫn phù hợp thì mọi việc sẽ được giải quyết êm thấm, thuận lợi. Ngược lại nếu khi xảy ra một chuyện gì đó mà hành động nông nổi, nóng vội, thiếu suy nghĩ sẽ có thể dẫn đến những hậu quả không lường.

tranh chữ nhẫn thư pháp TT1501

Bên cạnh đó, còn rất nhiều câu nói hay về tranh chữ Nhẫn như sau:

Có khi nhẫn để bình an. Có khi nhẫn để thênh thang cõi lòng.

Có khi nhẫn để vị tha. Có khi nhẫn để thêm ta bớt thù.

Nhẫn một chút sóng yên gió lặng. Lùi một bước biển rộng trời cao.

Sự kiên nhẫn gặt hái sự an bình. Sự vội vàng gặt hái sự tiếc nuối…

Nhẫn cần được mỗi người luôn ghi nhớ và vận dụng trong mọi việc, từ trong mối quan hệ với người thân, gia đình, đồng nghiệp, bạn bè, làng xóm… cho đến các việc nhỏ trong cuộc sống hàng ngày và các công việc trong học tập, làm việc, phát triển sự nghiệp… Nhẫn sẽ giúp duy trì và phát triển các mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn, tránh được những mâu thuẫn, va chạm lớn. Nhẫn sẽ giúp giải quyết được các việc êm đẹp, mang đến những kết quả tốt nhất có thể.

chữ Nhẫn có ý nghĩa sâu sắc như vậy nên rất nhiều người đã lựa chọn treo chữ Nhẫn trong nhà để nhắc nhở tất cả các thành viên nhường nhịn, nhẫn nại giúp giữ được hòa khí trong gia đình, mang đến cuộc sống ấm êm và hạnh phúc. Đồng thời, tranh chữ Nhẫn còn giúp nhắc nhở mỗi cá nhân nhẫn nại và kiên trì trong mọi công việc để có thể đạt được thành công.

Bên cạnh đó, treo tranh chữ Nhẫn trong nhà còn có ý nghĩa tốt đẹp về mặt phong thủy. Treo tranh đúng cách sẽ giúp mang đến cho gia chủ nhiều điều may mắn, bình an, hạnh phúc và thành công.

Tranh chữ Nhẫn chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc

Nên treo tranh thư pháp chữ Nhẫn ở đâu tốt?

Để tranh chữ Nhẫn hợp phong thủy và mang đến cho gia chủ bình an, may mắn thì cần phải treo tranh đúng cách. Tranh chữ Nhẫn có thể treo ở những không gian quan trọng như phòng khách, phòng thờ, phòng làm việc. Ngoài ra còn có thể treo tranh chữ Nhẫn ở phòng ngủ.

Nên treo tranh chữ nhân ở đâu

Treo tranh ở phòng khách

Phòng khách là không gian quan trọng bậc nhất của mỗi gia đình. Đây cũng là nơi đón tiếp những vị khách quý và là nơi có nhiều người qua lại. Treo tranh chữ Nhẫn trong phong cách vừa có tác dụng tô điểm, trang trí cho căn phòng thêm đẹp vừa giúp cho các mối quan hệ trong gia đình và mối quan hệ của gia chủ với bạn bè, người thân, xóm giếng… được tốt đẹp và bền chặt.

Tranh chữ Nhẫn được nhiều người treo ở phòng khách

Treo tranh ở phòng thờ

Phòng thờ là không gian liêng thiêng và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Treo tranh chữ Nhẫn ở phòng thờ cũng là lựa chọn của nhiều gia đình. Tranh chữ Nhẫn treo tại phòng thờ có ý nghĩa răn dạy con cháu luôn tu dưỡng phẩm hạnh và đạo đức, sống nhẫn nhịn, bao dung với mọi người và luôn kiên trì, nhẫn nại trong công việc để đạt được thành công.

Treo tranh ở phòng làm việc

Phòng làm việc có thể treo tranh chữ Nhẫn để giúp nhắc nhở bản thân luôn bình tĩnh, nhẫn nại và kiên trì trong công việc. Khi có những việc phát sinh cần bình tĩnh, không được nóng vội, hấp tấp… Nhìn vào bức tranh chữ Nhẫn treo trong phòng làm việc sẽ giúp cho tâm an và lòng tĩnh tại hơn nhờ đó góp phần tăng khả năng tập trung cho công việc….

Treo tranh ở phòng ngủ

Phòng ngủ cũng có thể là nơi thích hợp để treo tranh chữ Nhẫn. Tranh chữ Nhẫn có tác dụng nhắc nhở vợ chồng phải biết nhường nhịn lẫn nhau thì mới giữ được hòa khí gia đình mang đến cuộc sống ấm êm và hạnh phúc trăm năm.

Các loại tranh chữ Nhẫn được yêu thích nhất

Hiện nay có nhiều loại tranh chữ Nhẫn khác nhau để đáp ứng nhu cầu và sở thích đa dạng của các khách hàng. Trong đó một số loại tranh chữ Nhẫn được yêu thích nhất phải kể đến như sau:

Tranh chữ Nhẫn bằng gỗ quý

Tranh thêu chữ Nhẫn rèn luyện tâm tính

Tranh chữ Nhẫn thư pháp nghệ thuật

Tranh chữ Nhẫn thủ công bằng đồng

Địa chỉ mua tranh thư pháp chữ Nhẫn đẹp, chất lượng

Tranh thư pháp chữ Nhẫn hiện nay được bán ở nhiều địa chỉ khác nhau nên bạn sẽ khá dễ dàng để tìm được tranh chữ Nhẫn. Tuy nhiên để có được bức tranh đẹp, chất lượng mà giá cả lại phải chăng thì bạn cần tìm đến đơn vị cung cấp tranh uy tín, chuyên nghiệp.

địa chỉ mua tranh thư pháp chữ nhẫn ở khung tranh rẻ

Khung Tranh Rẻ tự hào là điểm đến tin cậy hàng đầu được đông đảo khách hàng biết đến, lựa chọn và đánh giá cao về chất lượng các loại tranh. Chúng tôi là xưởng tranh chuyên nghiệp với nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo, đặc sắc.

Khung Tranh Rẻ cung cấp tranh thư pháp chữ Nhẫn đẹp, chất lượng cao
Tranh thư pháp chữ Nhẫn tại Khung Tranh Rẻ không chỉ thể hiện được tài năng của người viết mà chất lượng tranh còn vô cùng đảm bảo. Chúng tôi có nhiều mẫu tranh khác nhau cho khách hàng lựa chọn và đảm bảo giao tranh theo đúng yêu cầu của khách, cam kết bảo hành và có chế độ đổi trả theo quy định. Vì vậy lựa chọn Khung Tranh Rẻ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng.

Tranh chữ Nhẫn chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc, giúp nhắc nhở mỗi người sống bao dung, nhẫn nhịn với mọi người và nhẫn nại, kiên trì trong mọi việc. Treo tranh chữ Nhẫn trong nhà giúp gia chủ gặp được nhiều bình an, may mắn và thành công. Nếu bạn có nhu cầu mua tranh chữ Nhẫn hãy liên hệ ngay với Khung Tranh Rẻ qua số điện thoại 0988.391.380 để được tư vấn và phục vụ tốt nhất.