Hướng dẫn làm khung tranh treo tường sáng tạo

Bạn đang tìm kiếm những mẫu khung tranh treo tường sáng tạo và thật độc đáo để trang trí cho không gian sống thêm phần sinh động? Bạn thấy khó khăn khi tìm kiếm những khung tranh độc lạ và có nguồn kinh tế eo hẹp để sở hữu những mẫu khung tranh này? Vậy thì bạn nghĩ sao về việc tự tay làm ra những khung tranh thật độc đáo chỉ với những nguyên vật liệu có sẵn cùng các bước làm cực kì đơn giản.

Trong bài viết này khungtranhre xin giới thiệu đến bạn đọc một số cách làm khung tranh treo tường đẹp sáng tạo và các mẫu khung tranh độc đáo nhất để bạn có thể tự tạo cho mình bộ sưu tập khung tranh độc đáo nhất.

Những cách làm dưới đây đều rất đơn giản sử dụng những nguyên liệu sẵn có mà bạn có thể tìm kiếm ở bất cứ đâu với chi phí rất rẻ. Ngoài mục đích trang trí bạn hoàn toàn có thể sử dụng những mẫu khung này để làm học liệu để giảng dạy hoặc cho trẻ thực hành tự làm. Những mẫu khung tranh treo tường này đều rất độc đáo và khác lạ chắc chắn bạn sẽ không sợ bị “đụng hàng” với bất kỳ sản phẩm nào khác trên thị trường. Vậy cùng bắt tay vào lựa chọn và làm một mẫu khung tranh mà bạn yêu thích ngay nhé.

Làm khung tranh sáng tạo độc đáo
Làm khung tranh sáng tạo độc đáo

Mục lục bài viết

Làm khung tranh sáng tạo – Cách 1

Nguyên liệu:

 • Tấm lõi xốp trắng
 • Dao dọc giấy, bút chì, thước kẻ
 • Keo dán
 • Sơn màu

Trước tiên, bạn vẽ những mẫu khung tranh tùy theo ý muốn, bạn có thể tham khảo các mẫu mới lạ trên mạng và phác thảo chúng bằng bút chì lên miếng xốp.

làm khung tranh sang tao 1

Dùng dao dọc giấy và cắt đi phần thừa, chừa lại phần khung bạn đã phác thảo. Cố gắng để các đường uốn lượn thật mềm mại, nếu không bạn có thể vẽ các khung có cạnh là đường thẳng thay vì các khung có nhiều độ cong.

làm khung tranh sang tao 13

Bạn có thể nghiêng con dao để đi những đường vát cho khung tranh xốp này có cảm giác giống khung tranh gỗ thật.

làm khung tranh sang tao 12
làm khung tranh sang tao 11 1

Mài các đường viền bằng giấy nhám để loại bỏ sự gồ ghề cho khung tranh.

làm khung tranh sang tao 15

Tạo một khung khác có hình dáng tương tự, kích thước chỗ để tranh là giống nhau tuy nhiên phần khung là nhỏ hơn. Tiến hành dùng keo dán 2 miếng này chồng lên nhau, cố gắng khít phần để khung ảnh.

làm khung tranh sang tao 16

Tô màu sơn bạn ưa thích lên khung, đợi khô và bạn đã có một mẫu khung tranh cực dễ dàng mà không kém phần mới mẻ, thẩm mỹ.

làm khung tranh sang tao 14
Làm khung tranh sáng tạo độc đáo

Làm khung tranh sáng tạo – Cách 2

Nguyên liệu:

 • Bìa cứng
 • Tranh, ảnh bạn thích
 • Thước kẻ, bút chì
 • Kéo / Dao thủ công
 • Súng bắn keo
 • Chỉ màu
 • Sơn, nhũ màu

Ướm thử kích thước của tranh lên bìa cứng và vẽ viền khung ảnh lên bìa cứng bằng bút chì, vẽ thêm một khung bên ngoài của viền đã vẽ trước đó với độ cách khảng giữa 2 đường khung là khoảng 2cm. Bạn cũng có thể làm bất cứ hình dáng nào bạn muốn.

làm khung tranh sang tao 131

Dùng dao dọc giấy để cắt lấy phần khung đã vẽ. Có thể sơn thêm màu cho khung để thêm phần bắt mắt.

làm khung tranh sang tao 127

Bước cuối cùng vô cùng dễ dàng đó là bạn dùng các cuộn chỉ có màu sắc khác nhau và quấn xung quanh các cạnh của khung, nhớ phối màu sao cho đẹp mắt nhất. Bạn cũng có thể thay việc quấn chỉ bằng cách rắc nhũ, bôi một lớp keo lên viền khung và rắc nhũ lên phía trên, đợi khô là được.

làm khung tranh sang tao 135
làm khung tranh sang tao 121

Sau đó, dán các bức ảnh ở mặt sau bằng keo dính. Thế là bạn đã có một mẫu khung ảnh cực độc đáo rồi phải không nào.

làm khung tranh sang tao 129
Làm khung tranh sáng tạo độc đáo

Làm khung tranh sáng tạo – Cách 3

Nguyên liệu:

làm khung tranh sang tao 124
 • Khung ảnh cũ có kích thước khoảng 30x40cm
 • Bấm ghim
 • Dây gai nhỏ
 • Kẹp gỗ
 • Sơn & Sáp (tùy chọn)

Có thể thay đổi khung tranh cũ bằng cách sơn màu mới lên hoặc hoặc bóng để tạo độ mới.

Tiến hành bấm ghim dây gai vào mặt sau của khung tranh theo các mũi tên trong hình. Cố gắng cố định thật chắc để dây không bị bong ra khi treo ảnh. Khi ghim cũng cần để ý chỗ mỏng và dễ ghim nhất để không bị hỏng khung. Hoặc bạn có thể thay ghim bằng đinh và quấn dây gai vào các đinh này để căng dây.

làm khung tranh sang tao 123
làm khung tranh sang tao 133

Sử dụng kẹp gỗ và kẹp các bức tranh yêu thích của bản lên khung tranh rồi treo lên vị trí bạn lựa chọn ban đầu. Cố gắng phân bố tranh cho hợp lí không bị khuất nhau.

làm khung tranh sang tao 128
Làm khung tranh sáng tạo độc đáo

Một số mẫu khung tranh sáng tạo

làm khung tranh sang tao 130
làm khung tranh sang tao 131124
làm khung tranh sang tao 13137
làm khung tranh sang tao 120
làm khung tranh sang tao 134
làm khung tranh sang tao 136

Trên đây là một vài gợi ý cách làm khung tranh sáng tạo mà khungtranhre muốn giới thiệu đến bạn đọc , mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ tạo cho mình được mẫu khung tranh đẹp, độc đáo làm quà cho người thân, bạn bè cũng như trang trí cho không gian sống thêm phần sinh động.