Cách làm khung ảnh handmade treo tường bằng giấy

Có rất nhiều loại khung ảnh khác nhau, chúng có thể được làm từ hầu hết mọi chất liệu và có thể được người làm sáng tạo với nhiều kiểu dáng, hình mẫu khác nhau trong đó có khung ảnh handmade được rất nhiều ưa thích.  Bạn có thể treo chúng trên tường, sử dụng chúng làm thẻ quà tặng hoặc đơn giản là đặt chúng vào tủ của bạn như một vật trang trí dễ thương.

>>> XEM NGAY: Những mẫu khung ảnh làm sẵn tại khung tranh rẻ

Bởi có thể tự tay tạo ra những khung ảnh để lưu giữ những khoảnh khắc thì thật ý nghĩa biết bao. Cho nên hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ cho mọi người một số ý tưởng sáng tạo để làm khung ảnh handmade bằng giấy, rất dễ dàng, thân thiện với mỗi trường và chỉ cần chi phí rất thấp.

khung ảnh handmade đẹp nhất
khung ảnh handmade độc đáo

Trước khi bắt tay vào sáng tạo cho mình mẫu khung ảnh này, bạn có thể lựa chọn bất kỳ loại giấy nào bạn thích, nhưng những tờ báo cũ thì tốt hơn vì đó là cách tái chế rất thân thiện với môi trường. Vậy ngay bây giờ chúng ta hãy bắt tay vào tạo luôn cho bản thân một bộ khung ảnh vừa đơn giản vừa độc đáo thôi nào.

Mục lục bài viết

Làm khung ảnh handmade treo tường bằng giấy đơn giản.

Những dụng cụ cần thiết cho quá trình làm khung ảnh handmade của bạn:

+ Giấy cứng

+ Bút, thước kẻ, kéo

+ Keo dán giấy

Đầu tiên bạn chọn một tấm giấy cứng để làm khung ảnh để các đường viền được góc cạnh và chắc chắn. Bạn kẻ các đường theo tỷ lệ hướng dẫn bên dưới. Nếu bạn muốn làm khung ảnh to hơn hoặc nhỏ hơn thì có thể tăng giảm tỷ lệ kích thước cho phù hợp. Các phần cần loại bỏ sẽ được đánh dấu màu đỏ, còn hình chữ nhật đậm bên trong hiển thị phần hình ảnh của khung sau khi hoàn thành.

Vì vậy, trước tiên hãy đo kích thước ảnh mà bạn muốn đóng khung. Nhân thêm mười lần chiều rộng của đường viền khung cho cả hai chiều. Ví dụ: nếu hình ảnh của bạn là 10 x 15cm với viền rộng 1cm, kích thước của giấy gấp sẽ là 10 + 10 * 1 x 15 + 10 * 1 = 20x25cm. 

frame deep

Sau đó tiến hành cắt bỏ phần màu đỏ, ta được hình dáng dưới đây.

frame 1

Điểm các đường gấp được đánh dấu bằng dấu gạch màu xanh trên mẫu. Sau khi đã kẻ các đường gấp trên giấy thì bạn tiến hành gấp theo từng bước trong hình. Lưu ý khi gấp bạn cần miết mạnh các cạnh để chúng tạo khối được đẹp hơn và không bị biến đổi trở lại hình dán ban đầu.

frame 2

Chèn một đầu của mỗi cạnh bên vào đầu của canh liền kề ở các góc, từng cái một, như trong các ảnh.

frame 4

Về nguyên tắc thì bạn không nhất thiết phải dùng đến keo, tuy nhiên để cho khung ảnh được chắc chắn hơn thì khi đã gấp xong bạn dùng keo dính cố định các viền khung chắc chắn để chúng không bung ra trong quá trình treo. Như vậy là bạn đã hoàn thành được 1 khung ảnh thô, tiếp theo là các bước trang trí, bạn có thể thêm nhãn dán và một vài bông hoa khô ở góc trên bên trái và dưới cùng bên phải của khung hoặc đính thêm các phụ kiện trang trí khác tùy vào gu thẩm mỹ của từng người.

frame 6

Làm khung ảnh handmade bằng bìa carton để bàn.

Ngoài ra bạn còn có thể sáng tạo với bìa carton cứng như sau:

Thứ nhất bạn cần chuẩn bị bìa carton cứng cùng với keo dán và dao dọc giấy.

Đầu tiên bạn cắt bìa carton như hình ảnh với hình dáng tùy theo ý bạn nhưng ở đây bên mình gợi ý với khung ảnh hình vuông.

tmp etape1 1218551320

Gấp và dán 2 cạnh thừa trên dưới vào phía trên và sau đó gập đôi tờ bìa và dán keo 2 mặt với nhau tạo hình thành khung ảnh. Sau đó mặt sau của khung ảnh được dán với giã đỡ cũng có thể được làm từ bìa carton.

tmp etape2 1218551374
tmp etape5 1218551554

Dán trang trí xung quanh khung ảnh bằng cách cắt bìa carton thành các mảnh dài để làm viền còn  các mảnh nhỏ thì để ráp lại với nhau tạo thành hoa văn mới mẻ. Những khung ảnh như này mang đến cảm giác đầy cổ điển mà không kém phẩn nổi bật thể hiện được sự sáng tạo không điểm dừng của người làm ra nó

tmp etape6 1218551601
tmp etape7 1218551675
tmp etape8 1218551731
tmp etape10 1218551813
tmp etape11 1218551882

Vậy là bạn đã có một mẫu khung tranh handmade bằng bìa cứng rất độc đáo rồi.

Làm khung ảnh handmade để bàn hoặc treo tường từ tạo hình các khối giấy cuộn.

Bạn cũng có thể sáng tạo với việc những tạo hình của giấy màu hay giấy có họa tiết bằng cách cuộn tròn chúng lại để tạo thành hình khối. Có thể gắn chúng thành các hình tam giác, hình vuông, hình chữ nhật hay đơn giản là các đoạn thẳng song song, chúng đều sẽ đem lại hiệu ứng đầy mới mẻ. Để làm được khung ảnh như này, bạn có thể sử dụng các tờ báo cũ để thay thế cho giấy màu hay họa tiết, vừa tiết kiệm lại có thể tạo ra được những sản phẩm có hiệu ứng thật độc đáo.

cb122d3953647db77fefdd899a91acd2
Khung ảnh handmade bằng giấy
442c1d6e3e999c0371ce742df26a7db6
Khung ảnh handmade bằng giấy

Làm khung ảnh handmade từ tạo hình giấy màu.

Bạn có thể tạo các họa tiết hoa lá, cây cối, hình tròn, hình trái tim hay bất cứ hình nào mà bạn có thể tưởng tượng ra với nhiều màu sắc khác nhau tạo điểm nhấn cho không gian… bằng chính sự sáng tạo của bạn. Dưới đây là những hình minh họa cơ bạn chúng tôi muốn giới thiệu để bạn có thể tham khảo và đưa ra nhiều ý tưởng mới hơn nữa cho không gian của mình.

93ad361fffeebb3dcece12eec8672199
Khung ảnh handmade bằng giấy
938fd485c31568d3608b65149679b6cd
Khung ảnh handmade bằng giấy

Trên đây là những ý tưởng vô cùng độc đáo để tạo ra những khung ảnh ấn tượng giúp tô điểm thêm cho ngôi nhà của bạn thêm phần sinh động. Mong rằng với ý tưởng mới mẻ này bạn có thể tự tạo cho bản thân những khung ảnh thật mới mẻ và đặc biệt dành tặng cho người thân, bạn bè hoặc trang trí cho căn phòng của bạn thêm phần nổi bật.