Cách làm khung ảnh bằng que kem

Bạn đã có bao giờ nghĩ rằng sẽ tạo ra được những khung ảnh cực chất, cực đơn giản chỉ bằng những que kem hay chưa? Có lẽ khi nói đến khung tranh chắc chăn bạn sẽ nghĩ ra tiệm đồ mua sẵn phải không nào. Tuy nhiên, chỉ cần với những que kem mà sau khi bạn ăn xong cũng có thể tạo ra được những thứ vô cùng thú vị đấy, đơn cử như những khung ảnh bằng que kem chẳng hạn. Không những thế những tác phẩm khung ảnh được làm từ que kem cũng rất đẹp và nghệ thuật không thua gì hàng đi mua đâu nhé.

>>> XEM NGAY: 10 mẫu khung ảnh đẹp nhất tại khung tranh rẻ

Với những khung ảnh handmande như vậy, bạn vừa có thể lưu giữ các bức ảnh chứa nhiều kỉ niệm của mình hay đơn giản là một vật trang trí cho căn phòng của mình, một món quà cho một người bạn. Với các bậc phụ huynh có con nhỏ thì đây là một hoạt động rất thú vị cho các bé. Nếu bạn còn khúc mắc vì không biết làm như thế nào thì ngay bây giờ mình sẽ giúp các bạn nhé. Cách làm khung ảnh bằng que kem được rất đơn giản với nhiều kiểu biến tấu khác nhau giúp bạn tạo ra được bộ sưu tập khung ảnh từ que kem rất phong phú đấy.

CÁCH 1:

Nghiên liệu cần thiết để thực hiện

  • Que kem
  • Keo dán
  • Đá quý hoặc đồ trang trí khác
  • Bút màu hoặc màu nước
  • Hình ảnh yêu thích của bạn (khoảng 4 inch)
  • Dải băng hoặc chuỗi

Bước 1: Bạn nên lót giấy báo ở phía dưới tránh dây mực ra bàn.

Bước 2: Tô màu vào từng que kem nếu bạn thích, bạn có thể phối màu tùy chọn tùy vào sở thích của mỗi người

Bước 3: Đặt 11 hoặc 12 que kem xuống mặt phẳng, để sát tất cả chúng chạm vào nhau theo chiều chiều ngang. Mỗi cạnh của một que kem được bôi keo để gắn với cái bên cạnh thành một khung hình vuông.

âfad

Bước 4: Lấy 2 que kem khác gắn vào 2 đầu phía trên của khung tranh vừa làm. Chúng được sử dụng để giữ khung cố định. Đợi đến khi khô keo.

dff

Bước 5: Lấy ảnh của bạn đặt lên trên. Đặt ảnh của bạn ở trung tâm của khung ảnh vừa làm nếu không nó sẽ nhăn.

Bước 6: Đăt tiếp 2 que kem lên trên bức ảnh vuông góc với 2 que kem đã đặt từ trước. Cố định bằng keo dán, điều này sẽ giữ ảnh của bạn tại chỗ.

sdfa

Bước 7: Nếu bạn muốn, trang trí khung ảnh của bạn bằng nhũ, đá quý và bất kỳ đồ trang trí thú vị nào khác mà bạn muốn. Đợi đến khi khô.

Bước 8: Gắn một dải ruy băng vào mặt sau của khung của bạn để có thể treo nó lên.

Khi khung khô hoàn toàn, hãy treo nó lên ở một nơi đặc biệt!

Khung ảnh bằng que kem đẹp
Khung ảnh bằng que kem

Nếu bạn muốn đổi nó thành khung tranh để bàn thì thay vì gắn dây bạn có thể gắn theo 1 que kem phía sau để làm trụ đỡ như sau

sdfs
Khung ảnh bằng que kem

Thế là bạn đã có được một khung tranh để bàn cũng dễ thương và đơn giản không kém phải không nào

CÁCH 2

Nghiên liệu bao gồm:

  • Que kem
  • Keo dán
  • Ảnh
  • Đồ trang trí

Bước 1: Bắt đầu bằng cách dán hai que kem lại với nhau và đặt chúng nằm ngang trên bề mặt phẳng, cần 4 qua kem đặt ở 2 đầu, mỗi đầu 2 que, sau đó thêm hai que như trong ảnh đặt vuông góc với 4 que kem này.

dsffgs
fdssf 1
dsfgvs

Bước 2: Lựa chọn ảnh theo kích thước khung ảnh hoặc cắt ảnh để kích cỡ vừa vặn với khung ảnh. Chọn tiếp 2 que kem gắn chồng lên khung đã tạo như sau

dsfg 1

Bước 3: Cho ảnh vào khung, tô màu hay trang trí theo ý muốn. Gắn thêm dây vào phía sau của khung ảnh rồi treo ở vị trí mong muốn của bạn.

sàgds 1
sadfgs
Khung ảnh bằng que kem

Với cách này bạn cũng có thể tạo ra được khung ảnh để bàn bằng cách trêm chân đỡ như sau.

Cùng với những cách làm trên thì sẽ tạo ra được nhiều các mẫu khung ảnh đẹp, độc lạ từ que kem tùy vào sức sáng tạo của mỗi người, hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng một vài những sản phẩm khung ảnh khác được tạo từ que kem nhé

dzsgf
Khung ảnh bằng que kem
sfgsdg
Khung ảnh bằng que kem
gsgh 1
Khung ảnh bằng que kem
gdsfg
Khung ảnh bằng que kem

Trên đây là một số gợi ý về các cách làm khung ảnh độc đáo từ que kem, mong rằng với những gợi ý này bạn đọc sẽ tạo ra được những khung ảnh mới mẻ của riêng mình cũng như tạo được một món quả ý nghĩa cho bạn bè và người thân của mình.